Projects

Sàn Nevo – Giải Pháp Thi Công Tối Ưu Cho Mọi Công Trình

Sàn Nevo.

Sàn Nevo là gì? Và vì sao chúng lại dần trở nên phổ biến hiện nay? Hãy cùng tham khảo nội dung sau.

Đối với người Việt Nam, truyền thống là một khái niệm đã ăn sâu vào trong văn hóa và tư duy. Chính vì vậy, nhiều người thường lựa chọn những giải pháp an toàn và quen thuộc khi đầu tư xây dựng nhà ở. Lo sợ rằng những thay đổi mới sẽ làm giảm chất lượng và tăng chi phí của công trình.

Tuy nhiên, hiện đại không đồng nghĩa với việc bỏ đi những giá trị truyền thống, mà là biết cập nhật và áp dụng những công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả và tiện ích của công trình. Một trong những giải pháp hiện đại đó là sàn Nevo, một loại sàn phẳng không dầm được làm từ các hộp nhựa rỗng. Để tìm hiểu thêm về loại sàn này, Xây Dựng Nhân Đạt mời các bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây.

Sàn Nevo là gì?

Sàn nhẹ không dầm Nevo là một loại sàn bê tông cốt thép có lõi rỗng, được sử dụng để tiết kiệm bê tông và tăng khả năng vượt nhịp của sàn. Loại sàn này được làm từ các hộp nhựa Nevo, là sản phẩm của công nghệ Ý, có chất liệu PP tái chế và chịu được tải trọng cao. Các hộp nhựa Nevo có kích thước 52x52cm và chiều cao từ 10 đến 40cm, được đặt vào các vùng bê tông ít chịu lực trong sàn. Ngoài ra, những hộp nhựa có thêm một chân côn ở giữa để giúp hộp cứng cáp hơn. Đồng thời ngăn chặn bê tông bị đẩy nổi và phân tán lực khi có tác động lên sàn.

Sàn Nevo đang dần trở nên phổ biến trong các công trình thi công hiện đại.
Sàn Nevo đang dần trở nên phổ biến trong các công trình thi công hiện đại.

Đây chính là giải pháp hiện đại và bền vững cho các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp. Sàn Nevo không chỉ giảm trọng lượng và chi phí xây dựng, mà còn mang lại tính thẩm mỹ và kháng chấn cho công trình. Sàn nhẹ Nevo đã được áp dụng cho nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước, như trung tâm thương mại, biệt thự, nhà máy, khách sạn…

Ưu điểm sàn nevo so với sàn truyền thống

Sàn truyền thống là loại sàn bê tông đặc được thi công phổ biến bởi các nhà thầu. Lợi thế của loại sàn này là dễ dàng tìm nhà thầu khi cần thay công. Tuy nhiên, nhược điểm lớn là quá trình lắp ghép cốp pha và thép cho dầm sàn kéo dài thời gian thi công. Ngoài ra, hệ thống dầm sàn cũng gây khó khăn cho việc lắp đặt đường ống trong nhà. Do trọng lượng sàn nặng, tải trọng móng phải chịu lực lớn, ảnh hưởng đến độ bền của sàn.

Hình ảnh công trường đang tiến hành thi công sàn Nevo.
Hình ảnh công trường đang tiến hành thi công sàn Nevo.

Sàn Nevo là giải pháp hiện đại được thiết kế để thay thế cho sàn truyền thống. Sàn nhẹ Nevo có cấu tạo từ các hộp Nevo làm từ nhựa tái chế có khả năng chịu lực cao và cách nhiệt tốt. Các hộp Nevo được chèn vào miền bê tông ít chịu tải để giảm lượng bê tông và trọng lượng sàn. Tuy nhiên điều này lại không làm ảnh hưởng đến độ bền của công trình. Cách thi công đơn giản và ổn định của sàn Nevo đã rút ngắn phần lớn thời gian xây dựng. Từ đó giúp tiết kiệm số lượng máy móc, công và vật liệu so với sàn bê tông truyền thống.

So sánh giữa sàn nevo và sàn truyền thống

So sánh tương quan giữa cấu tạo sàn Nevo và sàn truyền thống.
So sánh tương quan giữa cấu tạo sàn Nevo và sàn truyền thống.
Sàn Nevo Sàn truyền thống
Ưu điểm
 • Sàn không có dầm có thể vượt qua hai hướng nhịp dài.
 • Hộp Nevo 5 có chân vững chãi giúp ổn định trong khi thi công.
 • Thi công đơn giản và hiệu quả hơn so với phương pháp khác.
 • Giảm thời gian thi công.
 • Tiết kiệm nguyên liệu, thiết bị và lao động.
 • Cách nhiệt tốt…
Đây là biện pháp thi công truyền thống được sử dụng từ lâu đồi. Cho nên bạn có thể tìm bất cứ nhà thầu nào để tiến hành thi công loại sàn này.
Nhược điểm Gần như không có nhược điểm
 • Nguyên nhân chính khiến tiến trình xây dựng chậm là do việc lắp đặt cốp pha và thép cho sàn và dầm.
 • Do sàn có dầm nên việc thi công các ống kỹ thuật sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Tải trọng của hệ dầm sàn rất lớn làm cho tải trọng chuyển xuống móng tăng lên.
 • Nhịp cầu nhỏ, lưới cột dày làm giảm khả năng mở rộng không gian trong quá trình thiết kế.
 • Sàn có dầm khiến cho bề mặt không phẳng, gây khó khăn cho việc thi công các ống kỹ thuật, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giảm chiều cao thông thủy.

Điều này cho thấy sàn Nevo có ưu thế hơn so với sàn thông thường. Bởi vì chúng có những tính năng vượt trội, khắc phục những nhược điểm của sàn truyền thống.

Cấu tạo của hộp nhựa trong thi công sàn Nevo

Cấu tạo hộp nhựa Nevo.
Cấu tạo hộp nhựa Nevo.

Với trọng lượng từ 1.18kg đến 1.55kg, hộp nhựa Nevo có kích thước 52×52 (cm) và chiều cao H10 – H13 – H16 – H18 – H21 (cm). Chiều cao của chân hộp là 6cm, tương đương với chiều cao sàn khi thi công.

Hộp Nevo được làm từ nhựa PP (Polypropylen) – một loại nhựa có khả năng chịu lực và tải trọng cao, thường được dùng trong sản xuất các vật liệu chịu lực, thể thao,… Đây là loại nhựa tái chế nên thân thiện và bảo vệ môi trường. Mặc dù có khối lượng nhẹ, nhưng cấu trúc của hộp Nevo không kém cạnh một khối bê tông thông thường. Đặc biệt vì là nhựa cứng nên không hấp thụ nhiệt, không hấp thụ nước giúp việc thi công dễ dàng hơn, công trình được khô ráo.

Công dụng của sàn Nevo

Sàn Nevo hiện đã được ứng dụng trong rất nhiều công trình lớn nhỏ hiện nay.
Sàn Nevo hiện đã được ứng dụng trong rất nhiều công trình lớn nhỏ hiện nay.

Sàn Nevo là một giải pháp hiện đại cho việc thi công sàn phẳng không dầm, giảm trọng lượng và tăng khả năng chịu lực của sàn. Với cách sử dụng để tạo khoảng trống trong sàn, giúp giảm lượng bê tông và thép cần cho công trình. Nó cũng chứng minh nhiều ưu điểm vượt trội của mình khi có thể vượt được nhịp từ 8 đến 20 mét, giảm 60% trọng lượng lên thân sàn, cải thiện độ bền và kháng chấn của công trình. Bên cạnh đó còn có tác dụng cách nhiệt và cách âm, do hộp nhựa rỗng tạo thành một lớp đệm không khí.

Sau quá trình ứng dụng lên các công trình, người ta ước tính được rằng sàn Nevo giúp giảm 15% thép và 30% bê tông. Đồng thời giảm số lượng máy móc và nhân công cần thiết, tăng tốc độ thi công lên 20%. Sàn nhẹ không dầm Nevo phù hợp với nhiều loại công trình, như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, móng bè trên nền đất yếu,…

Quy trình thi công sàn Nevo

Quy trình thi công sàn Nevo

Để cố định sàn, cốp pha phẳng được lắp đặt trước tiên. Sau đó 2 lớp thép được gia công để tạo khung và tăng độ bền cho sàn. Tiếp theo, hộp Nevo được đặt vào với khoảng cách từ 8-20m, và một lớp thép khác được đặt phía trên để cố định hộp Nevo, tạo khung để đổ bê tông vào. Đổ bê tông vào những lỗ trống giữa các hộp Nevo. Cuối cùng là bảo dưỡng sàn Nevo theo các bước quy định.

Đơn vị thi công xây dựng sàn Nevo uy tín Xây Dựng Nhân Đạt

Khách hàng có nhu cầu thi công sàn Nevo, hãy liên hệ ngay cho Xây Dựng Nhân Đạt. Công ty được hình thành trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới. Xây dựng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của chính phủ nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Chúng tôi ra đời nhằm đóng góp cho đất nước những công trình xây nhà trọn gói, xây dựng nhà phố, biệt thự chất lượng…

Xây Dựng Nhân Đạt mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng.
Xây Dựng Nhân Đạt mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo, công ty luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, an toàn và bền vững. Công ty Xây Dựng Nhân Đạt không ngừng nỗ lực để phát triển và đổi mới, góp phần xây dựng một xã hội phồn vinh và hạnh phúc.

Thông tin liên hệ

By Trần Duy Phúc -