Projects

Đơn Giá Xây Dựng Nhà Xưởng Mới Nhất 2024

Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng

Công Ty Xây Dựng Nhân Đạt chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà xưởng ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…Chúng tôi vẫn đang mở rộng thêm để đáp ứng được nhu cầu xây nhà xưởng ngày càng nhiều của các khách hàng. Hôm nay Nhân Đạt xin chia sẻ giá thi công xây dựng nhà xưởng khung thép và bê tông cốt thép để quý chủ đầu tư có thể tham khảo và đưa ra được định mức tổng chi phí đầu tư cho công trình của mình.

1. Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép

Giá thi công xây dựng nhà xưởng dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m, cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, sắt hộp, kèo thép v, vách xây tường 100mm, vách tole, mái tole. Như vậy chi phí xây dựng nhà xưởng hiện nay là từ 1,000.000đ/m2 – 2,600,000đ/m2. Cụ thể sẽ được dựa vào m2 và loại thép như sau:

STT Hạng mục Đơn giá (vnđ/m2)
1 Xây dựng nhà xưởng thép tiền chế dưới 500 m2 1.400.000 – 1.800.000 vnđ/m2
2 Xây dựng nhà xưởng khung thép từ 500 m2 đến 1500 m2 1.300.000 – 1.500.000 vnđ/m2
3 Xây dựng nhà xưởng khung thép trên 1500 m2 1.000.000 – 1.300.000 vnđ/m2
4 Xây dựng nhà xưởng khung thép cao cấp 1.600.000 – 2.600.000 vnđ/m2
Đơn giá thi công nhà xưởng tham khảo
1 dự án nhà xưởng Nhân Đạt thực hiện ở Long An

Ở bài viết này, chúng tôi đưa ra đơn giá xây dựng nhà xưởng cho phần thô cơ bản bao gồm:

  • Phần nền móng và nền nhà xưởng.
  • Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che.

Chi phí chưa bao gồm (các phần này cần bản vẽ thiết kế chi tiết để xem):

  • Điện, nước, điều hòa không khí
  • Phòng cháy chữa cháy nhà xưởng …

2. Báo giá xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép 2024

Như bạn đã biết xây dựng nhà xưởng bằng bê tông cốt thép đa số được lắp ghép từ những cấu kiện bê tông được đúc sẵn có thể có kiểu một tầng hay nhiều tầng. Thi công nhà xưởng bằng bê tông cốt thép hiện nay được sử dụng khá là phổ biến, nó không chỉ giúp cho nhà được vững chắc hơn, ổn định hơn mà còn có khả năng chịu được lực cao.

Giá áp dụng cho nhà xưởng bê tông cốt thép năm 2024 của Nhân Đạt hiện nay từ 2,500,000đ – 3,500,000đ (áp dụng cho nhà xưởng 1 trệt,1 lầu – 2,3 lầu).

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thi công nhà xưởng?

Yếu tố ảnh hưởng giá nhà xưởng khung thép
Yếu tố ảnh hưởng giá nhà xưởng khung thép

3.1. Công năng của nhà xưởng

Nhà xưởng sử dụng mục đích gì sẽ quyết định đến phương án, kết cấu thi công nhà xưởng và vật liệu như thế nào cho phù hợp. Các giải pháp nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che cũng như các hạng mục phụ trợ đi kèm theo…

Công năng nhà xưởng ảnh hưởng đến giá cả, chi phí

Công năng nhà xưởng là yếu tố đầu tiên & tiên quyết có tính quyết định đến chi phí xây dựng nhà xưởng.

  • Ví dụ: Nhà xưởng chỉ phục vụ làm kho chứa hàng hóa nhẹ thì chỉ yêu cầu về nhà xưởng không cao, nhưng nếu là kho chứa các đồ máy móc, cơ khí hay sản phẩm có giá trị thì yêu cầu nền nhà xưởng phải cao, phải đảm bảo an toàn, có thể phải thêm cầu trục để phục vụ công tác nâng hạ, vận chuyển.

Nếu công năng nhà xưởng phục vụ công việc kinh doanh, sản xuất thì ngoài nhà xưởng phải có các công trình hỗ trợ khác như văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên, nhà xe, nhà kho vật tư, kho thành phẩm…

3.2. Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Địa điểm xây dựng nhà xưởng
Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Vị trí, địa điểm của nhà xưởng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí đơn giá xây dựng, như những yếu tố sau đây:

  • Địa chất khu vực đó tốt hay không?

Nếu vị trí xây dựng xưởng của bạn là trên vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm thiểu được chi phí nhiều cho phần nền móng còn nếu vị trí xây dựng lại nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, địa chất không chắc chắn thì chắc chắn sẽ phải phát sinh giải pháp gia cố móng, vì thế chi phí có phần tăng thêm một chút.

  • Địa điểm xây dựng có thuận tiện hay không?

Để cho việc vận chuyển vật tư vật liệu phục vụ cho công tác thi công hay không? Đường điện, nước phục vụ sinh hoạt và thi công có sẵn hay không?. Tất cả đều ảnh hưởng đến đơn giá thi công xây dựng công trình. Vì nếu không thuận lợi thì sẽ tốn rất nhiều công sức để vận chuyển vật liệu vào xây dựng.

3.3. Quy mô xây dựng nhà xưởng

quy-mo-xay-dung-nha-xuong-1
Quy mô xây dựng nhà xưởng

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà xưởng lớn có đơn giá xây dựng /m2 sẽ thấp hơn so với những công trình nhà xưởng nhỏ hơn.

Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà xưởng nhưng quy mô 1000 m2 , nhà xưởng 5000m2 và nhà xưởng 10.000 m2 thì chi phí là khác nhau không nhỏ.

3.4. Mẫu nhà xưởng

Mẫu xây dựng nhà xưởng
Mẫu xây dựng nhà xưởng

Chi phí thi công nhà xưởng đối với những nhà xưởng phong cách hiện đại với vật liệu mới chắc chắn có đơn giá sẽ cao hơn so với những mẫu công trình nhà xưởng đơn giản ,truyền thống với các vật liệu rẻ hơn.

Ngoài ra các chi tiết phụ kèm theo của nhà xưởng như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ… cũng ảnh hưởng ít tới chi phí xây dựng của nhà xưởng.

3.5. Thời gian thi công nhà xưởng

Thời gian thi công nhà xưởng
Thời gian thi công nhà xưởng

Vật liệu chính sử dụng thi công nhà xưởng ở đây là thép ( chiếm tỷ trọng 70% ), do đó Xây Dựng Nhân Đạt cho rằng đơn giá xây dựng nhà xưởng phụ thuộc nhiều vào đơn giá của thép. Có năm giá thép biến động đến 100% hay 150% vì thế chi phí đầu tư xây dựng trong năm đó có thể biến động gấp 1,7 lần. Một con số không nhỏ chút nào đối với các chủ đầu tư.

Hơn nữa đầu năm là thời điểm thích hợp để thi công vì thời tiết rất thuận lợi, các dự án xây dựng triển khai dồn dập. Trong khi thời điểm cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ trong khi thời tiết mưa bão nhiều ảnh hưởng tới việc thi công chậm trên công trường.

3.6. Yêu cầu tiến độ thi công nhà xưởng

Quá trình thi công nhà xưởng diễn ra rất nhanh chỉ trong vòng 3 – 6 tháng, tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư.

Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng
Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng

Máy móc và dây truyền thiết bị được chủ đầu tư tính toán & mua về ngay sau khi hoàn thành phần xây dựng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất. Đôi khi vì một lý do nào đấy tiến độ thi công nhà xưởng được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu nỗ lực rất cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc … và đôi khi thay đổi biện pháp tổ chức thi công trên công trường và việc này sẽ làm đơn giá thi công xây dựng cao.

3.7. Nhà thầu thi công nhà xưởng

Nhà thầu thi công nhà xưởng
Dự án thi công nhà xưởng do Nhân Đạt thực hiện tại KCN Long Hậu

Thực tế là không có đơn giá nào giống nhau giữa các nhà thầu. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và những lợi thế mạnh khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công là khác nhau nên sẽ đưa ra các báo giá khác nhau. Điều đó cũng bình thường nếu một người am hiểu về thị trường nhà xưởng

4. Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng như thế nào?

Đừng vì ham báo giá rẻ, mà quên quan tâm đến chất lượng. Chưa chắc đã là một giải pháp tốt nhất cho bạn. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư. Đó luôn là một bài toán phức tạp cho cả 2 bên.

Để tối ưu chi phí, đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta cần phải chú ý vào 2 giai đoạn thiết kế và giai đoạn thi công. Thiếu 1 trong 2 cũng không được.

Tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép
Tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép

Giai đoạn thiết kế

Trình bày phương án thiết kế kiến trúc mạch lạc, phương án kết cấu hợp lí và chính xác giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí, thời gian làm việc. Một phương án thiết kế tốt còn giúp chủ đầu tư tránh được cả các chi phí phải sửa chữa cải tạo, phát sinh sau này.

Giai đoạn thi công nhà xưởng

Bạn cần chú ý vào biện pháp và quy trình thi công. Nếu bạn có một phương án thi công tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho cả chủ đầu tư lẫn nhà thầu xây dựng. Điều này sẽ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kinh nghiệm, năng lực của nhà thầu. Vì thế việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cũng rất cần thiết.

Nên ưu tiên lựa chọn những nhà thầu đảm nhiệm vai trò tư vấn thiết kế và cả các biện pháp thi công cùng nhau, vì họ sẽ hiểu rõ để tiến hành thi công hợp lý hơn. Hợp đồng khi đó là hợp đồng Design and Build – Một công ty chịu trách nhiệm cả phần thiết kế và thi công hoàn thiện. Tất cả sẽ được đồng bộ.

Chú ý: Đơn giá Công Ty Xây Dựng Nhân Đạt đưa ra trên đây chỉ để tham khảo, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà xưởng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá chính xác nhất.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÂN ĐẠT
Tên tiếng Anh: NHAN DAT Construction Investment Consultancy CO., LTD
Văn phòng: 57 Yên Đỗ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: 096 731 6869
Email: xaydungnhandat@gmail.com

By Trần Duy Phúc -