Projects

XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG KHUNG THÉP TIỀN CHẾ

Nhà xưởng thép tiền chế là gì

Hiện nay khi kinh tế ngày càng phát triển, đòi hỏi tiến độ thi công những công trình tại các thành phố lớn đặc biệt tại Hồ Chí Minh phải nhanh để đáp ứng những yêu cầu kinh doanh, sản xuất của nhiều công ty. Để giải quyết được vấn đề đó cùng với mức chi phí hợp lý thì những công trình xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế ra đời đã giúp giải quyết hầu hết cho các vấn đề về thi công nhà xưởng . Bài viết dưới đây Xây Dựng Nhân Đạt hy vọng sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn về Nhà Khung Thép Tiền Chế

Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế là gì?

Nhà thép xưởng khung thép tiền chế hay còn gọi là nhà tiền chế là nhà được chế tạo, xây dựng từ các cấu kiện kết cấu thép, thường được sản xuất tại nhà máy và vận chuyển đến lắp dựng tại công trường, nhà xưởng.

Nhà xưởng thép tiền chế là gì
Nhà xưởng khung thép tiền chế là gì

Nhà tiền chế được ứng dụng nhiều hơn trong các dự án nhà xưởng sản xuất, nhà kho bởi tính linh hoạt, khả năng vượt nhịp lớn và thi công khá nhanh. Ngoài ra mô hình nhà thép tiền chế dân dụng cũng đang được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây tại các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, điển hình cho các dự án siêu thị, showroom, nhà hàng, nhà cao tầng…

Xem thêm: Dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp trọn gói 

Những ưu điểm của nhà khung thép tiền chế

Nhà Thép Tiền Chế – Giúp chủ đầu tư tiết kiệm được vật liệu phụ.

Nhà xưởng khung thép tiền chế có khả năng chịu lực tốt cùng trọng lượng nhẹ hơn so với những vật liệu khác nên sẽ làm giảm bớt tải trọng khi xây dựng, thi công.

Việc lắp đặt nhà xưởng khung thép tiền chế diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Và nó cũng thách thức mọi điều kiện thời tiết.

Ưu điểm của nhà xưởng thép tiền chế
Ưu điểm của nhà xưởng thép tiền chế

Nhà xưởng khung thép tiền chế cũng giúp tận dụng được hầu hết không gian của nhà xưởng, dễ mở rộng quy mô khi cần thiết.

So với nhà bê tông truyền thống, nhà tiền chế giá rẻ hơn nhiều, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp muốn xây dựng.

Nhà Thép Tiền Chế – Có tính đồng bộ cao trong xây dựng.

Xem thêm: Công ty thiết kế và xây dựng công trình uy tín đầu ngành 

Nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế

Khả năng chịu lửa kém

Dù thép tuy không cháy nhưng ở nhiệt độ 500-600 độ C, nó sẽ bắt đầu chuyển sang dạng dẻo, làm mất đi khả năng chịu lực khiến kết cấu dễ dàng sụp đổ. Thậm chí, khả năng chịu lửa của kết cấu thép còn thấp hơn cả của kết cấu gỗ dán.

Rất dễ bị ăn mòn trong điều kiện nóng ẩm

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm như ở Việt Nam chúng ta, đặc biệt là những khu vực mà môi trường bị xâm thực nặng thì có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn thép làm hư hại công trình.

Độ bền tương đối

Mặc dù nhà xưởng khung thép tiên chế giải quyết khá nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống như giảm chi phí, thời gian thi công và nhân lực, tải trọng công trình nhưng độ bền của nhà xưởng khung thép tiền chế lại kém vững chắc hơn so với nhà bê tông. Đó là điều không thể chối cãi.

Nhược điểm của nhà xưởng thép tiền chế
Nhược điểm của nhà xưởng khung thép tiền chế

Chi phí bảo dưỡng khá cao

Để đảm bảo độ bền cho nhà khung thép khi bạn sử dụng lâu năm thì cần bảo dưỡng thường xuyên để tăng khả năng chống gỉ, khả năng chịu lửa, mà chi phí này tương đối cao. Đây cũng là trở ngại lớn hạn chế ứng dụng của kết cấu thép tiền chế trong các công trình, thi công nhà ở dân dụng.

May mắn là những nhược điểm trên đa phần đều khắc phục được nhờ công nghệ tiên tiến hiện nay. Ví dụ: đối với khung thép dễ ăn mòn, giải pháp khắc phục là tăng độ chống ăn mòn cho thép bằng cách mạ gang, mạ nhôm. Giải pháp này cũng góp phần làm giảm chi phí bảo dưỡng cho nhà xưởng khung thép tiền chế rất nhiều.

Khả năng chịu lửa của thép sẽ gia tăng đáng kể khi được bọc các lớp chịu lửa như tấm gốm, sơn chống lửa, bê tông. Bên cạnh đó, công trình nhà khung thép tiền chế cũng cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy, chữa cháy để có thể giải quyết kịp thời.

Xem thêm: Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng mới nhất năm 2020

Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

1/ Kết cấu Móng

Nhà tiền chế vẫn sử dụng hệ móng bê tông cốt thép chắc chắn. Hệ móng có tác dụng truyền tải trọng từ trên xuống nền đất cứng bên dưới. Móng có nhiều loại có thể là móng đơn, móng băng, móng bè hay móng cọc tùy vào địa chất vị trí đó và tải trọng của công trình.

Trước khi đổ bê tông móng, bu lông móng hay còn gọi là bu lông neo phải được liên kết chính xác và chắn chắn vào hệ thép móng, Bu lông móng thường hay được sử dụng M24 và M27

Lắp đặt bu lông móng là một khâu quan trọng và yêu cầu độ chính xác cao để đảm bảo việc lắp đặt các cấu kiện cột, kèo thép là dễ dàng và chính xác.

2/ Nền nhà xưởng khung thép tiền chế

Nền nhà xưởng thường được đổ bê tông dưới là lớp base và cát đầm chặt. Chiều dày bê tông của nền phụ thuộc vào tải trọng máy móc và xe di chuyển bên trong nhà xưởng. Mặt nền thường được đánh bóng hoặc sơn epoxy để bảo đảm bề mặt bóng sạch trong quá trình sử dụng.

Cấu tạo nhà xưởng thép tiền chế
Cấu tạo nhà xưởng khung thép tiền chế

3/ Hệ khung kết cấu chính: Cột, dầm, vì kèo thép

Cột thép, vì kèo thép là cấu tạo chính của nhà xưởng khung thép tiền chế, cột và vì kèo được các kỹ sư thiết kế để có khả năng chịu lực và vượt được nhịp lớn có thể lên đến 100m theo yêu cầu của nhà xưởng.

Cột và vì kèo thường được thiết kế dạng thép H thay đổi tiết diện, hay cấu tạo dạng dàn. Liên kết giữa cột và vì kèo thường bằng bản mã và chúng liên kết với nhau bởi các bu lông cường độ cao.

4/ Cửa trời và mái canopy

Cửa trời thường đặt trên đỉnh của nhà xưởng, có tác dụng thông gió giúp nhà xưởng thông thoáng trong quá trình vận hành, sản xuất

Canopy là hệ mái sảnh có tác dụng che nắng mưa tại vị trí cửa đi, cửa sổ của nhà xưởng

5/ Xà gồ và hệ giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ

Xà gồ thép mạ kẽm thường có dạng chữ C, Z … khoảng cách xà gồ khoảng từ 1m – 1,5m chúng được liên kết với khung chính có tác dụng đỡ hệ mái tôn bên trên.

Hệ giằng mái, giằng cột tuy khối lượng không chiếm nhiều nhưng là phần không thể thiếu của kết cấu nhà xưởng. Hệ giằng có tác dụng tăng sự ổn định của hệ khung kết cấu chính trong quá trình lắp dựng và trong khi sử dụng. Rất nhiều hệ kết cấu nhà xưởng có thể bị biến dạng vì chủ quan với hệ giằng này.

Cấu tạo nhà xưởng thép tiền chế
Cấu tạo nhà xưởng thép tiền chế

6/ Tôn bao che và vật liệu cách nhiệt

Đơn giản nhất là loại tôn 1 lớp mạ màu tăng tính thẩm mỹ và giúp tránh ăn mòn bởi môi trường. Tuy vậy với thời tiết nắng nóng, ẩm thấp như Việt Nam, mái tôn thường được cấu tạo thêm 1 lớp cách nhiệt bằng túi khí hoặc lớp bông thủy tinh giúp cho nhà xưởng chống nóng và chống ồn.

7/ Nhà thép tiền chế nhiều tầng

Nhà xưởng tiền chế 2 tầng, 3 tầng thậm chí đến 4 tầng hiện được triển khai ngày càng nhiều giúp tăng được diện tích sàn sử dụng trên cùng một diện tích đất. Cùng với đó giải pháp hiện nay là sàn liên hợp thép – bê tông sử dụng tấm sàn deck.

Giải pháp sàn deck không những hiệu quả về khả năng chịu lực mà còn giúp chủ đầu tư giảm chi phí xây dựng, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế tham khảo

Có nhiều nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng, theo Xây Dựng Nhân Đạt thì môt số yếu tố dưới đây là những yếu tố chính quyết định giá xây dựng Nhà Xưởng Khung Thép Tiền Chế

Đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế
Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá xây dựng Nhà Khung Thép Tiền Chế, nên rất khó để đưa ra một giá chính xác khi chỉ biết thông tin chung chung của công trình muốn xây dựng.

Để biết chính xác về đơn giá thi công nhà xưởng khung thép tiền chế, bạn nên liên hệ trực tiếp để nhận sự tư vấn cụ thể từ những công ty chuyên về lĩnh vực này.

Trong phạm vi bài viết này, với kinh nghiệm thi công nhiều dự án nhà xưởng khung thép tiền chế nhỏ đến lớn, Xây Dựng Nhân Đạt sẽ đưa ra những đơn giá cơ bản cho một số loại nhà xưởng phổ biến, để các bạn có thể phần nào tham khảo và dự trù được chi phí xây dựng cho nhà xưởng của mình.

Giá Thi Công Nhà Thép Tiền Chế Cập Nhật Mới Nhất 04/08/2020

1. Báo giá xây dựng nhà thép tiền chế đối với nhà xưởng,nhà kho, nhà để xe đơn giản nhất:

  • Nếu nhà dưới 1500m2, cao độ dưới 7,5m. Sử dụng cột xây lõi thép hoặc cột đổ bê tông, kèo thép v, sắt hộp, vách xây tường 100mm, vách tole, mái tole thì giá sẽ là:
  • Từ 1.100.000đ/m2 – 1.400.000đ/m2.
  • Nếu nhà để xe dùng tấm lấy sáng polycacbornate 10mm thì giá là: 1.500.000đ/m2

2. Báo giáo của xây dựng nhà thép tiền chế cho nhà xưởng khẩu độ lớn:

  • Sẽ Tùy thuộc vào qui mô nhà xưởng của khách hàng, khung kèo cột, nền nhà xưởng mà có giá phù hợp nhất.
  • Giá từ 1.500.000đ/m2 – 2.300.000đ/m2

3. Đối với công trình tiền chế bê tông cốt thép (1 trệt, 1 lầu và 2 lầu trở lên)

  • Đơn giá từ: 2.300.000 VNĐ- 2.700.000VNĐ/m2

Nhà xưởng sử dụng cột bê tông cốt thép, khung vì kèo thép tiền chế, mái tôn

Nhà xưởng sản xuất có diện tích 3000 m2 đến 10.000 m2

Nhà xưởng sản xuất có diện tích > 10.000 m2

————————————————————————————————

Nếu quý khách có yêu cầu, thắc mắc xin gửi thông tin về

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÂN ĐẠT

Tên tiếng Anh   : NHAN DAT Construction Investment Consultancy CO., LTD

Văn phòng   : 57 Yên Đỗ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam

Điện thoại  : 096 731 6869

Email         : xaydungnhandat@gmail.com

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

ĐƠN GIÁ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

I: Nhà xưởng, nhà kho có diện tích dưới 1.500 m2 1: Không cầu trục:...

BẢNG ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG, NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

I: Đơn giá thiết kế nhà xưởng. - Theo định mức đơn giá nhà nước,...

KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ PHỐ QUẬN 12

Công ty thi công nhà phố chuyên nghiệp Nhân Đạt khởi công công trình nhà...