Projects

Cách thiết kế hồ nước trước nhà đúng phong thủy

mẫu thiết kế hồ nước nhà phố theo phong thủy

CÁCH THIẾT KẾ HỒ NƯỚC TRƯỚC NHÀ ĐÚNG PHONG THỦY

Quan niệm xưa có câu “tiền thủy, hậu sơn”. Nên hiện có nhiều gia đình yêu thích việc thiết kế hồ nước hoặc bể cá đặt trước nhà. Nhằm mang lại vượng khí, tài vận lớn cho cả gia đình. Theo phong thủy, ao hay hồ nước đại diện cho yếu tố Thủy. Cụ thể là tiền bạc và của cải.

Chính vì thế việc bố trí, sắp xếp vị trí hồ nước đòi hỏi phải phù hợp nguyên tắc. Tổng thể thiết kế cũng như yếu tố phong thủy để hút may mắn, cát lộc. Bài viết  của công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT dưới đây sẽ chỉ cách thiết kế hồ nước trước nhà đúng phong thủy để tránh những sai lầm đáng tiếc ảnh hưởng đến gia đình.

 

thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini
Phong-thuy-ho-nuoc-truoc-nha-dung-chuan

Tham khảo thêm tại: https://xaydungnhandat.com.vn/tieu-canh-san-vuon-dep/

Liên hệ tư vấn: fanpage

Lý do chọn thiết kế hồ nước tại nhà

Yếu tố phong thủy

Theo quan niệm xưa, hồ nước trước nhà có tên gọi “tiền đường tụ thủy”. Tức có nước ở phía trước nhà. Hồ nước lại là thứ đại diện cho hành Thủy, mang ý nghĩa về của cải vật chất.

“Tiền đường” là khu vực trước nhà và có ảnh hưởng đến toàn bộ nơi ở. Bởi đây là khu vực tụ khí và lan tỏa nguồn khí vào trong không gian sống. Quan niệm xưa tin rằng, nếu phía trước nơi sinh sống có nước tụ lại thì gia chủ có phúc, tài khí. Vì thế, các yếu tố như tính thẩm mỹ, vị trí, hình dạng khi thiết kế hồ nước trước nhà đòi hỏi phải thuận phong thủy để có lợi cho gia chủ.

Nếu bố trí sai vị trí, phạm phong thủy sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nội bộ gia đình bất hòa. Và đặc biệt ảnh hưởng tới việc công danh, sự nghiệp của mọi thành viên.

thiết kế tiểu cảnh mini nhà phố
Phong-thuy-ho-nuoc-truoc-nha-dung-chuan

Yếu tố thẩm mỹ

Xét theo về mặt tạo hình không gian. Xây dựng một hồ nước trước nhà sẽ giống như một tấm gương lớn có tác dụng nhân đôi công trình. Thiết kế hồ nước trước nhà giúp tạo nên nét đẳng cấp, sang trọng cho tổng thể. Đồng thời khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân.

Hướng thích hợp thiết kế hồ nước phong thủy

Hướng trong xây dựng hồ nước giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì vượng khí cho ngôi nhà. Đây là 4 hướng có lợi cho ngôi nhà theo các nhà nghiên cứu phong thủy:

Hướng Tây Bắc: Được coi là hướng đại cát trong việc xây hồ nước phong thủy. Gia chủ nên xây dựng hồ nước hướng này. Và thường xuyên vệ sinh, trang trí thêm một số loại đá, cây cảnh. Để phát huy được ý nghĩa phong thủy, tăng sinh khí, lộc tài và tính thẩm mỹ.

mẫu thiết kế hồ nước nhà phố theo phong thủy
mẫu thiết kế hồ nước nhà phố theo phong thủy

Hướng Tây: Đây là vị trí tốt theo phong thủy, giúp thu hút ánh sáng mặt trời, hóa giải sát khí.

Hướng Đông, Đông Nam: Vị trí này giúp tăng sinh khí, kích hoạt tài lộc lưu thông.

Hướng Nam: Hướng này giúp thu hút ánh mặt trời, bổ sung sinh khí cho ngôi nhà.

Hình dáng thiết kế hồ nước phong thủy

Hình vuông: Theo quan niệm phong thủy, hồ nước hình vuông giống như chiếc nghiên mực được cho là thế tốt. Giúp có lợi về đường công danh, thi đỗ đạt cao cho gia chủ.

Hình bán nguyệt: Được cho là mang ý nghĩa phú quý và tài lộc. Ngoài ra, chất lượng nước trong hồ cũng cần được chú trọng. Bởi mang ý sinh con quý tử, giỏi giang và thành đạt.

mẫu thiết kế hồ nước nhà phố theo phong thủy
mẫu thiết kế hồ nước nhà phố theo phong thủy

Tránh hồ nước hình tròn, bầu hoặc các hình dạng đặc biệt kết hợp to nhỏ, bởi theo phong thủy ám chỉ sinh họa với nam chủ nhân. Hoặc hồ nước hình hoa mai dù có tính thẩm mỹ nhưng dễ khiến nam mất mạng, đàn bà góa phụ.

Chú ý khi thiết kế hồ nước trước nhà theo phong thủy

thiết kế nội thất nhà phố đẹp
Phong-thuy-ho-nuoc-truoc-nha-dung-chuan

Trong thiết kế hồ nước phong thủy, gia chủ nên tránh một số trường hợp sau để không mang đến điều xấu cho ngôi nhà.

– Tránh việc xây 2 hồ nước ở 2 hướng Đông, Tây bởi dễ khiến sinh ra bệnh tật như tâm thần hoặc bị câm.

– Tránh xây 2, 3 ao liền nhau bởi có thể khiến gia chủ gặp tai ương, xui xẻo.

– Bố trí hồ nước không cân xứng, chẳng hạn hồ phía trên liền hồ phía dưới, hồ to nối hồ nhỏ… sẽ dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

– Tránh xây trên 2 hồ nước trước nhà vì tạo ra hình sát, gây suy yếu về nhà cửa, tâm trạng u sầu, nảy sinh tật xấu dâm dục.

By Trần Duy Phúc -