Projects

Mẫu thiết kế gara xe nhà phố

thiet-ke-mau-nha-pho-dep

MẪU THIẾT KẾ GARA ĐỂ XE NHÀ PHỐ

Mẫu thiết kế gara để xe nhà phố đang là xu hướng thiết đối với không gian nhà phố.  Các thiết kế có gara để xe trong nhà để phù hợp với diện tích không gian. Và thuận tiện cho việc cất giữ phương tiện đi lại như ô tô, xe máy. Chính vì vậy, trong trường hợp những thiết kế gara ô tô ngoài trời không phù hợp với không gian sinh hoạt. Đặc biệt là hạn chế diện tích thì lựa chọn các mẫu thiết kế gara ô tô trong nhà. Nhà để xe đẹp dành cho xe máy, phương tiện đi lại khác là lựa chọn tối ưu.

Vậy, chỗ để xe trong nhà phố nên bố trí như thế nào? Có nên xây gara để ô tô trong nhà ống nhà phố hay không. Những nguyên tắc thiết kế thiết kế gara ô tô trong nhà, nhà để xe máy… là gì?

Cùng công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT tham khảo nhé. Tham khảo cách bố trí, mẫu thiết kế  gara để xe dành cho nhà ống, nhà phố dưới đây:

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/mau-nha-pho-dep-va-tiet-kiem-chi-phi-nam-2020/

Liên hệ tư vấn: fanpage

Nguyên tắc thiết kế nhà để xe cho nhà phố

Để có chỗ để xe máy trong nhà ống hay để xe ô tô cho gia đình, hiện nay có nhiều cách bố trí như:

  • Thiết kế gara để xe ô tô trong nhà ở tầng hầm
  • Mẫu nhà có tầng bán hầm để xe ô tô, xe máy…
  • Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm nổi để xe ô tô (tầng 1 – tầng trệt
thiết kế phòng khách đẹp
thiet-ke-nha-de-xe-cho-nha-pho

Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian thiết kế mẫu nhà 2 tầng có gara hay nhà ống 3 tầng có gara để xe ô tô, xe máy trong nhà… mà lựa chọn thiết kế phù hợp. Tuy nhiên, phải nói trước là đối với các thiết kế nhà không mà có thể lựa chọn các mẫu để xe trong nhà ống có tầng hầm để xe trong nhà. Thì sẽ bị hạn chế so với các thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng có gara, biệt thự sân vườn, mẫu nhà vườn có gara… Bởi do diện tích khuôn viên rộng nên có thể thiết kế gara ô tô ngoài trời hay trong nhà. Nhưng có lỗi vào nhà riêng…

Để có thể các mẫu thiết kế gara nhà để xe ô tô, xe máy trong nhà ống, nhà phố hoàn hảo bạn cần chú ý:

trang trí nhà bằng cây xanh
thiet-ke-nha-de-xe-cho-nha-pho

Để có mẫu nhà để xe ô tô cho gia đình hay các phương tiện giao thông đi lại khác. Thì bên cạnh nghiên cứu và tuân thủ các yếu tố kỹ thuật trong thiết kế nhà để xe ô tô. Thì sẽ cần đến việc đảm bảo phù hợp về phong thủy dưới đây:

Hướng bố trí thiết kế gara trong nhà

Theo phong thủy hướng bố trí nhà để xe ô tô nên chọn là hướng Đông Bắc. Bởi nói mang ý nghĩa giúp tăng sinh khó và tránh ô nhiễm, đảm bảo lưu thông.

thiet-ke-mau-nha-pho-dep
thiet-ke-gara-xe-cho-nha-pho

Hướng cửa trong thiết kế gara để xe trong nhà

Cần lưu ý lựa chọn phù hợp với thiết kế nhà có gara ô tô. Có thể trên mặt đất hoặc nhà có tầng hầm để ô tô nhưng cần nhớ tránh mở cửa ở vị trí xung xạ như:

  • Thiết kế gara nhà phố ở tầng trệt mặt đất: cần tránh đường ống nước. Đặc biệt là nước cống, ống thải, tránh rác, giếng trước mặt, các sát khí lộ xung, góc nhọn xung xạ.
  • Thiết kế nhà ống có tầng hầm làm gara nên tránh nằm dưới phòng vệ sinh. Vị trí để rác, nước thải và kiến trúc góc cạnh xung xạ
mẫu thiết kế nhà phố đẹp
thiet-ke-gara-xe-cho-nha-pho

Đồng thời trong việc cất xe vào ga ra ô tô trong nhà nên để đầu hướng vào nhà. Bởi theo phong thủy đó là tượng trưng cho những điều thuận lợi. Và về mặt khoa học thì khi khởi động xe ra vào thì mùi xăng xe dễ thoát ra ngoài, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hình dạng gara ô tô trong nhà đẹp

Phong thủy nhà ở cho rằng các mẫu thiết kế nhà ống có gara để xe ô tô với hình chữ nhật. Không những phù hợp và dễ sử dụng, tiết kiệm diện tích, hợp với nhiều loại xe. Mà còn không tạo ra nhiều góc nhọn giúp ổn định về mặt không gian phong thủy, thịnh vượng hơn.

mẫu thiết kế nhà phố-biệt thự
thiet-ke-gara-xe-cho-nha-pho

Vị trí bố trí gara ô tô trong nhà

Đối với việc thiết kế nhà có gara ô tô, xe máy thì cần lưu ý tránh bố trí ở dưới khu vực phòng ngủ. Bởi nếu phòng ngủ bố trí ở phía trên nhà để xe. Thì thường có những tác động không tốt từ tiếng ồn, khí thải đối với không gian sống của gia đình, tăng khí xấu.

Do đó, trong trường hợp bạn đang có thiết kế nhà có gara dưới phòng ngủ. Hoặc không thể bố trí khác được thì có thể thay đổi vị trí giường ngủ. Hoặc đặt thêm các loại cây xanh nhỏ trong phòng ngủ để loại khí độc. Hay sử dụng vật phẩm phong thủy là bức tượng rồng chạm khắc bằng gỗ ở phía đông căn phòng để cân bằng phong thủy.

By Trần Duy Phúc -