Projects

Thiết kế bể bơi tại nhà

Thiết kế bể bơi trong nhà

THIẾT KẾ BỂ BƠI TẠI NHÀ

Thiết kế bể bơi tại nhà

Hồ bơi gia đình với làn nước xanh ngắt, tinh khiết. Không chỉ làm tăng thêm vẻ đẳng cấp, xa hoa cho tổng thể thiết kế ngôi nhà. Mà còn đem lại sự trải nghiệm tiện nghi, thú vị cho bạn trong những ngày hè nóng bức. Đây cũng là lý do khiến “Chủ hộ gia đình” chịu đầu tư thi công tại nhà. Để được sở hữu một bể bơi kích thước mini ngay trong khuôn viên ngôi biệt thự của mình với chi phí xây hợp lý.

mẫu thiết kế nhà phố - biệt thự
Thiết kế bể bơi trong nhà

Tìm hiểu thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/thiet-ke-san-vuon-nho-mini/

Liên hệ tư vấn: fanpage

Tuy nhiên, để có được một hồ bơi đẹp, an toàn, bền bỉ cùng thời gian. Thì tất cả các khâu từ thiết kế, lên bản vẽ, lựa chọn nguyên vật liệu, thi công,… cần phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT đã tổng hợp. Và chia sẻ một số thông tin về quá trình thi công hồ bơi gia đình theo tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây.

Lưu ý vàng về tiêu chuẩn thiết kế thi công Hồ bơi gia đình

Thiết kế bể bơi trong nhà
Thiết kế bể bơi trong nhà

Việc xây dựng bể bơi gia đình không chỉ dừng lại ở các tiêu chí về mặt thẩm mỹ, tính dụng,…Mà còn phải phù hợp với phong thủy thì mới mang lại nhiều cát lợi cho gia chủ. Do đó, khi xây bể bơi gia đình bạn hãy xem xét các nguyên tắc phong thủy cơ bản sau:

Thứ nhất, hình dạng hồ bơi:

Theo các chuyên gia phong thủy, tốt nhất nên chọn một hồ bơi không có góc nhọn. Các hình dạng tốt nhất cho hồ bơi là tròn, hình bầu dục, số 8 hoặc cong. Những hình dạng này giúp ngăn chặn sự tích tụ năng lượng xấu ở các góc. Tuy nhiên, nếu bạn đã có một hồ bơi hình chữ nhật với các góc hướng thẳng vào nhà (hoặc các khu vực thư giãn trong vườn). Bạn có thể đặt các chậu cây ở các góc. Điều này vừa có thể hóa giải “điều không tốt” vừa có thể giúp khung cảnh đẹp và tươi mát hơn.

Thiết kế sân vườn biệt thự
Thiết kế bể bơi trong nhà

Thứ hai, kích thước và độ sâu hồ bơi:

Cách tốt nhất nên giữ kích thước hồ bơi tỉ lệ thuận với kích thước của ngôi nhà. Bởi nước là một yếu tố rất mạnh trong phong thủy. Một hồ bơi quá lớn so với nhà sẽ dẫn đến sự cân bằng năng lượng của ngôi nhà, mang lại nhiều năng lượng tiêu cực.

Dựa vào các yếu tố như tài chính cá nhân, mục đích sử dụng, số lượng người. Mà bạn có thể xây một bể bơi có kích thước hay diện tích phù hợp. Theo các kỹ sư xây dựng tại Công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT. Kích thước hồ bơi chuẩn sẽ có tỷ lệ thuận với diện tích của ngôi nhà cũng như hình dạng bể bơi mà bạn chọn.

Thiết kế mặt tiền biệt thự
Thiết kế bể bơi trong nhà

Thông thường, kích thước tiêu chuẩn của bể hình bầu dục là 5,16 x 2,37m (tương ứng với bể 6×3 m) cho diện tích 11m² cho Hồ bơi Jacuzzi. Bể Sara hình chữ nhật có kích thước lọt lòng 4×15 m (tương ứng với bể 4,3×15,3 mét) cho diện tích 65,79m²…

Thứ ba, vị trí đặt bể bơi:

Để đảm bảo hồ bơi luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Bạn cần chú ý đến vị trí đặt bể bơi, tốt nhất là nên đặt bể bơi ở mặt bằng cạnh sân vườn. Tránh đặt ở phía sau ngôi nhà. Bể bơi được định vị theo cách này có thể trở thành mối đe dọa. Vì nước phía sau bạn được coi là phong thủy xấu. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng đặt bể bơi tốt nhất được cho phía Bắc, Tây Nam, Đông hoặc Đông Nam. Do các phía này là một khu vực của năng lượng nước. Nhiều nước dưới dạng một bể bơi sẽ tăng cường năng lượng nguyên tố nước, mang lại sự may mắn, tài lộc.

Bể bơi là khu để vui chơi, thư giãn hay tập thể dục,… Do đó, tùy vào quỹ đất mặt bằng hoặc sở thích bạn có thể bạn có thể lựa chọn vị trí. Để đặt hồ bơi thuận tiện nhất với sinh hoạt của gia đình. Như hồ bơi ở trong nhà, trên sân thượng mái nhà…Dành cho những ngôi nhà phố hạn chế về diện tích.

Thiết kế bể bơi trong nhà
Thiết kế bể bơi trong nhà

Cuối cùng:

Để đảm bảo một thiết lập cân bằng tốt. Bạn nên lắp đặt hệ thống bơm hoặc đài phun nước tốt để giữ cho nước di chuyển và bổ sung liên tục. Ngoài ra, hồ bơi nên được kết hợp với các yếu tố khác như đèn chiếu sáng, cầu thang, vòi phun massage, cầu trượt, đá cuội,… Để giúp hồ bơi được cân bằng và kết hợp hài hòa với cảnh quan.

By xaydungnhandat -