Projects

Xây Dựng Thi Công Nhà Xưởng Tiền Chế Hiện Đại 2023

Trong cuộc cách mạng công nghiệp, tiến bộ công nghệ và sự phát triển kinh tế, việc tìm kiếm những giải pháp hiệu quả và tiết kiệm trong sản xuất đã trở thành một mục tiêu quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, khái niệm “thi công nhà xưởng tiền chế” đã nổi lên như một dấu mốc đáng kể. Qua đó, mang lại sự thay đổi to lớn trong cách thức xây dựng và vận hành các khu công nghiệp hiện đại.

Nhà xưởng tiền chế không chỉ đơn thuần là một công trình kiến trúc đáp ứng nhu cầu sản xuất. Nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất và tăng cường hiệu suất công việc. Trong bài viết này, Xây Dựng Nhân Đạt sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về thi công nhà xưởng tiền chế. Hãy cùng xem ngay sau đây nhé.

Nhà xưởng tiền chế là gì?

Nhà xưởng là một loại công trình công nghiệp được thiết kế theo hình ống dài. Đây là nơi được sử dụng để sản xuất, gia công, lưu trữ hoặc xử lý hàng hóa hoặc dịch vụ trong một môi trường công nghiệp. Nhà xưởng thường có quy mô lớn và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa trong số lượng lớn.

Theo đó, nhà xưởng tiền chế được thi công từ các cấu kiện đã sản xuất hàng loạt trong nhà máy từ trước. Các thành phần này bao gồm khung thép, bảng vách, cửa, cửa sổ và các hệ thống khác. Sau đó vận chuyển đến địa điểm xây dựng và lắp ráp lại thành một nhà xưởng hoàn chỉnh.

Nhà thép tiền chế công nghiệp đang là hoại hình nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay.
Nhà thép tiền chế công nghiệp đang là hoại hình nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm của thi công nhà xưởng tiền chế

Tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng

Theo như một số thống kê ước tính, nhà xưởng thép tiền chế có mức chi phí thấp hơn 15% – 30% so với các loại hình nhà xưởng khác. Lý do bởi các thành phần cùa nhà khung thép có độ bền thấp, được thiết kế nhẹ và tiết kiệm tiền sản xuất. Đồng thời, loại hình nhà xưởng này cũng hạn chế các lỗi trong quá trình xây dựng. Các chi phí phát sinh trong quá trình thi công nhà xưởng tiền chế cũng từ đó mà giảm thiểu đáng kể.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, người thiết kế có thể lựa chọn có hoặc không có cột bên trong. Nếu cần thông gió, không có cột sẽ làm cho dầm nhịp (kèo sắt) bên trong to hơn. Nếu không yêu cầu thông gió bên trong xưởng, thì nên có cột giữa để tiết kiệm chi phí bằng cách giảm kích thước của dầm.

Thi công nhà xưởng tiền chế giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng đáng kể.
Thi công nhà xưởng tiền chế giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng đáng kể.

Độ bền cao

Khung thép có khả năng chống đỡ các tác động từ gió lớn, mưa to, bão và động đất mạnh. Giúp đảm bảo sự liên tục trong quá trình sản xuất mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nhờ vào cấu trúc thép, thi công nhà xưởng tiền chế cũng có khả năng chống lại nguy cơ hỏa hoạn mà những nhà xưởng bằng gỗ không thể đạt được.

So với những cấu trúc nhà gỗ, vật liệu thép có đặc tính chịu lực tốt và không bị thấm nước, không bị tác động bởi côn trùng và các yếu tố gây hư hại cho nhà xưởng. Hơn nữa, thép là một chất liệu cực kỳ bền, không dễ bị biến dạng hoặc uốn cong do ảnh hưởng của nhiệt độ, giúp nhà xưởng duy trì độ bền vững theo thời gian.

Dễ dàng nâng cấp, mở rộng

Một trong những ưu điểm của thi công nhà xưởng tiền chế là khả năng dễ dàng nâng cấp, mở rộng theo nhu cầu sử dụng. Kiến trúc nhà xưởng được thiết kế và sản xuất theo các module tiêu chuẩn, có thể lắp ráp và tháo dỡ nhanh chóng. Do đó, khi cần mở rộng diện tích sử dụng, chỉ cần thêm các module mới vào kết cấu hiện có mà không ảnh hưởng đến hoạt động của nhà xưởng.

Ngoài ra, nhà xưởng tiền chế cũng có thể nâng cấp các thiết bị và hệ thống kỹ thuật để phù hợp với các tiêu chuẩn mới. Với lợi thế không gian lớn, ít cột bên trong, chủ nhà xưởng có thể linh hoạt bố trí nội thất, thiết bị, thang máy để tiến hành sản xuất một cách hiệu quả.

Nhà xưởng tiền chế có thể dễ dàng xây dựng mở rộng mà không ảnh hưởng quá trình sản xuất.
Nhà xưởng tiền chế có thể dễ dàng xây dựng mở rộng mà không ảnh hưởng quá trình sản xuất.

Thân thiện với môi trường

Thay vì xây dựng nhà xưởng bằng gỗ và tiêu tốn nguồn tài nguyên gỗ quý, việc thi công nhà xưởng tiền chế là một giải pháp thân thiện với môi trường, giảm lượng khí CO2 và tiết kiệm năng lượng.

Nhờ vào việc sử dụng vật liệu cách nhiệt, xây dựng nhà xưởng khung thép đạt hiệu quả cách nhiệt cao, giúp giảm tiêu thụ năng lượng. Ngoài ra, các bộ phận của nhà xưởng đã được sản xuất sẵn tại nhà máy. Vì vậy quá trình xây dựng không cần phải cắt, hàn, đục khoan tại công trường, giúp giảm được lượng bụi, khói và tiếng ồn.

Úng dụng nhà thép tiền chế trong đời sống

 • Nhà ở: Các mẫu nhà cấp 4, biệt thự tiền chế xuất hiện ngày càng nhiều do nhu cầu không ngừng tăng hiện nay. Đây là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những gia đình trẻ, thu nhập thấp.
 • Công trình thương mại và công nghiệp: Nhà khung thép cũng được ứng dụng rộng rãi trong thi công nhà xưởng tiền chế dùng làm nhà máy, nhà kho, trung tâm thương mại, khu vực sản xuất và xưởng công nghiệp.
 • Trạm xăng, cầu trạm thu phí và nhà ga: Việc sử dụng khung thép giúp xây dựng các công trình này nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu.
 • Nhà trường và bệnh viện.
 • Các công trình tạm: Bao gồm những công trình như nhà ở tạm, văn phòng tạm, cứu trợ khẩn cấp sau thiên tai, hay các khu vực xây dựng tạm thời trong quá trình thi công công trình lớn.

Kết cấu thi công nhà xưởng tiền chế

Hình nhà xưởng với kết cấu phổ biến hiện nay.
Hình nhà xưởng với kết cấu phổ biến hiện nay.

Cấu trúc chuẩn của một công trình nhà thép tiền chế công nghiệp bao gồm:

 • Phần nền: Được tạo thành từ các bộ phận nhúng trong nền, đảm bảo sự ổn định cho kết cấu thép. Thi công nền nhà xưởng là công đoạn cần được chú trọng để chúng chịu được tác động trong hoạt động sản xuất hàng ngày.
 • Cột: Sử dụng các loại thép như hình chữ H, hình chữ I, ống tròn hoặc hình chữ C, và các mối nối sử dụng thép hình chữ C.
 • Dầm: Sử dụng thép hình C và thép hình H.
 • Xà gồ: Thường được làm bằng thép hình chữ C hoặc thép kênh.
 • Tấm tường và mái: Sử dụng tấm tôn màu đơn hoặc tấm bánh sandwich. Để đảm bảo tính chống cháy, khí đóng, và cách âm hiệu quả, vật liệu cách nhiệt được sử dụng ở giữa hai tấm kim loại. Các loại vật liệu cách nhiệt bao gồm bọt, bông đá, bông thủy tinh, và polyurethane.

Đơn giá xây dựng thi công nhà xưởng tiền chế

Đối với xây dựng nhà xưởng thép tiền chế, giá cả phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm công năng, quy mô, địa điểm, thời gian thi công, yêu cầu tiến độ, nhà thầu, giá vật liệu và mẫu nhà xưởng. Mặc dù có sự biến đổi, đơn giá xây dựng hoặc thi công nhà xưởng thép tiền chế thường nằm trong một khoảng giá nhất định. Cụ thể như sau:

 • Nhà xưởng kho diện tích dưới 1500 m2: 1.300.000 – 2.000.00 VND/m2.
 • Nhà xưởng dùng cột bê tông cốt thép, khung vi kèo thép, mái tôn: 2.000.000 – 2.200.000 VND/m2.
 • Nhà xưởng sản xuất diện tích từ 3000 – 10.000 m2: 1.500.000 – 1.800.000 VND/m2.
 • Nhà xưởng diện tích trên 10.000 m2: 1.200.000 – 2.000.000 VND/m2.

Lưu ý: Trên đây chỉ là đơn giá tham khảo cho hạng mục thi công nhà xưởng tiền chế. Tùy theo mỗi nhà thầu và yếu tố khách quan khác mà đơn giá xây nhà xưởng tiền chế sẽ có sự thay đổi. Vì vậy, chủ đầu tư hãy liên hệ với phía nhà thầu để có một con số chính xác nhất.

Xem thêm: Đơn Giá Xây Dựng Nhà Xưởng Mới Nhất 2023

Công ty thi công nhà xưởng tiền chế uy tín Xây Dựng Nhân Đạt

Khách hàng có nhu cầu được thi công nhà xưởng tiền chế, hãy liên hệ ngay cho Xây Dựng Nhân Đạt. Công ty được hình thành trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới. Xây dựng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của chính phủ nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Chúng tôi ra đời nhằm đóng góp cho đất nước những công trình xây nhà trọn gói, xây dựng nhà phố, biệt thự chất lượng…

Công ty thi công nhà xưởng tiền chế uy tín Xây Dựng Nhân Đạt

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo, công ty luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, an toàn và bền vững. Công ty Xây Dựng Nhân Đạt không ngừng nỗ lực để phát triển và đổi mới, góp phần xây dựng một xã hội phồn vinh và hạnh phúc.

Thông tin liên hệ

By Trần Duy Phúc -