Projects

Những nguyên tắc thiết kế cửa chính theo phong thủy

Thiết kế phòng khách biệt thự

NHỮNG NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ CỬA CHÍNH THEO PHONG THỦY

Cửa chính được xem là cánh cổng mang tài lộc, may mắn đến cho gia đình. Vì vậy việc thiết kế cửa chính theo phong thủy luôn được chú trọng.

Thiết kế cửa chính theo phong thủy có rất nhiều phải lưu ý để đem lại ý nghĩa tốt cho gia đình bạn. Bài viết dưới đây của công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT sẽ giúp bạn điểm qua những nguyên tắc thiết kế cửa chính theo phong thủy. Mang lai nhiều lợi ích nhất. Cùng xem qua nhé!

Tham khảo thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/cach-chia-bac-cau-thang-theo-phong-thuy/

Liên hệ tư vấn: fanpage

Thiết kế cửa chính theo phong thủy không được quá to hay quá nhỏ

Cửa chính là nơi giao giữa không gian trong và bên ngoài. Là nơi thu thập ánh sáng và không khí thiên nhiên từ ngoài. Vì vậy, khi thiết kế cửa chính phải đặc biệt chú trọng đến kích thước cửa.

Thiết kế phòng khách biệt thự
Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh

Tùy theo diện tích và độ cao của nhà mà chúng ta sẽ có thiết kế kích thước cửa chính sao cho phù hợp. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các nhà tư vấn phong thủy trước khi xây dựng. Vì nếu cửa quá to thì khí sẽ dễ dàng thoát ra còn cửa quá hẹp sẽ cản khí. Cửa chính quá thấp cũng là điều tối kị vì nó là điềm báo chủ nhà sẽ suy tàn. Tuy nhiên, cửa nhà quá cao sẽ làm chủ nhà dễ bị thị phi, dòm ngó.

Thiết kế cửa chính theo phong thủy phải chọn hướng cửa phù hợp

Một trong những yếu tố cơ bản nhất trong thiết kế cửa chính theo phong thủy đó chính là hướng cửa. Hướng cửa giúp bổ trợ nguồn năng lượng thịnh vượng cho gia chủ. Để xác định đúng hướng cửa, bạn có thể tham khảo các nhà tư vấn phong thủy trước khi thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn phong thủy để tìm điểm âm dương sao cho cân bằng hợp nhất. Từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà phù hợp.

thiết kế phòng khách biệt thự
Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh

Thiết kế cửa chính theo phong thủy không đi thẳng lên cầu thang hoặc cửa sau

Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh
Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh

Cửa chính được thiết kế đi thẳng lên cầu thang là điềm xui xẻo cho gia chủ có thể là phá sản. Còn nếu được thiết kế đường thẳng với cửa sau sẽ làm vượng khí tuột mất. Gây cảm giác ngôi nhà trống trải, bị nhìn xuyên suốt, khí vào nhà không hội tụ mà phân tán. Đây cũng là điềm hung, cần phải tránh.

Thiết kế cửa chính theo phong thủy không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt

thiết kế phòng khách nhà phố
Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh

Cửa chính đối diện với cột điện gọi là “huyền châm sát” là điềm hung họa. Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng cân bằng không khí) hoặc trước mi cửa.

Giường ngủ không được đối diện cửa chính

Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh
Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh

Giường trong phòng nhà không được đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện với cửa chính, điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến tài lộc, mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ, khiến họ có tâm trạng không ổn định, làm việc thường sai sót.

Không để vật cản gì trước cửa

Gia chủ nên lưu ý không để vật cản gì trước cửa vì cửa chính được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa… đều khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một không gian thoáng đãng, không rợp bóng cây và đồ vật cản trở trước cửa chính của ngôi nhà.

Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh
Quy-tac-phong-thuy-cua-chinh

Màu sắc cửa

Màu sắc cửa nên hài hòa với toàn bộ màu sắc của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để các gam màu quá khác biệt.

By Trần Duy Phúc -