Projects

Những Mẹo Nhỏ Giúp Giữ Màu Sơn Tường, Sơn Nhà Bền Đẹp

Khi đã quyết định sơn tường thì chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn có thể giữ màu sơn thật bền và lâu. Thế nhưng bạn có biết? Ngoài yếu tố dựa vào chất lượng sơn thì còn cần thêm những mẹo nhỏ để “giữ chân” màu sơn tường bền và đẹp theo thời gian. Vậy những yếu tố nào quan trọng hơn mà bạn cần phải biết? Hãy cùng Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc Nhân Đạt tham khảo ngay những mẹo nhỏ sau.

1. Đầu tiên bạn cần chú ý bảo vệ bề mặt tường

Công ty thiết kế kiến trúc
Sơn nhà bền đẹp

Những khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường thì bạn nên chọn màu sơn nhà đẹp và cao cấp để đảm bảo lớp sơn bên ngoài chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một tấm màng che chắn, giảm bớt các bức xạ, điều này sẽ giúp cho màu trên tường được bền lâu hơn.

Hoặc bạn cũng có thể trồng cây leo trên tường, phương pháp này sẽ giúp bảo vệ bề mặt của bức tường bền màu và mang lại một không gian xanh cho ngôi nhà.

công ty thiết kế kiến trúc
Bảo vệ bề mặt tường

2. Kiểm tra hệ thống thoát nước theo định kỳ

Trong suốt quá trình sử dụng các đường ống nước trong nhà có thể xảy ra những trường hợp như: các khớp lỏng lẻo, ống nứt, đường ống kém chất lượng… điều này làm cho tường bị thấm nước, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt sơn bên ngoài và tệ hơn có thể thấm đến và làm hư hại lớp màu sơn nội thất đẹp bên trong ngôi nhà.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ hệ thống ống nước để phát hiện và xử lý kịp thời, tránh tình trạng hư hỏng đã trở nên quá nghiêm trọng và không thể khắc phục được nữa.

>> Xem thêm: Công ty thiết kế xây dựng nhà phố uy tín, chuyên nghiệp tphcm 

công ty thiết kế kiến trúc
Hệ thống thoát nước

3. Sử dụng vật liệu chống thấm

Sử dụng các biện pháp chống thấm ngay từ đầu sẽ tốt hơn là khi tường bị mất màu rồi bạn mới bắt đầu thực hiện biện pháp khắc phục. Đây là một trong những cách sơn nhà đẹp và giữ được sự hoàn hảo của màu sơn trên tường theo thời gian, hạn chế hư hỏng và công sức sơn lại.

Vì vậy bạn nên mua và sử dụng thêm các vật liệu chống thấm cho ngôi nhà của bạn trước khi sơn tường để sử dụng ngay sau khi sơn xong.

công ty thiết kế kiến trúc
chống thấm tường

4/ Chọn lựa loại sơn chất lượng, phù hợp

Ngoài những yêu cầu trên thì để có thể giữ màu sơn tường thật bền lâu Công Ty Thiết Kế Kiến Trúc Nhân Đạt khuyên bạn cũng cần chọn được một loại sơn chất lượng, đảm bảo an toàn với công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ ngay từ bên ngoài.

công ty thiết kế kiến trúc
sơn chất lượng, phù hợp
Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố hoàn thiện mà Công ty thiết kế Kiến Trúc Nhân Đạt đã giúp cho nhiều nhà giữ được độ bền lâu màu sơn trên bề mặt ngôi nhà trên fanpage công ty xây dựng Nhân Đạt .
By Trần Duy Phúc -