Projects

Mẫu thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền giá rẻ, ấn tượng

Sở hữu một khu đất hai mặt tiền có thể nói đó là một lợi thế khi chủ nhà muốn thiết kế cho mình ngôi nhà hay biệt thự bởi diện tích mặt tiền rộng lớn. Dù là phong cách tân cổ điển, hiện đại hay cổ điển thì cũng hoàn toàn có thể phô diễn được vẻ đẹp của ngôi nhà. Tuy vậy, trong quá trình thiết kế nhà phố căn góc cũng cần có các lưu ý nhất định để bảo đảm được đồng thời tính thẩm mỹ & công năng căn nhà.
Vậy những lưu ý thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền tuỳ theo từng kích thước, vị trí khu đất và nhu cầu sử dụng của chủ nhà là gì? Để Xây Dựng Nhân Đạt bật mí ngay cho bạn ở bài viết dưới đây nhé.

1. Nhà phố 2 mặt tiền căn góc là gì?

Mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp
Mẫu nhà phố căn góc hai mặt tiền số 1

Đây là những mẫu nhà phố nằm ở vị trí giao nhau giữa 2 con đường thường là ở ngã tư & căn góc từ 2 đến 4m. Hiểu đơn giản thì những ngôi nhà 2 mặt tiền căn góc cũng chính là kiểu nhà sở hữu 2 mặt tiền. Tuy nhiên do nằm ở góc ngã tư nên theo quy hoạch sẽ bị vát khoảng từ 2 đến 4m. Thông thường những căn nhà đó sẽ nằm ở khu đô thị, thành phố lớn – nơi có đất chật người đông, tấc đất tấc vàng – Do đó mà nhiều gia đình xây dựng các kiểu nhà phố 2, 3, 4 tầng để vừa ở vừa có thể kết hợp kinh doanh. Với mặt tiền rộng rãi, những mẫu nhà tân cổ điển hay cổ điển rất được ưa chuộng bởi chúng không khiến tổng thể căn nhà trở nên quá cầu kỳ hay rối mắt. Bên cạnh đó, thiết kế hiện đại cũng là một sự chọn lựa phù hợp.

​2. Lợi thế của những ngôi nhà phố căn góc hai mặt tiền

Thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền
Mẫu nhà phố căn góc hai mặt tiền số 2

Những mẫu nhà 2 mặt tiền căn góc sẽ rất thoáng đãng do lợi thế thu hút được nhiều ánh sáng & không khí từ bên ngoài vào rất tốt cho sức khỏe. Điều này có thể được nhận ra một cách dễ dàng ở những ngôi nhà căn góc 2 mặt tiền nhưng thật khó có được ở những căn nhà phố chật hẹp hay nhà trong ngõ nhỏ.

Cùng với đó, việc thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền sẽ dễ khoe được kiến trúc ngoại thất. Các KTS có thể thoải mái lựa nhiều phong cách thiết kế cầu kỳ như những mẫu nhà cổ điển hay những mẫu nhà tân cổ điển mà không phải lo khiến ngôi nhà có cảm giác nặng nề như những những loại hình nhà phố mặt tiền chật hẹp.

Bố trí mặt bằng công năng trong thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền cũng vô cùng thuận lợi. Bên cạnh sử dụng cho mục đích sinh hoạt, những ngôi nhà căn góc hai mặt tiền cũng có thể tận dụng để kinh doanh.

3. Những yêu cầu khi thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền

Chuyển thi công xây dựng nhà phố biệt thự.
Mẫu thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền số 3

Thiết kế phải đáp ứng được đúng & đủ các nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Một căn nhà dù đẹp thế nào cũng cần phải đáp ứng được trước tiên về mặt tiện dụng. Mẫu nhà phố 2 mặt tiền căn góc cũng không nằm ngoài yêu cầu đó. Trước khi thiết kế cần đặt câu hỏi về nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình là gồm mấy phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng khách, bếp ở đâu, và khách hàng có ý định thiết kế vừa làm nhà ở và vừa kết hợp kinh doanh hay không?

Yêu cầu thứ hai đối với một mẫu thiết kế nhà phố căn góc 2 mặt tiền đó là về mặt kiến trúc. Kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà 2 mặt tiền dù là mẫu nhà tân cổ điển, cổ điển hay là hiện đại đều cần bảo đảm phải đẹp mắt, ấn tượng, đảm bảo thu hút ánh mắt người nhìn. Tận dụng được yếu tố thuận lợi về ánh sáng, và sự thông thoáng của ngôi nhà.

Cuối cùng, bản vẽ thiết kế cần phải tuân thủ về thủ tục pháp lý. Cần bảo đảm thiết kế và xây dựng đúng quy hoạch của địa phương. Nhất là đối với những ngôi nhà căn góc 2 mặt tiền cần phải chú ý về đặc điểm bị vát góc từ 2 đến 4m.

​4. Một số thiết kế nhà phố khác của Xây Dựng Nhân Đạt

Chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng một số mẫu thiết kế nhà phố căn góc hai mặt tiền được yêu thích của chúng tôi:

các mẫu nhà phố tại Nhân Đạt
Mẫu nhà phố đẹp số 4
Nhà thầu xây dựng uy tín Xây Dựng Nhân Đạt
Mẫu nhà phố đẹp số 5
Một số mẫu thiết kế xây dựng tại Xây Dựng Nhân Đạt
Mẫu nhà phố đẹp số 6
Mẫu thiết kế nhà theo phong cách hiện đại
Mẫu nhà phố đẹp số 7

Kết luận

Là một mẫu nhà cùng với nhiều lợi thế về diện tích, mặt tiền & công năng sử dụng, thiết kể nhà phố căn góc 2 mặt tiền có thể nói là loại hình nhà rất thuận tiện & có giá trị. Cùng với những bí quyết thiết kế nhà mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã sẵn sàng để sở hữu căn nhà vát góc hai mặt tiền của gia đình mình chưa? Hãy liên hệ với Xây Dựng Nhân Đạt để được nhận tư vấn chuyên nghiệp nhất về thiết kế và thi công nhà nhé!

Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum tuyệt đẹp, chi phí thấp

By Trần Duy Phúc -