Projects

Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê hiệu quả tiết kiệm nhất

Bi-quyet-giup-can-nha-pho-nho-hep-tro-nen-thu-hut

Việc xây nhà trọ hiện nay đang ngày trở thành xu hướng đầu tư nổi trội trong nhóm kinh doanh BĐS cho thuê trong những năm gần đây & đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều chủ đầu tư tiềm năng. So với những hạng mục khác trong nhóm kinh doanh BĐS cho thuê thì kinh doanh nhà trọ có nhiều những ưu điểm & lợi thế hơn hẳn. Tuy nhiên để xây nhà cho thuê như thế nào để thu hút khách trọ, cũng như tiết kiệm chi phí xây dựng thì không hề đơn giản. Chúng ta cùng tham khảo những kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê ở bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về việc xây nhà trọ.

1. Những lý do nên xây nhà cho thuê?

Việc xây nhà cho thuê là một hình thức đầu tư kinh doanh mới nhưng thu hút rất nhiều nhà đầu tư vì nó đơn giản, dễ quản lý. Lại mang đến một nguồn thu nhập ổn định & không “lỗi thời”. Nếu như bạn đang có một nguồn vốn lớn & muốn có thu nhập ổn định lâu dài thì dưới đây là những lý do để bạn chọn lựa loại hình đầu tư xây nhà cho thuê này

Cam kết chất lượng dịch vụ thiết kế xây dựng
Những lý do nên xây nhà cho thuê?

Một nguồn đầu tư vào BĐS dài hạn

Khi nhiều người đổ xô vào một thành phố nào đó để có một cơ hội làm việc & học tập thì chắc hẳn giá nhà đất tại những nơi này sẽ không ngừng gia tăng. Do vậy việc xây nhà cho thuê chắc hẳn sẽ trở thành “món hời” đối với nhiều nhà đầu tư.

Nhu cầu thuê nhà đang tăng cao

Nhiều người đến làm việc, học tập tại một thành phố nào đó thì việc đầu tiên họ nghĩ đến đó chính là tìm chỗ ở. Do vậy, đối tượng thuê nhà vô cùng phong phú bao gồm: người nước ngoài, công nhân hay sinh viên…

Thiết kế nội thất tinh tế xây nhà cho thuê
Nhu cầu thuê nhà đang tăng cao

Quản lý nguồn thu nhập ổn định hàng tháng

 • Với hình thức đầu tư xây nhà cho thuê. Người đầu tư sẽ có thể dễ dàng kiểm soát được lợi nhuận, doanh thu & mức thu nhập ổn định cao.
 • Khác với kinh doanh BĐS. Cho dù có bão hoà, thị trường có xuống đi chăng nữa thì chủ đầu tư của những nhà cho thuê vẫn có nguồn thu nhập ổn định & đều đặn hàng tháng.

Tiềm năng lớn trong tương lai: 

 • Tốc độ tăng dân số đang tăng nhanh. Đô thị hóa mạnh đã tạo nên một lượng nhu cầu nhà ở rất lớn.
 • Thị trường xây nhà cho thuê chưa bao giờ giảm nhiệt & hứa hẹn đây sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới.

Đó cũng chính là lý do nếu bạn đang có nguồn vốn & không biết đầu tư vào đâu. Thì chắc chắn xây nhà cho thuê sẽ mạng lại nguồn thu nhập cao, ổn định & không bao giờ “lỗi thời”.

2. Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả nhất

Một số mẫu thiết kế nhà trọ cho thuê đẹp
Một số kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả nhất

Đầu tư nhà cho thuê sẽ trở thành “món hời” nếu như biết nghiên cứu kĩ lưỡng & ngược lại nếu không chọn lựa chính xác nhà đầu tư sẽ có thể gặp rủi ro “bỏ tiền tỷ, thu tiền cắc”. Để hiệu quả, bạn cần phải có những kiến thức & kinh nghiệm “bỏ túi” trước khi có ý định để bắt đầu với thị trường này.

2.1 Tìm kiếm một khu đất phù hợp

 • Việc đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là tìm một khu đất phù hợp. Vị trí thuận lợi sẽ thu hút được nhiều người đến thuê nhà, đồng thời giá thuê cũng sẽ cao hơn do nhu cầu cao.
 • Chính yếu tố này sẽ mang lại lợi nhuận lớn hơn cho nhà đầu tư nếu lựa được địa điểm đắc địa, và có khả năng tăng giá cao.
 • Song song cùng việc mua một mảnh đất phù hợp. Nhà đầu tư cần lưu ý đến khả năng tăng giá sinh lời của đất khi muốn chuyển đổi mục đích đầu tư trong tương lai như: khả năng có thể chia lô bán nền hay chuyển nhượng toàn bộ.

2.2 Chú trọng đến việc thiết kế xây dựng nhà cho thuê

Ngoài việc mua được khu đất tốt, thì bạn cũng cần nên quan tâm đến việc xây nhà làm sao để có thể thu hút nhiều sự chú ý của khách trọ & khiến họ đưa ra quyết định thuê nhà ngay từ lần đầu đến xem. Tuy nhiên vẫn bảo đảm không tốn quá nhiều kinh phí để xây dựng.

Xây Dựng Nhân Đạt là nhà thầu thi công xây nhà cho thuê
Kinh nghiệm xây nhà cho thuê hiệu quả

2.3. Nên chia nhỏ những giai đoạn đầu tư

 • Bạn nên chia giai đoạn đầu tư thành nhiều phần nhỏ thay vì phải đầu tư hết 100% số vốn vào thị trường này.
 • Bắt đầu bằng số lượng nhỏ giúp bạn có thời gian làm quen với công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách và tính toán lợi nhuận xem có hiệu quả hay không.
 • Bởi vì thời gian xây nhà cho thuê cũng khá nhanh nên việc mở rộng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

2.4 Khu vực nhà cho thuê cần đảm bảo an ninh

Có lẽ, đây cũng là mối quan tâm lớn nhất đối với những người có ý định đi thuê nhà ở. Nếu chủ nhà trọ chú trọng sự an ninh, vệ sinh của khu trọ ngay từ khi chọn địa điểm xây dựng và trong cả quá trình quản lý thì đây chính là lợi thế để giữ chân khách hàng.

Đây là cách để bạn giữ chân khách hàng khi nhà trọ có dịch vụ tốt, vệ sinh sạch sẽ, an ninh bảo đảm.. thì cho dù bạn có đưa ra mức giá cao họ vẫn sẽ hài lòng.

Một số mẫu thiết kế xây dựng tại Xây Dựng Nhân Đạt
Khu vực nhà cho thuê cần đảm bảo an ninh

2.5 Hợp phong thuỷ

 • Nhiều người lại lầm tưởng xây nhà trọ cho thuê không cần phải chú ý đến phong thủy. Thực tế phong thủy xây phòng trọ cho thuê sẽ có thể giúp mang lại cho bạn nhiều may mắn tiền tài, cùng với việc cho thuê của bạn có nhiều thuận lợi.
 • Do đó, bạn cần xác định rõ vị trí & hướng nhà đề luôn mang đến tài lộc.

2.6 Chọn một đơn vị thi công uy tín, chất lượng

 • Cần phải xây dựng hợp với sở thích chung của nhiều người, thì giá cả cho thuê sẽ hoàn toàn cao hơn những khu trọ tương tự khác.
 • Việc lựa chọn được đơn vị thi công phù hợp với nhà trọ cho thuê là điều mà nhà đầu tư nào cũng cần phải quan tâm đến. Do xây phòng trọ cho thuê sẽ khác với cách xây nhà ở.

Có thể nói, xây nhà cho thuê là một hình thức kinh doanh đem lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư & không bao giờ sợ “lỗi thời”. Tuy nhiên nhà đầu tư nên lưu ý đến một số kinh nghiệm cơ bản để có thể xây nhà cho thuê hợp lý & phù hợp chi phí nhất.

By Trần Duy Phúc -