Projects

Hà Lan cam kết hỗ trợ xây dựng Thủ Đức

Hà Lan cam kết hỗ trợ xây dựng Thủ Đức

Hà Lan cam kết hỗ trợ xây dựng Thủ Đức trở thành thành phố thông minh

Hà Lan cam kết hỗ trợ xây dựng Thủ Đức trở thành thành phố thông minhCông ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/gia-dat-nen-thanh-pho-thu-duc-tang-toc/

Liên hệ tư vấn thiết kế tại fanpage

Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam cho biết sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM và thành phố Thủ Đức. Trong việc xây dựng thành phố thông minh, chống ngập và chuyển giao các công nghệ tiên tiến khác.

Sáng 15/1. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình có buổi làm việc với bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Đại sứ Elsbeth Akkerman trân trọng những thành quả. Mà TP.HCM đã đạt được trong các lĩnh vực phát triển đô thị, giao thông công cộng. Việc thành lập thành phố Thủ Đức. Và khởi công sân bay quốc tế Long Thành sẽ mang đến tiềm năng rất lớn cho sự phát triển kinh tế của cả vùng.

Đại sứ Hà Lan khẳng định Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Vẫn là điểm đến hàng đầu cho không chỉ các doanh nghiệp Hà Lan. Mà còn là khu vực trọng điểm trong chính sách đối ngoại của chính phủ.

Ngoài ra, Hà Lan cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ TP.HCM và thành phố Thủ Đức. Trong việc xây dựng thành phố thông minh, chống ngập, chuyển giao các công nghệ xây dựng tiên tiến. Hướng thành phố Thủ Đức trở thành thành phố sân bay hiện đại bậc nhất khu vực. Với các khu công nghiệp công nghệ cao, các trường đại học chất lượng. Kết nối thuận lợi với thế giới bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không.

Hà Lan cam kết hỗ trợ xây dựng Thủ Đức
Thành phố Thủ Đức trong tương lai có 6 khu trọng điểm, bao gồm Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu Công nghệ cao. Ảnh: Quỳnh Danh.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, đặc biệt sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước vào năm 2010, và ký kết Thỏa thuận Đối tác chiến lược về Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực vào tháng 6/2014.

Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn của thành phố và là nhà đầu tư đứng thứ 8 tại TP.HCM với 153 dự án, tổng vốn đầu tư đạt gần 2 tỷ USD.

Lãnh đạo hai nước tại các buổi tiếp xúc và hội đàm đều tái khẳng định mong muốn của hai bên về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững. Trong bối cảnh đó, TP.HCM cũng có nhiều nỗ lực nhằm hiện thực hóa tiềm năng hợp tác, đặc biệt là sáng kiến Hợp tác Công tư cho Kế hoạch chống ngập bền vững cho TP.HCM (Sáng kiến PPP).

Tại Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 11 vừa qua, thành phố đã xác định Chương trình đột phá phát triển hạ tầng là 1 trong 3 chương trình đột phá của thành phố trong giai đoạn 2020-2025, trong đó trọng tâm là Đề án chống ngập và xử lý nước thải TP.HCM giai đoạn 2020-2045 và kế hoạch chống ngập và xử lý nước thải giai đoạn 2020-2030.

Nguồn: copy zing.vn

By Trần Duy Phúc -