Projects

Bảng giá xây nhà tại Bình Dương mới nhất năm 2023

Ngày nay, dịch vụ xây nhà tại Bình Dương đã xuất hiện được một thời gian khá lâu trở về trước. Thế nhưng chưa bao giờ từ khóa về xây nhà tất cả trong một lại được nhiều người tìm kiếm như thời điểm này. Có lẽ các chủ nhà bây giờ đã phải quá bận rộn hay phải chăng đã nhận thức ra được nhiều lợi ích từ việc giao khoán toàn bộ công việc cho một đơn vị nhà thầu để xây dựng tất cả. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Xây Dựng Nhân Đạt tham khảo một số thông tin cần thiết khi xây nhà.

Dịch vụ xây nhà tại Bình Dương

Bình Dương được biết đến là một tỉnh có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đồng thời cũng là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Nam với 3 thành phố lớn là Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Hơn hết, đây là nơi có diện tích đất khá rộng cùng số lượng dân cư đông đúc từ nhiều nơi khác đến định cư, làm việc. Nắm bắt được điều này mà dịch vụ xây nhà tại Bình Dương đang ngày càng phát triển cực kì mạnh mẽ.

Có thể là bạn đã biết đến xây nhà tất cả trong một là một hình thức xây dựng mà khi đó chủ nhà sẽ giao khoán toàn hết tất cả cho một đơn vị, công ty xây dựng thực hiện các công việc từ lên ý tưởng thiết kế nội thất, công năng, ngoại thất cho đến thi công từ hoàn thiện, phần thô, nội thất và bàn giao ngôi nhà hoàn chỉnh giống như trên thiết kế cho gia chủ.

Dịch vụ xây nhà tại Bình Dương xuất hiện nhằm hỗ trợ gia chủ tiết kiệm được thời gian như tìm một đơn vị thiết kế và tìm nhà thầu xây dựng với chi phí phải chăng hoặc người quen làm nghề và phải tự tìm nguồn mua vật liệu xây dựng.

Không chỉ vậy, nếu chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu xây dựng không có kinh nghiệm thi công hay thi công không đúng với yêu cầu thiết kế, điều này sẽ tác động đến không chỉ tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn tác động đến chất lượng của công trình.

Dịch vụ xây nhà trọn gói Bình Dương
Xây nhà tại Bình Dương | Nguồn ảnh: Internet

5 điều giúp xây nhà tại Bình Dương suôn sẻ nhất

Thiết kế càng đơn giản càng tốt.

Trong quá trình chọn lựa mẫu kiến trúc, bạn cần lưu ý lựa chọn các mẫu nhà vừa hợp ý của mình, vừa đơn giản trong khâu thiết kế để tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu. Đồng thời, bạn cũng phải tìm hiểu qua giá các nguyên vật liệu để xây dựng nhà. Hiện nay, giá kính cường lực dao động từ 500.000 – 2.000.000đ/m2. Còn đơn giá của gạch xây thì nằm trong khoảng 180.000đ/m2 với tường 10cm, và 370.000đ/m2 với tường 20cm.

Nghiên cứu thật kỹ yếu tố pháp lý liên quan

Việc không xin giấy phép xây dựng, tranh chấp đất đai, cắm sai ranh mốc đất… có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ và phiền phức không đáng có. Thậm chí các chủ nhà còn bị buộc phải tháo dỡ công trình vì chưa có giấy phép. Chính vì lẽ đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng các vấn đề pháp lý phức tạp này.

Thi công, lựa chọn móng nhà thật chắn chắn

Đã có nhiều trường hợp chủ nhà thường chủ quan, hoặc không để ý đến vấn đề xây móng nhà thật chắc chắn. Dẫn đến việc chỉ sau vài năm ngôi nhà đã bị nứt, vỡ tường và xuống cấp trầm trọng. Vì vậy, việc xây dựng móng cho nhà là điều hoàn toàn cần thiết. Cho dù địa hình nơi xây dựng có bằng phẳng, chắc chắn hay dễ sụt lún. Hơn nữa, việc lựa chọn sai loại móng cũng đem đến nhiều lãng phí không đáng có.

Lựa chọn mái nhà phù hợp

Hiện tại có mái tôn, mái bê tông và mái ngói là những loại mái phổ biến nhất hiện nay. Trong khi các loại nhà cổ điển thường dùng mái tôn, mái ngói, thì các loại nhà hiện đại lại ưa chuộng mái bê tông cốt thép. Tuỳ vào nhu cầu và loại nhà mà các kiến trúc sư sẽ đề xuất với bạn các phương án tốt nhất.

Kiểm tra tiến trình thông qua giấy tờ, hợp đồng

Do nhiều khách hàng không có kinh nghiệm trong việc xây nhà, vì vậy họ thường bị các đơn vị xây dựng không uy tín lừa dối, không lên dự toán rõ ràng.

Trong các dự án xây nhà tại Bình Dương, dự toán là thứ cần thiết và bắt buộc phải có. Nó giúp gia chủ biết được số tiền của mình được tiêu vào những thứ gì. Bao gồm chi tiết bảng mô tả vật tư và giá mua cho từng hạng mục.

Hình ảnh thi công nhà dân dụng tại Bình Dương
Hình ảnh thi công nhà dân dụng tại Bình Dương

Báo giá chi phí xây dựng tại Bình Dương mới mất 2023

Tại tỉnh Bình Dương được biết đến là một trong các tỉnh thành đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường xây dựng, cũng bởi nơi đây đang có một nền kinh tế phát triển khi có đến tận 28 khu công nghiệp. Đây cũng là một tỉnh chỉ cách sau thành phố phát triển năng động nhất của nước ta là thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, Bình Dương phát triển là một điều tất yếu.

Khi tình hình kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu xây dựng nhà ở tại đây cũng tăng lên đáng kể. Việc lựa chọn hình thức xây nhà tất cả trong một cũng được phổ biến hơn và chi phí để xây dựng nhà tại Bình Dương được tính toán một cách cụ thể hơn với mức giá phụ thuộc vào vật tư xây dựng như:

 • Đơn giá nhân công dao động từ 1.000.000 đến 1.400.000đ/m2
 • Đơn giá phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3.100.000 đến 3.500.000đ/m2

Đơn giá để xây dựng nhà bao gồm chi phí nhân công hoàn thiện:

 • Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.300.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.700.000VNĐ/m2 đến 4.000.000 VNĐ/m2
 • Gói vật tư khá có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 5.000.000VNĐ/m2
Báo giá chi phí xây dựng trọn gói Bình Dương mới mất 2023
Báo giá chi phí xây dựng nhà tại Bình Dương | Nguồn ảnh: Internet

Cách tính m2 theo đơn giá xây dựng nhà Bình Dương

Để tính giá xây nhà một cách tương đối chính xác và dự toán được chi phí thi công, chủ đầu tư có thể tính theo công thức sau:

Bảng giá xây nhà = Tổng diện tích ngôi nhà x Đơn giá xây nhà

Cách tính tổng diện tích nhà khi báo giá tại Bình Dương

Sau khi đã biết giá xây nhà tại Bình Dương, chủ đầu tư cần nắm được cách tính tổng diện tích xây dựng. Vì chủ đầu tư cần phải nắm được tổng chi phí để xây nhà qua đó mới có thể lựa chọn được gói thầu thi công thích hợp với tài chính, nhu cầu của gia đình.

Diện tích sàn xây dựng = diện tích sàn sử dụng + diện tích khác (tầng hầm, phần móng, sân)

Diện tích sàn gồm: sàn, tầng trệt các tầng và tum được tính là 100%

Diện tích của các phần khác được tính theo bảng dưới đây:

Với kinh nghiệm trong nghành, Xây Dựng Nhân Đạt xin được chia sẻ đến quý khách đơn giá được xác định trên một ngôi nhà cụ thể với diện tích là 90m2 được lên thiết kế xây dựng với 2 tầng như sau:

 • Phần móng 30% đơn giá x 90m2 = 27m2.
 • Tầng trệt của ngôi nhà 2 tầng 90m2
 • Tầng 2 của ngôi nhà cùng thực hiện x đơn giá là 90m2 = 180m2
 • Phần mái bê tông cốt thép 50 x 90 = 45m2

=> Từ đó chúng ta sẽ có tổng diện tích của ngôi nhà 2 tầng xây theo phong cách hiện đại, vật tư loại tốt có giá là 90+40+ 27+90 = 247m2. Tổng số diện tích của ngôi nhà 2 tầng 6.000.000 x 247m2 = 1 tỷ 482 triệu đồng.

Trên đây là phương pháp tính vo cùng đơn giản dễ thực hiện cùng với mức báo giá chi tiết cho một ngôi nhà 2 tầng được xây dựng tại Bình Dương.

Mặc dù ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo vì chi phí để xây dựng nhà trên cả nước nói chung hay ở tỉnh Bình Dương nói riêng thì chi phí để xây dựng còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như vị trí địa hình, địa lí của lô đất xây dựng.

Tính tổng diện tích nhà khi báo giá tại Bình Dương
Xây dựng nhà phố tại Bình Dương giá tốt | Nguồn ảnh: Internet

Nếu nằm trong thành phố và ở vị trí gần khu công nghiệp đông đúc dân cư thì giá đất đồng thời giá xây dựng sẽ có phần cao hơn so với những lô đất ở khu vực nông thôn.

Không chỉ có vậy, chi phí còn bị tác động bởi thời giá thị trường nguyên vật liệu. Nếu phải lựa chọn mua đúng thời điểm nguyên vật liệu giá rẻ thì chi phí được giảm đáng kể, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt thời cơ để mua nguyên vật liệu trước để ngày khởi công diễn ra miễn là mua được đúng thời điểm nguyên vật liệu giá cả hợp lý.

Theo như kinh nghiệm thì trong những năm gần đây thị trường cung ứng nguyên vật liệu xây dựng có xu hướng tăng, thay đổi liên tục. Do vậy, nếu gia chủ có ý định xây nhà trong năm 2023 thì bạn nên thực hiện ngay để được mua nguyên vật liệu với chi phí rẻ.

Những hạng mục thi công xây dựng nhà ở bằng hình thức tất cả trong một

Để quý khách có thể dễ dàng trong việc giám sát công trình xây dựng bạn cần nắm rõ những thông tin có trong quá trình xây dựng. Những hạng mục xây nhà theo hình thức tất cả trong một gồm có 2 phần chính đó là phần nhân công xây dựng và xây dựng cơ bản ở hạng mục này thì nhà thầu cung cấp vật tư hoàn toàn. Công việc được thực hiện lần lượt là:

Bước đầu tiên là tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân xây dựng trông coi máy móc, nguyên vật liệu, vệ sinh mặt bằng thi công, thực hiện định vị tim của cột của móng và đào đất hố móng, vệ sinh và thực hiện thi công theo đúng với bản thiết kế, thi công cốt thép, coffa, thực hiện đổ bê tông móng, hầm, đà kiềng, hố ga, bể chứa nước, …

Tiếp đến là đến công đoạn tô trát, xây tường theo đúng với quy chuẩn, cán nền của các sân thượng, lầu và các nhà vệ sinh. Thi công chống thấm sàn mái, Sê nô, nhà vệ sinh cùng với sân thượng. Khi đã hoàn hiện trát sẽ tiến đến công việc là lắp đặt hệ thống đường ống thoát và cấp nước nóng lạnh.

các hạng mục trong thi công trọn gói
Những hạng mục trong thi công tại Bình Dương | Nguồn ảnh: Internet

Công việc kế đến là thiết kế trần nhà, đại đa số là sử dụng phần trần thạch cao, bạn nên lưu ý rằng không nên thực hiện tô trần khi đã hoàn thiện đóng trần thạch cao. Và để chuẩn bị cho khâu hoàn tất thì bạn nên thực hiện trước những công đoạn như lắp đặt hệ thống truyền hình, điện nước sao cho hoàn chỉnh.

Đối với một nhà thầu khi đã nhận tất cả, so với loại hình xây dựng phần thô, mức chi phí sẽ có chênh lệch. Ngoài hạng mục xây dựng phần cơ bản là đến hạng mục thứ 2 là phần hoàn thiện ngôi nhà.

Trong khâu hoàn thiện thì phía nhà thầu được thực hiện những công việc như là: Ốp lát gạch với toàn bộ sàn nhà từ tầng trệt cho đến hệ thống nhà vệ sinh, tầng lầu theo đúng với bản thiết kế. Để ngôi nhà có thêm phần sinh động, bắt mắt thì thực hiện ốp đá, gạch trang trí. Thực hiện lắp đặt những hệ thống đèn điện chiếu sáng như ổ cắm, công tắc và bóng điện chiếu sáng.

Kế đến là khâu hoàn thiện cho thiết bị vệ sinh như là lắp đặt lavabo, bồn cầu và vòi nước, khi những khâu này được hoàn tất thực hiện dựng bao cửa gỗ hay cửa sắt theo nhu cầu của chủ đầu tư, cuối cùng là sơn bên trong và bên ngoài  của ngôi nhà cho lộng lẫy và trang hoàng. Các chủ đầu tư chỉ cần dọn nội thất về nhà mới để tận hưởng một cuộc sống hiện đại, tiện nghi.

Miễn phí báo giá chi tiết

Dưới đây là bảng báo giá xây phần thô tại Bình Dương 2023 mới nhất mà Xây Dựng Nhân Đạt đã tổng hợp được. Hy vọng, thông qua bảng này chủ đầu tư có thể chuẩn bị chu đáo để khởi công ngôi nhà của mình.

Mong rằng với những thông tin trên đây mà Xây Dựng Nhân Đạt vừa chia sẻ đến bạn đọc về thông tin giá xây nhà tại Bình Dương đang nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Đồng thời giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về giá thành cũng như cách tính để có sự trù kinh phí hợp lý khi quyết định khởi công xây dựng.

Quá trình thi công ngôi nhà tại Bình Dương

Để dễ dàng trong quá trình giám sát thi công của khách hàng, Xây Dựng Nhân Đạt xin liệt kê những hạng mục quan trọng trong việc xây nhà. Đầu tiên là phần xây dựng cơ bản. Đây là quá trình mà đơn vị nhà thầu quản lý hoàn toàn nguồn nguyên vật liệu và thi công. Cùng với đó là chi phí thuê nhân công hoàn thiện công trình. Cụ thể những công việc đó như sau:

 • Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân xây dựng
 • Định vị vị trí làm móng và các cột trụ, hố móng, vệ sinh và thi công coffa, cốt thép.
 • Tiến hành đổ bê tông móng, hầm, hố ga, bể chứa nước…
 • Xây tường, tô nền bảo vệ theo đúng quy tắc. Đồng thời lát nền cho các tầng, lầu, nhà vệ sinh…
 • Thi công chống thấm nước, xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước nóng, lạnh.
 • Thiết kế trần nhà, xây dựng và tô trần, cũng như lắp đặt các hệ thống điện, bình chứa nước, cáp truyền hình theo nhu cầu.

Nếu chủ nhà lựa chọn hình thức xây nhà tổng thể có mức giá cao hơn phí chênh lệnh so với xây dựng phần thô, thì công đoạn tiếp theo mà nhà thầu cần phải làm đó là hoàn thiện ngôi nhà. Công đoạn này bao gồm các công việc như: ốp gạch cho toàn bộ sàn nhà, các tầng lầu, nhà vệ sinh… Đối với một số nơi nhằm tạo điểm nhấn thì tiến hành ốp đá, gạch trang trí. Thực hiện lắp đặt hệ thống điện trong nhà như công tắc, ở cắm điện, bóng đèn…

Thông tin thêm

Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn nên xem qua trước khi lựa chọn dịch vụ xây nhà tại Bình Dương. Hy vọng bài viết này của Xây Dựng Nhân Đạt giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn gặp thật nhiều điều suôn sẻ trong quá trình xây nên ngôi nhà trong mơ của mình.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Xây nhà tất cả trong một gồm những gì?

Trong xây nhà gồm có: Xin giấy phép xây dựng nhà; Thiết kế; Dự toán chi phí;...

Quy trình để xây nhà tại Bình Dương là gì?

Các bước để xây dựng nhà gồm: Tiếp nhận thông tin; Phân tích và lập hồ sơ; Báo giá thiết kế công trình;...

Cách tính giá xây nhà tại Bình Dương là như thế nào?

Công thức để xác định Giá xây nhà = Diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng (cả phần thô và hoàn thiện).

By xaydungnhandat -