Projects

Đơn Giá Nhân Công Xây Dựng Chi Tiết Mới Cập Nhật 2023

Đơn giá nhân công xây dựng mới nhất

Đơn giá nhân công xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư xây dựng của các công trình. Trong đó, nhân công là người đảm bảo độ bền bỉ và tính thẩm mỹ của một công trình. Đồng thời giữ cho công trình của bạn được thực hiện đúng thiết kế ban đầu. Vì thế đây cũng chính là điều mà nhiều gia chủ hiện nay đang vô cùng quan tâm. Trong bài viết này, Xây Dựng Nhân Đạt xin gửi đến các bạn đơn giá nhân công xây dựng năm 2023. Hãy cũng tham khảo ngay nhé!

Đơn giá nhân công xây dựng mới nhất

Đơn giá nhân công xây dựng mới nhất năm 2023

Theo báo cáo của Cục Thống kê Quốc gia, đơn giá nhân công xây dựng năm 2023 dự kiến tăng khoảng 10% so với năm trước. Điều này xảy ra do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự thiếu hụt lao động trong ngành. Đơn giá cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vị trí địa lý, quy mô công trình, chất lượng và tiến độ thi công.

Đơn giá nhân công cho hạng mục xây nhà mới

Xây dựng nhà mới đòi hỏi đội thi công phải thực hiện rất nhiều hạng mục khác nhau. Dưới đây là đơn giá nhân công xây dựng 1m2:

 • Đơn giá nhân công xây dựng phần thô nhà cấp 4: 1.000.000đ/m2.
 • Đơn giá nhân công xây dựng phần thô nhà phố (mái bằng, mái Thái): 1.300.000đ/m2 – 1.700.000đ/m2.
 • Đơn giá nhân công xây dựng phần thô biệt thự: 1.800.000đ/m2 – 2.300.000đ/m2.

Đối với đơn giá nhân công xây nhà mới, khách hàng sẽ được cung cấp các dịch vụ xây dựng toàn diện cho ngôi nhà của họ. Bao gồm các hang mục như thi công kết cấu, hoàn thiện bề mặt, lợp mái, lát sàn, lắp đặt hệ thống điện nước và thiết bị.

Hình ảnh nhà phố sau khi thi công xây dựng phần thô.
Hình ảnh nhà phố sau khi thi công xây dựng phần thô.

Đơn giá nhân công hạng mục cải tạo, sửa chữa nhà

Để sửa chữa nhà cũ, quý khách cần biết rõ các hạng mục công việc và chi phí liên quan. Chi phí sửa nhà bao gồm hai phần chính: tiền công của thợ sửa nhà và tiền vật tư cần thiết cho việc sửa chữa (Thiết bị do chủ nhà cung cấp). Dưới đây là đơn giá nhân công xây dựng sửa nhà chi tiết theo từng hạng mục để quý khách có thể tham khảo:

Đơn giá tô trát tường gồm tiền nhân công + vật tư

 • Đơn giá tô trát tường bên trong nhà: 180.000đ/m2.
 • Đơn giá tô trát tường bên ngoài nhà: (đã tính cả dàn giáo): 250.000đ/m2.

Đơn giá xây tường thô bao gồm tiền nhân công + vật tư

 • Giá vật liệu gạch ống xây tường 10: 280.000đ/m2.
 • Giá vật liệu gạch ống xây tường 20: 500.000đ/m2.
 • Giá vật liệu gạch đặc xây tường 10: 290.000đ/m2.
 • Giá vật liệu gạch đặc xây tường 20: 530.000đ/m2.

Đơn giá ốp lát gạch gồm nhân công + vật tư

 • Đơn giá láng nền, cán vữa dày 2cm – 4cm: 120.000đ/m2.
 • Đơn giá láng nền, cán vữa dày 5cm – 10cm: 140.000đ/m2.
 • Đơn giá lát gạch nền: 120.000đ/m2.

Đơn giá nhân công sơn nhà

 • Giá nhân công sơn trong nhà: 15.000đ/m2.
 • Giá nhân công sơn ngoài nhà: 20.000đ/m2.
 • Giá nhân công sơn + bả matit trong nhà: 25.000đ/m2.
 • Giá nhân công sơn + bả matit ngoài nhà: 30.000đ/m2.
Đơn giá nhân công xây dựng cải tạo, sửa chữa nhà chi tiết mới nhất
Công ty Xây Dựng Nhân Đạt cung cấp nhân công cải tạo, sữa chữa nhà chuyên nghiệp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng mỗi đội ngũ nhân công, họ sẽ đưa ra một báo giá chênh lệch nhau. Nguyên nhân dẫn đến việc này là bởi đơn giá nhân công xây dựng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

Điều kiện và mặt bằng thi công công trình

Một công trình nằm trong vị trí thuận lợi, dễ dàng trong khâu vận chuyển vật liệu và thi công sẽ có chi phí thấp hơn. Ngược lại, nếu công trình nằm trong hẻm nhỏ, mặt bằng thi công có nhiều rào cản thì sẽ gây khó khăn cho quá trình thi công và làm tăng chi phí vận chuyển.

Vị trí mặt bằng thi công có ảnh hưởng sâu sắc đến đơn giá nhân công xây dựng.
Vị trí mặt bằng thi công ảnh hưởng sâu sắc đến đơn giá nhân công xây dựng.

Tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư

Tiến độ hoàn thành mà chủ đầu tư đề ra gây áp lực làm việc không nhỏ đến nhà thầu và nhân công. Đối với gia chủ yêu cầu tiến độ gấp, nhà thầu sẽ phải thuê thêm nhân công, kéo theo tiền trả công thợ xây cũng nhiều hơn bình thường.

Quy mô và phong cách kiến trúc công trình

Công trình có quy mô lớn, phong cách kiến trúc cầu kỳ và đường nét phức tạp sẽ yêu cầu nhiều nhân công, thiết bị và thời gian hơn để thi công. Do đó, đơn giá nhân công xây dựng sẽ cao hơn so với công trình có quy mô nhỏ, phong cách kiến trúc đơn giản. Nếu muốn tiết kiệm chi phí xây dựng nhà ở, bạn hãy ưu tiên chọn những mẫu nhà hiện đại để thực hiện.

Phong cách kiến trúc nhà có nhiều chi tiết kéo theo đơn giá nhân công xây dựng cao hơn.
Phong cách kiến trúc nhà có nhiều chi tiết kéo theo đơn giá nhân công xây dựng cao hơn.

Tay nghề và kinh nghiệm của thợ xây dựng

Đây là yếu tố quyết định chất lượng và tiến độ của công trình. Thợ xây dựng có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm sẽ thi công nhanh, chính xác và ít phát sinh. Vì vậy, họ sẽ có mức giá cao hơn so với thợ xây dựng ít tay nghề và kinh nghiệm. Nhưng bạn cũng không nên vì tiết kiệm chút chi phí mà lựa chọn đội nhân công không có tay nghề. Bởi điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro cho công trình của bạn.

Xem thêm: Báo Giá Thiết Kế, Xây Biệt Thự Trọn Gói, Mới Nhất 2023

Kinh nghiệm trong việc thuê nhân công xây dựng

Việc thuê nhân công xây dựng đòi hỏi gia chủ phải có kiến thức và kinh nghiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và quản lý nhân công hiệu quả. Sau đây, Xây Dựng Nhân Đạt sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thuê nhân công xây dựng mà bạn có thể tham khảo.

Trong quá trình lựa chọn đội ngũ nhân công

 • Bạn có thể thông qua người quen có am hiểu về lĩnh vực xây dựng để tìm nhà thầu chất lượng. Đồng thời liên hệ trực tiếp với đơn vị xây dựng để trao đổi công việc và đơn giá nhân công xây dựng. Qua đây bạn sẽ cảm nhận, đánh giá sự chuyên nghiệp từ phong cách làm việc và thái độ của họ.
 • Để có được sự lựa chọn tốt nhất, bạn nên xem xét đơn giá nhân công xây dựng của họ và so sánh chúng với nhau. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dựa vào giá cả mà còn phải quan tâm đến chất lượng nhân công. Nếu bạn chọn nhà thầu rẻ tiền nhưng không có kinh nghiệm và tay nghề cao, bạn có thể gặp rắc rối về tiến độ và chất lượng công trình. Kèm theo rủi ro phải bỏ thêm tiền để sửa chữa những sai sót sau này.
Kinh nghiệm trong quá trình chọn đội ngũ nhân công xây dựng bạn cần biết.
Kinh nghiệm trong quá trình chọn đội ngũ nhân công xây dựng bạn cần biết.

Trong quá trình ký hợp đồng và giám sát công trình

 • Hợp đồng nhân công xây dựng nhà ở là văn bản pháp lý ràng buộc hai bên phải thực hiện đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Trong đó có ghi rõ các nội dung như: nội dung, khối lượng, tiến độ, đơn giá nhân công xây dựng và tổng giá trị công việc; trách nhiệm và hình thức xử lý khi có tranh chấp; điều khoản bảo hành và bồi thường thiệt hại. Gia chủ cần đọc và xem xét các điều khoản thật kỹ để đảm bảo quyền lợi của mình.
 • Sau khi thuê nhân công xây dựng, bạn cần quản lý và giám sát quá trình thi công để kiểm tra khối lượng, chất lượng và tiến độ công việc. Bạn có thể thuê người phụ trách liên lạc với nhân công để theo dõi tình hình thi công, giải quyết các vấn đề phát sinh và yêu cầu báo cáo kết quả thi công.
 • Nhà thầu là người trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ trong quá trình thi công xây dựng. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.

Công ty Xây Dựng Nhân Đạt cung cấp nhân công xây dựng, sửa chữa nhà uy tín

Thuê nhân công xây dựng là nhu cầu phổ biến hiện nay. Trong đó, thị trường xây dựng, cải tạo sửa nhà ở TPHCM đang rất phong phú và đa dạng. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Nhiều trường hợp gia chủ bị thất vọng vì nhân công thi công không chuyên nghiệp, không tuân thủ tiến độ và quy trình, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Điều này khiến cho khách hàng mất thời gian, tiền bạc và gây ra nhiều phiền phức.

Khách hàng có nhu cầu thuê nhân công xây dựng, sửa chữa cải tạo nhà, hãy liên hệ ngay cho Xây Dựng Nhân Đạt. Công ty được hình thành trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới. Xây dựng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của chính phủ nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Chúng tôi ra đời nhằm đóng góp cho đất nước những công trình xây nhà trọn gói, xây dựng nhà phố, biệt thự chất lượng…

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo, công ty luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, an toàn và bền vững. Công ty Xây Dựng Nhân Đạt không ngừng nỗ lực để phát triển và đổi mới, góp phần xây dựng một xã hội phồn vinh và hạnh phúc.

Thông tin liên hệ Xây Dựng Nhân Đạt

By Chơn Thắng -