Projects

Công ty xây dựng nhà xưởng ở Ninh Thuận trọn gói uy tín

Quy mô xây dựng nhà xưởng khung thép

Để giúp cho các chủ đầu tư cần xây dựng nhà xưởng ở Ninh Thuận nói riêng và các doanh nghiệp ở cả nước nói chung, công ty nói chung hình dung và biết được việc xây dựng nhà xưởng sẽ phải trải qua qui trình như thế nào? Sau đây, Chúng tôi sẽ chia sẻ, tư vấn cách xây dựng thi công nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn…

Hiện nay, nhà xưởng đang dần trở nên rất phổ biến ở hầu hết các công ty, doanh nghiệp sản xuất, chế biến hay lắp ráp, gia công. Chính vì thế, nhu cầu xây dựng nhà xưởng cũng được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Nắm bắt được nhu cầu thiết yếu đó, Xây Dựng Nhân Đạt đã và đang mở rộng cung cấp dịch vụ xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp, tiết kiệm, nhanh chóng sẽ đáp ưng tối đa những yêu cầu mà quý khách hàng đề ra.

Thi công nhà xưởng bê tông cốt thép thông thường

Nhà xưởng bê tông cốt thép
Nhà xưởng bê tông cốt thép

Thi công xây dựng nhà kho, nhà xưởng công nghiệp bằng kết cấu bê tông cốt thép thì thường được thi công theo phương pháp đổ bê tông tại chỗ, xây dựng từ phần móng đến mái.

Trong dự án nhà xưởng công nghiệp có nhiều hạng mục công trình thì phần nhà điều hành và văn phòng của nhà xưởng, nhà máy cũng tương tự như các công trình nhà ở dân dụng, văn phòng làm việc nhưng các bạn thường thấy.họ thường sử dụng:

  • Kết cấu bê tông cốt thép
  • Mái bằng
  • Tường gạch
  • Cửa kính…

Với phần thiết kế kết cấu thép vượt nhịp của nhà xưởng, nhà kho chính của các dự án công nghiệp, thì phần kết cấu cột, kèo thép, mái tôn, xà gồ, hệ giằng được chuẩn bị và chế tạo trước tại xưởng cơ khí, song song với quá trình chuẩn bị, làm móng và san lấp mặt bằng công trình. Khi kết cấu móng vừa xong thì phần khung kết cấu thép này cũng sẵn sàng cho việc lắp dựng tại công trình.

Công ty xây dựng nhà xưởng ở Ninh Thuận, nhà tiền chế chuyên nghiệp

Đối với các kết cấu thép dàn không gian phức tạp hoặc có mối nối bằng các nút cầu, việc sản xuất và lắp dựng kết cấu thép của nhà xưởng, nhà kho phải đạt đến độ chuyên nghiệp và chính xác rất cao.

công-nhân-thi-công-nhà-xưởng-scaled
Công nhân thi công nhà xưởng

Chỉ cần sai số nhỏ ở một cấu kiện trong khâu sản xuất và lắp dựng, thì rất có thể dẫn đến hủy bỏ cả dàn thép và làm lại từ đầu. Do đó, việc này đòi hỏi người chỉ huy trưởng công trình phải có rất nhiều kinh nghiệm cả trong thiết kế và thi công lắp dựng.

Quá trình tính toán cấu tạo và lắp dựng kết cấu nhà xưởng, nhà kho bằng kết cấu thép thì hệ giằng công trình đóng một vai trò khá quan trọng trong việc bảo đảm hệ kết cấu là bất biến hình trong từng giai đoạn lắp đặt. Điều này đảm bảo sự ổn định cho tổng thể công trình và an toàn trong quá trình thi công lắp dựng.

Quy mô xây dựng nhà xưởng khung thép
Quy mô xây dựng nhà xưởng khung thép

Các kết cấu bao che như vách tôn hay cửa mái được thi công nhanh chóng chỉ trong vòng 1 -2 ngày ngay sau khi hệ khung hoàn thành. Các phần hoàn thiện bên trong được thực hiện theo chuẩn của từng ngành sản xuất.

Những ngành công nghiệp sạch như thực phẩm hay y dược có yêu cầu rất cao và nghiêm ngặt trong phòng sạch, cách âm, cách nhiệt,… Việc hoàn thiện và lắp đặt các hạng mục này cần được điều phối bởi các chuyên gia, kỹ sư chuyên ngành đã nhiều năm kinh nghiệm.

Lắp đặt thiết bị

Công tác lắp đặt thiết bị, máy móc để vận hành dây chuyền sản xuất cho nhà xưởng thường được lắp đặt sau công tác xây dựng. Để đẩy nhanh tiến độ, một số máy móc ở trong các phòng đặc biệt có thể được lắp đặt song song với quá trình thi công xây dựng nhà xưởng.

lắp-đặt-thép-nhà-xưởng-scaled
Lắp đặt thép nhà xưởng scaled

Tính toán và lên kế hoạch quá trình cẩu lắp thiết bị, máy móc sao cho các phần hoàn thiện của công trình không bị tác động mạnh do quá trình lắp đặt máy móc cũng là một yêu cầu đối với đơn vị thi công nhà xưởng công nghiệp.

Ngoài việc am hiểu kỹ thuật để bảo đảm công trình hoàn thành an toàn và trong thời gian ngắn nhất. Xây Dựng Nhân Đạt còn có thể đưa ra những đề xuất giúp chủ đầu tư có phương án tối ưu các cấu kiện kết cấu thép nhờ kết quả tính toán thiết kế chính xác và am hiểu các modul thông dụng của từng loại kết cấu hiện có trên thị trường.

Xây Dựng Nhân Đạt sẵn sàng hỗ trợ chủ đầu tư thực hiện dự án nhà xưởng công nghiệp, nhà kho từ khâu khảo sát, thiết kế đến xin phép cho đến thi công xây dựng công trình.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NHÂN ĐẠT
Tên tiếng Anh: NHAN DAT Construction Investment Consultancy CO., LTD
Văn phòng: 57 Yên Đỗ, P. Tân Thành, Q. Tân Phú, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: 096 731 6869
Email: xaydungnhandat@gmail.com

By Trần Duy Phúc -