Projects

Đá Mi Là Gì? Bảng Giá Chi Tiết Đá Xây Dựng 2024

Đá mi là gì

Đá xây dựng là một trong những loại nguyên vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Trong số đó có đá mi. Không phải là cái tên phổ biến nên vẫn còn khá nhiều người thắc mắc đá mi là gì và sử dụng như thế nào? Bài viết này các bạn hãy cúng Xây Dựng Nhân Đạt cùng tìm hiểu về khái niệm đá mi là gì, công dụng của đá mi cũng như thông tin và bảng giá chi tiết của các loại đá xây dựng khác.

NHỮNG LOẠI ĐÁ XÂY DỰNG VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG

Trong các các công trình xây dựng, mặc dù có sự ra đời của hàng loại nguyên vật liệu khác nhau. Tuy nhiên thì đá vẫn đang là sự chọn lựa số một của người tiêu dùng.

Dưới đây là một số loại đá xây dựng được dùng phổ biến hiện nay. Và ứng dụng của chúng trong lĩnh vực xây dựng.

1. ĐÁ MI SÀNG

Đá mi là gì 1
Đá mi sàng là mạt đá có kích cỡ khoảng từ 3 – 14mm

Đá mi sàng là mạt đá có kích cỡ khoảng từ 3 – 14mm. Đá mi sàng là sản phẩm đá phụ được tạo ra trong quá trình chế biến các sản phẩm đá 1×1mm, đá 1×2mm hay đá 2×3mm, đá 4×6mm.

Đây là sản phẩm đá nhỏ nhất trong tất cả những loại đá được sàng tách từ đá mi bụi. Với cái tên khác là đá 0x5mm. Đá mi sàng là một trong những loại vật liệu xây dựng được dùng phổ biến hiện nay khi được ứng dụng nhiều trong các công trình khác nhau.

Với những đặc điểm trên, đá mi sàng được sử dụng để làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Và thi công các loại công trình giao thông. Phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.

Ngoài ra, đá mi sàng còn là thành phần của bê tông nhựa nóng & nhựa nguội, có thể rải trực tiếp lên mặt nhựa nóng. Dùng để làm gạch block, gạch táp lô, làm tấm đan bê tông, dùng rải nền đường, nền nhà, san lấp mặt bằng các công trình xây dựng.

2. ĐÁ MI BỤI

Đá mi là gì 2
Đá mi bụi (hay còn gọi là đá mạt) có kích thước nhỏ hơn 5mm

Đá mi bụi (hay còn gọi là đá mạt) có kích thước nhỏ hơn 5mm. Trong quá trình chế biến các loại đá 1×1 và đá 1×2, trải qua quá trình sàng tách cho ra sản phẩm cuối cùng với cái tên là đá mi bụi. Ngoài ra, loại đá này này còn có tên gọi khác là bột đá.

Ưu điểm của đá mi bụi là khi sàng với mức độ lọt sàng nhỏ nhất, sẽ được lớp đá mi bụi mịn, bóng. Và loại sản phẩm đá này có thể thay thế cát giúp xây dựng các công trình đẹp & bền chắc.

Với những đặc điểm cùng tính năng trên, đá mi bụi là vật liệu xây dựng được ứng dụng rất nhiều trong những công trình xây dựng. Có thể kể đến như dùng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, hay phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Thi công các công trình giao thông & phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác. Cụ thể:

  • Một trong những thành phần chính của gạch không nung. Hay còn được gọi là gạch block là đá mi bụi
  • Đá mi bụi được sử dụng để tạo nên bê tông nhựa nóng và nhựa nguội, dùng rải trực tiếp lên mặt nhựa bóng.
  • Bên cạnh đó, đá mi bụi cũng được dùng để làm tấm đan bê tông, rải nền đường, san lấp các công trình…

3. ĐÁ 0X4MM

các loại đá trong xây dựng 1
Đá 0 x4mm là loại đá nhỏ hỗn hợp từ đá mi bụi.

Đá xây dựng 0x4mm hay còn gọi là đá 0x4. Là loại đá nhỏ hỗn hợp từ đá mi bụi. Đá có kích thước khoảng 40mm (hoặc 37,5mm). Sản phẩm đá 0x4mm được sản xuất bằng cách tách ra từ những loại đá khác.

Đá cao cấp xây dựng (đá 0x4mm) trong công trình xây dựng thường được sử dụng làm đá phân phối cho mặt nền đường. Dùng để dặm, vá hay làm mới cho mặt đường. Dùng trong san lấp nền móng nhà và một số công trình xây dựng phụ,…

Đá 0x4 trên thị trường hiện tại có 2 loại. Đó là đá 0x4 xám (đá miền Tây, đá Bình Dương…). Loại đá thứ 2 là đá 0x4mm xanh hay còn gọi là đá Hòa An hoặc đá 0x4mm Đồng Nai. Trong đó, đá 0x4mm xám (đá 0x4 thường) được dùng phổ biến hơn.

4. ĐÁ 1×2MM

Đá mi là gì 5
Đá 1×2 có nhiều loại kích cỡ khác nhau như 10×16(mm), 10×22(mm) hay 10x28mm

Đá 1×2mm là một trong các loại đá xây dựng được ứng dụng phổ biến tại các công trình xây dựng và dân dụng.

Đá 1×2mm là loại đá có nhiều loại kích cỡ khác nhau như 10×16(mm), 10×22(mm) hay 10x28mm. Để sử dụng phù hợp cho mỗi loại công trình xây dựng. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi dùng để đổ sàn bê tông nhà tầng. Nền mặt đường giao thông như quốc lộ, sân bay hay khu vực cầu cảng. Và ở các nhà máy trộn bê tông nhựa nóng hoặc bê tông tươi…

Đá 1×2mm là loại đá được tách ra từ các sản phẩm đá khác. Bao gồm các chủng loại đá xanh & đá đen. Trong đó, đá đen 1×2 được dùng nhiều hơn vì có giá thành thấp hơn.

5. ĐÁ 3×4MM

Đá xây dựng 3×4mm là loại sản phẩm đá có kích thước khoảng từ 30mm – 40mm. Tùy thuộc nhiều vào mục đích sử dung khác nhau, đá 3×4 cũng được dùng nhiều ở các công trình xây dựng khác nhau.

Đá có thể sử dụng để đổ sàn bê tông, nền mặt đường, hay khu vực cầu cảng,…

6. LOẠI ĐÁ 4×6 MM ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG XÂY DỰNG

các loại đá trong xây dựng 5
Đá 4×6mm là loại đá có kích thước 40 – 60mm

Đá 4×6mm là loại đá có kích thước 40 – 60mm (hoặc 50 – 70mm). Lọai đá này được sàng tách từ các sản phẩm đá khác.

Công dụng chủ yếu của đá 4×6 là cốt nền móng, lót nền, kè móng, hay phụ gia các loại vật liệu vây dựng khác

Đá xây dựng 4×6 được dùng ở hầu hết các công trình xây dựng hiện nay. Kèm với đá 4×6mm thường có cát san lấp, đá 0x4. Ngoài ra còn có nhiều loại vật liệu xây dựng khác, tùy theo mục đích sử dụng

Kích thước 40mm x 60mm
Khối lượng riêng 2.67 g/cm3
Khối lượng thể tích 2.66 g/cm3
Cỡ hạt nhỏ nhất 40mm
Cỡ hạt lớn nhất 60mm
Độ ẩm 4,49 %

7. TÌM HIỂU VỀ ĐÁ XÂY DỰNG 5×7

Đá mi là gì 8
Đá 5×7 có kích cỡ 50x70mm.

Đá xây dựng 5×7 là loại đá được sản xuất bằng cách tách ra từ những sản phẩm đá khác. Đá 5×7 có kích cỡ 50x70mm.

Công dụng chủ yếu của đá 5×7mm cũng tương tự như đá 4×6mm. Là làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn. Phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống & thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác. Tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau người ta mới dùng loại đá khác nhau.

BẢNG BÁO GIÁ ĐÁ XÂY DỰNG CÁC CỠ

Sau đây là bảng báo giá đá xây dựng các cỡ:

STT Tên đá xây dựng Đơn vị tính Đơn giá Đơn giá có VAT 10%
1 Đá 1×2 đen m3 295.000 305.000
2 Đá 1×2 xanh m3 420.000 450.000
3 Đá mi bụi m3 280.000 290.000
4 Đá mi sàng m3 270.000 290.000
5 Đá 0x4 loại 1 m3 260.000 270.000
6 Đá 0x4 loại 2 m3 245.000 255.000
7 Đá 4×6 m3 290.000 300.000
8 Đá 5×7 m3 295.000 305.000

Lưu ý: Giá đá xây dựng mà chúng tôi đưa ra có thể thay đổi bất cứ lúc nào tại thời điểm mà quý khách đặt mua. Chính vì vậy, quý khách nên thường xuyên theo dõi giá đá trên thị trường. Mọi thông tin về giá sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ và mang đến giá tốt nhất cho quý khách.

ĐỊA CHỈ MUA BÁN ĐÁ XÂY DỰNG UY TÍN, GIÁ RẺ TẠI TP.HCM

Nhà thầu xây dựng uy tín sẽ có những giải pháp, gợi ý hợp lý giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian.
Công ty Xây Dựng Nhân Đạt chuyện nhận thầu các công trình nhà ở

Công ty thiết kế nhà phố Xây Dựng Nhân Đạt được thành lập và hoạt động hơn 10 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trải qua hàng chục năm kinh doanh, công ty liên tục phát triển & không ngừng lớn mạnh. Trở thành một trong những nhà cung cấp nguyên vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở…. tại khu vực Miền Nam. Từ việc phân phối cát đá xây dựng lẻ trong khu vực nhỏ lẻ. Hiện nay chúng tôi đã có thể cung cấp cát, đá xây dựng & san lấp mọi công trình lớn nhỏ trên khu vực Miền Nam.

  • Với phương châm “Chất lượng là mục tiêu”, chúng tôi luôn luôn xem trọng chất lượng của mọi sản phẩm và dịch vụ mà Công ty mang lại cho khách hàng. Và coi đó là thước đo về mặt giá trị của chính bản thân doanh nghiệp. Bên cạnh đó Công ty đã có đầy đủ phương tiện, các trang thiết bị chuyên dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu, lợi ích của khách hàng và của các đối tác.
  • Với các đối tác chiến lược “Sẵn sàng chia sẻ cơ hội, và hợp tác cùng phát triển”
  • Với nhân viên: Luôn coi con người là nhân tố cốt lõi trong mọi thành công. Cùng với phương châm mỗi nhân viên là một yếu tố cạnh tranh cả về năng lực lẫn phẩm chất đạo đức.
  • Với khách hàng: Chúng tôi cung cấp các loại dịch vụ, thi công các công trình với chất lượng cao. Tiện ích nhất & chịu trách nhiệm cuối cùng về các dịch vụ, các công trình mà chúng tôi đã thực hiện.

CÁC DỊCH VỤ ĐI KÈM

Xây Dựng Nhân Đạt là nhà thầu thi công xây dựng uy tín nhà 1 trệt 1 tầng, biệt thự.
Nhà thầu xây dựng uy tín TP.HCM Xây Dựng Nhân Đạt

Kinh doanh mọi loại đá xây dựng: Cát đá xây dựng đã được chúng tôi khai thác hợp pháp và đạt chất lượng cao. Được xử lý loại bỏ các tạp chất. Mang lại chất lượng đến với từng công trình

Hỗ trợ vận chuyển nhanh đến tận chân công trình 24/7: Chúng tôi mở rộng địa bàn hoạt động ra các quận huyện ở TP.HCM cùng các tỉnh lân cận. Với mục đích rút ngắn khoảng cách địa lý để công tác vận chuyển, tư vấn được diễn ra tiện lợi nhanh chóng hơn. Chúng tôi sẽ vận chuyển sản phẩm đến tận công trình của bạn để cho kịp tiến độ thi công xây dựng.

  • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những loại vật liệu khác như: gạch đất nung, xi măng, cát…
  • Đáp ứng cho mọi nhu cầu từ nhà dân dụng cho đến công trình lớn: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống máy móc hiện đại chuyên dụng. Chúng tôi có thể hỗ trợ và đáp ứng đầy đủ các nguyên vật liệu xây dựng cho các công trình từ nhỏ đến lớn, từ nhà dân dụng đá các dự án lớn.
  • Nhận làm đá sạch: Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn nhận làm các loại đá sạch và giúp hỗ trợ xử lý các vật liệu xây dựng.

Hy vọng với bài viết bên trên có thể giải đáp thắc mắc cho các bạn về câu hỏi “Đá mi là gì?” và cung cấp được những thông tin hữu cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì hay có nhu cầu cần tìm một Công ty xây dựng uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tót nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách Tính Đá Xây Móng Nhà Và Các Chi Phí Liên Quan Đơn Giản

By Trần Duy Phúc -