Projects

Đá Mạt Dùng Để Làm Gì? Và Thông Tin Cần Biết

đá mạt dùng để làm gì

Trong công tác xây dựng, nguyên vật liệu bao giờ cũng đóng vai trò chủ yếu. Đây là một trong những yếu tố quyết định chất lượng, giá thành và cả thời gian thi công công trình. Đá mạt (hay còn gọi là đá mi bụi) được biết đến là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Vậy đá mạt dùng để làm gì? Để có những thông tin chi tiết về đá mạt cũng như giá và thông tin chi tiết về vật liệu này. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để có quyết định phù hợp khi chọn lựa mua nguyên vật liệu xây dựng cho các công trình khác nhau

Vậy đá mạt (đá mi bụi) là gì?

Đá mạt dùng để làm gì 1
Đá mạt là đá có kích thước nhỏ hơn 5mm.

Là các hạt mạt đá có kích thước nhỏ hơn 5mm. Trong quá trình chế biến, trải qua quá trình chế biến những loại đá như: 1×1mm và 1×2mm thì nó sẽ cho ra sản phẩm cuối cùng gọi là các hạt đá mi bụi.

Đá mạt khi sàng với mức độ lọt sàng nhỏ nhất, sẽ được lớp đá mi bụi mịn. Ta có thể thay thế cát bằng loại đá mạt này. Nó sẽ giúp các công trình trở nên đẹp và bền hơn.

Giá đá mạt (đá mi bụi)

  • Giá đá mi bụi hiện tại đang giao động trong khoảng từ 220.000đ đến 250.000đ/m3
  • Giá đá mi bụi chưa bao gồm thuế VAT 10%

Ứng dụng của đá mạt vào các công trình xây dựng

Đá mạt dùng để làm gì 3
Ứng dụng của đá mạt trong việc tạo nên bê tông nhựa nóng

Đá mạtvật liệu xây dựng được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Có thể kể đến như sử dụng làm chân đế gạch bông, gạch lót sàn, hay dùng làm phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống. Và thi công các công trình giao thông và phụ gia cho các loại vật liệu xây dựng khác.

Cụ thể:

  • Một trong những thành phần chính của gạch không nung hoặc còn gọi là gạch BLOCK là đá mi bụi
  • Đá mạt được sử dụng để tạo nên bê tông nhựa nóng và nhựa nguội. Đá mạt có thể rải trực tiếp lên mặt nhựa nóng..
  • Bên cạnh đó đá mạt cũng được dùng để làm tấm đan bê tông, rải nền đường, nền nhà, san lấp các công trình…
Đá mạt dùng để làm gì 6
Đá mi sàn có kích thước từ 3mm đến 14mm.

Tương tự như đá mạt, đá mi sàng cũng là các hạt mạt đá nhưng nó có kích thước từ 3mm đến 14mm. Đá là sản phẩm của đá xây dựng. Được tạo ra trong quá trình chế biến các sản phẩm đá 1×1mm, đá 1×2mm hay đá 2×3, đá 4×6.

Đá mi sàng còn được gọi là đá 0x5, nó được ứng dụng nhiều trong những công trình khác nhau.

Đá mi sàng được sử dụng để làm gì? Hiện nay, đá mi sàng được ứng dụng phổ biến không chỉ trong xây dựng mà nó còn được sử dụng để làm chân đế gạch lót sàn, gạch bông, phụ gia cho công nghệ bê tông đúc ống cống và phụ gia cho những loại vật liệu xây dựng khác.

Ngoài ra đá 0x5mm được dùng trong thi công các công trình giao thông. Nó là thành phần của bê tông nhựa nóng & nhựa nguội. Ta có thể rải trực tiếp nó lên mặt nhựa nóng. Không những thế, đá mi dùng để làm gạch Block, gạch táp lô, làm tấm đan bê tông, rải nền đường, nền nhà, và san lấp mặt bằng các công trình xây dựng.

Địa chỉ nào cung ứng đá mạt uy tín tại thị trường miền Nam?

Công ty Xây Dựng Nhân Đạt chuyện nhận thầu các công trình nhà ở
Nhà thầu xây dựng uy tín TP.HCM Xây Dựng Nhân Đạt

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng về các loại nguyên vật liệu xây dựng nói chung và sản phẩm đá mạt nói riêng. Xây Dựng Nhân Đạt là địa chỉ uy tín cho khách hàng. Là hệ thống phân phối & báo giá đá xây dựng, vật liệu xây dựng lớn nhất miền Nam. Quý khách hàng đến với chúng tôi có thể lựa chọn bất cứ sản phẩm nào để có thể phục vụ cho các công trình xây dựng.

Ngoài việc cung cấp những sản phẩm chất lượng, với giá cả phù hợp mà chúng tôi đưa ra cũng là yếu tố để thu hút khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Chúng tôi luôn mang đến những giá trị tốt nhất cho bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin để bạn có thể biết đá mạt dùng để làm gi? Hy vọng có nó thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn! Nếu bạn có nhu cầu gì liên quan đến thiết kế xây dựng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

By Trần Duy Phúc -