Projects

Chi phí xây nhà trọ có gác lửng rẻ đẹp 2020

Nhu cầu cho thuê phòng trọ luôn là rất lớn. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, khu đô thị hay ở những khu công nghiệp thì thị trường BĐS này lại càng sôi động. Không những thế, lĩnh vực kinh doanh này lại mang đến thu nhập lớn, ổn định. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh cho thuê phòng trọ thì việc tính toán chi phí xây nhà trọ có gác lửng là rất cần thiết.

Sau đây, bất động sản Xây Dựng Nhân Đạt sẽ đưa ra những tính toán chi tiết chi phí xây nhà trọ có gác lửng tiết kiệm nhất. Mà vẫn bảo đảm sự kiên cố, tính thẩm mỹ cao. Tránh tình trạng nhà trọ không bị nhanh chóng xuống cấp và tốn kém tiền sửa chữa.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọ cấp 4

Nhà thầu xây dựng nhà phố uy tín tphcm
Những điều cần lưu ý khi xây nhà trọ có gác lửng
  • Xác định rõ mục đích đầu tư xây dựng: Nhà trọ cấp 4 thông thường đối tượng thuê chủ yếu là công nhân, học sinh sinh viên và những người mới đi làm… Cần chọn lựa vị trí đất xây dựng ở gần trung tâm như trường học, xí nghiệp. Dựa vào diện tích đất mà xác định được mục đích xây một dãy hoặc hai dãy nhà trọ nhằm gia tăng lượng phòng cho thuê.
  • Dự trù nguồn vốn: Đây là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần phải xác định được tình hình kinh phí hiện tại của mình có đủ kinh phí để xây nhà trọ hay không. Hay cần phải cân nhắc đến việc vay tiền đầu tư để có thể bảo đảm chuẩn bị tốt nhất cho công trình của mình.
  • Lập kế hoạch đầu tư: Việc chọn lựa & cân nhắc vị trí khi mua đất ở đúng khu vực mà nhu cầu thuê đang tăng mạnh. Trong khi nhà trọ hiện có lại không đủ cung ứng sẽ đem đến cho bạn khoản lợi nhuận không chỉ trước mắt mà còn tăng về cả giá trị về sau này. Tuy nhiên, một điều bạn cần quan tâm khi kinh doanh nhà trọ đó đó là diện tích mảnh đất dự định xây nhà trọ có gác lửng phải đủ lớn, nhất là chiều ngang (tối thiểu là 5m). Để lấy lối đi chung cho dãy nhà như vậy mới có thể thu hút được lượng người thuê ngày càng cao, chiều dài cũng phải vừa đủ xây một căn dãy trọ liên tiếp để tiện cho việc quản lý.

Chi phí để thiết kế bản vẽ xây dựng

Chuyên nhận thiết kế, thi công trang trí nội – ngoại thất công trình nhà trọ có gác lửng
Chi phí để thiết kế bản vẽ xây dựng

Nhiều người cho rằng xây nhà trọ cấp 4 có tầng lửng đơn giản, và không cần đến thiết kế. Tuy nhiên, hiện nay mô hình nhà trọ có tầng lửng đang ngày trở nên phát triển & có sự cạnh tranh cao. Chính vì vậy, có bản vẽ thiết kế xây dựng sẽ giúp bạn có được một khu nhà trọ đẹp, hợp lý & tối ưu chi phí nhất có thể.

So với những công trình xây dựng phức tạp khác nên chi phí thiết kế bản vẽ xây dựng cũng không cao. Chỉ giao động trong khoảng 150.000 đồng đến 250.000 đồng/m2.

Giá cả nhân công xây dựng

Lựa chọn công ty thi công cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà trọ. Chi phí công ty thi công chưa bao gồm vật tư khoảng trên dưới 1 triệu đồng/m2 xây dựng. Còn với xây nhà trọ có gác lửng, chi phí trọng khoảng 1.100.000 đồng đến 1.500.000 đồng/m2.

Với công ty xây dựng đã bao gồm vật tư chi phí thi công khoảng 2.500.000 đồng đến 3.100.000 đồng/m2. Còn với nhà gác lửng, chi phí cao hơn khoảng 3.400.000 đồng – 4.200.000 đồng/m2.

Như vậy chi phí xây phòng trọ có gác lửng trọn gói sẽ khoảng 30 đến 45 triệu đồng. Tùy theo chất lượng gác xép gỗ hoặc bê tông.

Công ty thiết kế thi công nhà phố
Xây Dựng Nhân Đạt là nhà thầu thi công xây dựng uy tín tại TP.HCM

Giá nguyên vật liệu xây dựng

Đây là yếu tố quan trọng & chiếm phần lớn trong chi phí xây nhà trọ có gác lửng. Giá cả sẽ phụ thuộc vào từng địa chỉ cung cấp & thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, cần tham khảo kỹ lưỡng để mua được những vật liệu chất lượng tốt với mức giá hợp lý nhất.

Một số vật liệu xây dựng thiết yếu bao gồm: gạch xây, gạch tường, xà gồ kẽm, xi măng, gạch nền, cát, đá, bê tông, ống nhựa, sơn tường, tôn lạnh,…

Công ty Xây Dựng Nhân Đạt chuyện nhận thầu các công trình nhà ở
Nội thất nhà trọ có gác lửng đẹp

Chi phí phần hoàn thiện

Ngoài ra, sau khi đã xây dựng xong, gia chủ còn phải hoàn thiện các nhà trọ để tiến hành rao thuê nhà. Một số các yêu cầu hoàn thiện bao gồm: công trình vệ sinh, vòi nước, ốp gạch nền & gạch tường, lắp đặt hệ thống đèn, quạt, máy lạnh, lắp đặt bồn rửa, tủ chứa,…

Trên đây, bất động sản Xây Dựng Nhân Đạt đã giúp bạn giải được bài toán về chi phí xây nhà trọ có gác lửng. Nếu có nhu cầu rao bán, hay cho thuê nhà trọ, tham khảo thông tin về BĐS đừng quên truy cập vào website của chúng tôi nhé!

By Trần Duy Phúc -