Projects

CẦU THANG HỢP PHONG THUỶ NHÀ Ở

Công ty xây dựng Nhân Đạt : xây dựng nhà phố 3 tầng

1:Cần chú ý gì khi làm cầu thang cho hợp phong thuỷ nhà ở? (Nhân đạt xây dựng nhà phố 3 tầng đẹp )

Cầu thang bộ là một phần không thể thiếu cho một căn nhà cao tầng đẹp. Việc các gia chủ quan tâm đến phong thủy cầu thang không những giúp họ có những cách dựng cầu thang hợp lí mà còn góp phần đem tài lộc vào nhà.

xây dựng nhà phố 3 tầng

2:Vị trí đặt cầu thang

gười xưa quan niệm là mỗi vật dụng trong nhà đều có một vị trí riêng dành cho nó. Trong phong thủy thiết kế cầu thang, các nhà phong thủy cho rằng không nên đặt cầu thang chính giữa nhà hoặc đối diện với cửa ra vào, cửa nhà bếp hay đối diện với nhà vệ sinh làm chắn luồng sinh khí của căn nhà.

> Tham khảo thêm: Công ty thiết kế nhà phố uy tín tại TPHCM 

vị trí cầu thang

Chân cầu thang nên đi từ hướng tốt lên, tránh đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên làm các tầng trên lần lượt suy khí. Cùng với đó là không nên đặt nhà vệ sinh ngay dưới cầu thang làm mang lại điều không tốt lành.

3:Tầm quan trọng

Trong các ngôi nhà nhiều tầng hiện nay, cầu thang là một vật dụng không thể thiếu, không chỉ là cầu nối giao thông cho các tầng, bản thân cầu thang nếu được sử dụng đúng cách sẽ tạo thành dòng năng lượng tốt lưu thông khắp căn nhà.

lưu ý thiết kế cầu thang

Khi thiết kế cầu thang, chủ nhà thường phân vân là nên để cầu thang ở đâu cho đẹp, cho gây ấn tượng, thu hút người khác. Đặc biệt, sao cho hợp với phong thủy trong nhà giúp khai thông vận khí, rước điều may vào nhà.

xây dựng nhà phố 3 tầng

4:Những cấm kị khi xây cầu thang trong nhà:

  • – Cầu thang lao thẳng ra cửa chính.
  • – Cầu thang xây có độ dốc cao.
  • – Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà.
  • – Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh.
  • – Cầu thang đặt đối diện với bếp.
  • – Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

>> Tham khảo thêm: Đơn vị thi công nhà phố trọn gói chuyên nghiệp tại TP HCM

xây dựng nhà phố 3 tầng

Tổng kết

Những yếu tố trên sẽ khiến cho khí trong nhà không được thông thoáng và hơn hết, việc di chuyển trong nhà của các thành viên cũng không thuận tiện, dễ dàng. Cầu thang tối, độ dốc cao thường gây nguy hiểm cho những gia đình có trẻ em và người già.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố trên fanpage công ty xây dựng Nhân Đạt .

By Trần Duy Phúc -