Projects

Đèn downlight âm trần là gì?

thiết kế nội thất phòng khách

Đèn downlight âm trần là gì?

Ngày nay đèn downlight là loại đèn thường dùng để lắp đặt vào các lỗ trên trần nhà. Có thể là âm trần hoặc lắp nổi, chùm ánh sáng của đèn downlight có định hướng hoặc tán quang. Ánh sáng từ các đèn LED phát ra dịu và có thể tỏa sáng xuống một cách rộng rãi hơn. Để thắp sáng một khu vực hoặc hẹp như một ánh đèn trên sân khấu.

Tham khảo thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/y-tuong-thiet-ke-tran-nha/

Tư vấn thiết kế tại fanpage

Cùng công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT tìm hiểu thêm nha!

Đèn downlight âm trần là gì ? Đặc điểm của đèn downlight

Đèn downlight âm trần là gì ?

Downlight là loại đèn có ánh sáng chiếu từ trên xuống dưới và không thể dịch chuyển. Mang đến ánh sáng tập trung cao. Hiện nay, loại đèn này được ưa chuộng sử dụng để trang trí nhiều không gian sống khác nhau.

Đèn downlight là gì ?
Đèn downlight là gì ?

Đèn downlight là loại đèn thường dùng để lắp đặt vào các lỗ trên trần nhà. Có thể lắp nổi hoặc chìm phía trong trần nhà mang đến ánh sáng dịu nhẹ và tỏa sáng một cách rộng rãi cho khu vực rộng rãi.

Đèn downlight là gì?
Đèn downlight là gì?

Đặc điểm

– Tuổi thọ của đèn rất dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo trì thiết bị chiếu sáng.

– Đèn downlight không bị nhấp nháy, không ảnh hưởng khi bật hoặc tắt, hiển thị màu sắc tốt và đèn có hiệu quả trong việc làm giảm mệt mỏi khi nhìn và giúp bảo vệ mắt.

Đèn downlight là gì ?
Đèn downlight là gì ?

– Không chứa các loại tia hồng ngoại, tử ngoại ảnh hưởng sức khỏe, phát nhiệt của ánh sánh thấp, không chứa thuỷ ngân và những chất có hại…không gây ô nhiễm môi trường.

– Các loại đèn downlight đều được thiết kế, lắp đặp, thay thế dễ dàng cho các loại đèn chiếu sáng thông thường khác.

– Tiết kiệm tới khoảng 80% năng lượng tiêu thụ so với bóng thông thường.

– Đèn không tỏa ra nhiệt khi chiếu sáng, bảo vệ được vật dụng chịu ảnh hưởng nhiệt độ.

– Đèn downlight có hiệu quả ánh sáng rất cao.

– Nhiệt độ làm việc của đèn chỉ cao hơn nhiệt độ môi trường khoảng 5 – 8 độ C, thấp hơn so với đèn huỳnh quang thông thường là khoảng 13 – 25 độ C.

– Nhiệt độ màu đối với các loại đèn downlight có ánh sáng trắng là 6000k, với ánh sáng màu vàng là 3000 k. Với ánh sáng bình thường là 6400 k, chúng ta sử dụng ánh sáng màu trắng có nhiệt độ màu gần tương đương để chiếu sáng là rất tốt, không hại cho mắt và thị lực người sử dụng.

– Thời gian bật/tắt nhanh.

thiết kế nội thất phòng khách
Đặc điểm của đèn downlight

Ưu điểm và ứng dụng của đèn downlight

Ưu điểm

Đèn downlight sử dụng bóng đèn led hiện đại mang đến nguồn sáng ổn định cho không gian. Không bị nhấp nháy ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng. Khi chiếu sáng đèn downlight khi chiếu sáng không tỏa nhiệt và sinh ra các khí thủy ngân, Co2. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế phòng khách nhà phố
Ứng dụng của Đèn downlight

Với thiết kế nhỏ gọn, loại đèn này dễ dàng thay thế và lắp đặt nhiều không gian khác nhau. Không kén vị trí lắp, tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với các loại đèn chiếu sáng thông thường. Hầu hết đèn downlight có nhiệt độ khi chiếu sáng chỉ cao hơn so với môi trường. Khoảng 5-8 độ C thấp hơn rất nhiều so với các loại chiếu sáng sợi đốt . Và nhiệt độ màu đối với các loại đèn downlight có ánh sáng là 6000k, với ánh sáng màu vàng là 3000 k.

Ứng dụng của đèn downlight

Đèn downlight thường sử dụng để chiếu sáng hoặc trang trí trong hộ gia đình. Nhà hàng, khách sạn, quán bar, cửa hàng. Siêu thị, showroom, sân khấu, văn phòng, …

Đèn downlight có thể dễ dàng áp dụng để chiếu sáng ở các khu vực khó lắp đặt, hay các khu vực cao tầng.

By Trần Duy Phúc -