Projects

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ PHỐ-NHÀ ỐNG

Thiết kế nhà ống hiện nay cũng được khá nhiều gia đình lựa chọn. Bởi chúng có thể tiết kiệm diện tích. Đồng thời không gian trong nhà hiện đại, tiện nghi nếu biết cách bày trí. Cùng Công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT khám phá những điều cầu lưu ý khi thiết kế nhà ống để có không gian sống hoàn hảo nhé!

Tham khảo thêm tại: https://xaydungnhandat.com.vn/nhung-thiet-ke-san-sau-nha-pho-dep-hut-hon/

Liên hệ: fanpage

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong
Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong

Khi thiết kế nhà ống nên có giếng trời

Nhà ống thường chỉ có một mặt tiền. Nếu diện tích mặt tiền nhỏ. Ngôi nhà sẽ dễ rơi vào tình trạng thiếu sáng trầm trọng nếu như không được thiết kế hợp lý. Đối với các ngôi nhà bình thường khác, mặt tiền hẹp có thể thiết kế thêm cửa sổ ở hai bên. Nhưng nhà ống thì không thể làm được điều đó, vì hai bên nhà xây tường kín do không có không gian để mở cửa sổ.

thiết kế nhà phố-biệt thự
Thiết kế giếng trời giúp tận dụng ánh sáng-gió trời tự nhiên

Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ giống như một chiếc hộp kín. Trong khi đó, một không gian dùng để sống đòi hỏi phải có sự thông thoáng, đầy đủ ánh sáng. Không khí phải được luân chuyển từ trong ra ngoài và ngược lại.

Trong những trường hợp như vậy, phương án tối ưu nhất chỉ có thể là thiết kế giếng trời cho nhà ống. Diện tích, vị trí thiết kế giếng trời sẽ được tính toán chi tiết. Cụ thể phù hợp với diện tích, hình dạng của lô đất.

Xác định rõ khu vực chức năng trong nhà

Việc này nếu gia chủ chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng của mình. Thì phải nhờ đến kiến trúc sư (KTS) tư vấn sao cho phù hợp. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp không đồng nhất giữa thầy phong thuỷ và KTS. Trong việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… và đặc biệt là cửa.

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong
xác định rõ từng khu vực chức năng trong nhà

Cái khó là nhà ống một mặt thoáng thường không có nhiều sự lựa chọn. Trong việc bố trí và thay đổi vị trí một số phần của ngôi nhà. Vì vậy, khi thiết kế và xây dựng nhà ống cần phải xác định rõ khu vực chức năng trong nhà.

Hài hòa với môi trường xung quanh

Bạn nên kiểm tra công trình xung quanh trước khi tiến hành thiết kế. Nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Bởi vì nhà ống hẹp, nhà thường san sát nhau nên khó tránh khỏi những tác động đến hàng xóm.

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong
Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong

Vì thế, phải cân nhắc yếu tố hài hòa với cảnh quan xung quanh để xây dựng môi trường sống thân thiện. Mặt khác, yếu tố hài hòa với môi trường xung quanh nghĩa là thiết kế sử dụng màu sắc hài hòa. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc gây chói mắt.

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong
Thiết kế đảm bảo sự hài hòa với xung quanh

Tránh thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Việc thay đổi hoặc sửa thiết kế là đương nhiên để phù hợp với công năng của ngôi nhà. Tuy nhiên, khi đã đề bạt mong muốn với KTS gia chủ nên tính toán kỹ lưỡng. Về ý tưởng thiết kế, sở thích, mục đích sử dụng của ngôi nhà. Để tránh sự thay đổi quá nhiều trong thiết kế làm mất thời gian của hai bên, dẫn đến sự khập khiễng không đáng có.

Thiết kế phòng khách nhà ống
Tránh thay đổi nhiều trong thiết kế

Đảm bảo hợp phong thuỷ

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-nha-ong
Thiết kế luôn đảm bảo phong thủy phù hợp với gia chủ

Dù là bất cứ kiểu nhà nào không ngoại trừ nhà ống, trước khi thiết kế và thi công đều phải hợp phong thuỷ. Đặc biệt với những kiến trúc nhà ống kết hợp văn phòng kinh doanh thì càng cần phải lưu ý đến điều này. Các yếu tố như hướng gió, hướng nhà, hướng cửa, bếp nấu, số bậc cầu thang… nếu đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ tạo nên một căn nhà tốt.

Với những chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế nhà ống cho nhà phố trên đây. Hy vọng bạn sẽ tìm có mình những ý tưởng thiết kế đẹp, phù hợp cho mình nhé.

By Trần Duy Phúc -