Projects

Thông gió tự nhiên cho nhà phố và các giải pháp – Nhân Đạt

Thông gió nhà ống

Thông gió tự nhiên luôn là mối quan tâm hàng đầu khi thiết kế nhà phố. Đặc biệt khi Việt Nam nằm trọn trong vùng khí hậu nhiệt đới, vị trí địa lý sát biển nên chịu ảnh hưởng nhiều từ các khối gió mùa.

Hơn nữa, loại hình nhà ống rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên do diện tích chỉ từ 50-100m2, hơn nữa lại cắt giảm không gian sân vườn khiến căn nhà thiếu sáng thiếu gió, giảm chất lượng cuộc sống. Đừng quá lo lắng, Xây Dựng Nhân Đạt sẽ cùng bạn đưa ra giải pháp về vấn đề đó.

thầu nhà phố tân bình
thông gió toàn nhà

1. THÔNG GIÓ LÀ GÌ?

Thông gió là sự điều hướng có chủ đích của không khí xung quanh vào một không gian, chủ yếu là để kiểm soát chất lượng không khí bằng cách pha loãng và thay thế không khí ô nhiễm trong nhà. Có hai phương pháp thông gió chủ yếu là thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm đổ mái bê tông mà bạn nên biết

A. Thông gió tự nhiên

Là cách làm cho không khí được lưu chuyển từ ngoài vào trong một không gian một cách tự nhiên không cần sử dụng các thiết bị cơ khí, chẳng hạn như quạt. Các dạng của thông gió tự nhiên là thông gió từ áp lực nhiệt – Thermal force (lợi dụng sự lưu thông gió tạo nên bởi áp suất không khí) và thông gió từ áp lực gió – Wind force, gió xuyên phòng với nguyên tắc là cửa đón gió (tốt nhất ở hướng gió mát chủ đạo) và cửa thoát gió nằm ở hai mặt nhà khác nhau (tốt nhất là mặt đối diện).

thầu nhà phố tân bình
Thông gió tự nhiên

B. Thông gió cưỡng bức

Là quá trình thông gió bằng các thiết bị cơ khí như quạt, máy lạnh .. Tuy nhiên điều này thường đi kèm với chi phí năng lượng cao, không bền vững.

Nếu quý khách có thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Nhân Đạt. Chúng tôi sẽ giúp giải quyết những vấn đề của quý khách

By Trần Duy Phúc -