Projects

Bài trí góc làm việc theo phong thủy

Goc-lam-viec-hop-phong-thuy

LƯU Ý CÁCH BÀI TRÍ GÓC LÀM VIỆC THEO PHONG THỦY

Trong phong thủy, việc sắp xếp đồ đạc cá nhân trên bàn làm việc ở vị trí nào được quy định rất cụ thể. Vậy bàn làm việc sử dụng trong văn phòng cần phải được sắp xếp như thế nào để tránh rơi rớt tiền tài. Và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Cùng công ty thiêt kế xây dựng NHÂN ĐẠT tìm hiểu ngay bạn nhé! Cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý cách bài trí góc làm việc theo phong thủy nha!

Xem thêm tại: https://xaydungnhandat.com.vn/cac-kieu-bo-tri-noi-that-van-phong-dep/

Liên hệ tư vấn: fanpage

1. Vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

mẫu thiết kế bàn làm việc đẹp
Bàn làm việc liền kệ sách hiện đại tinh tế

Khi đặt bàn làm việc trong văn phòng cần tránh các hướng để sau đây:

  • Không để bàn mà mình ngồi làm việc hướng về phía cửa nhà vệ sinh nếu để như vậy sẽ bị rơi rớt tiền và lộc.
  • Không để bàn ngay dưới xà ngang hay quạt trần hay đèn treo. Vì nó sẽ không cho bạn có cơ hội thăng quan tiến chức công việc thường gặp bấp bênh.
  • Không nên đặt bàn mà phía sau mình ngôi là cửa ra vào hoặc cửa sổ. Vì nó sẽ kém an toàn và làm bạn mất tập trung cao trong trong công việc.
cách bài trí bàn làm việc đơn giản
Goc-lam-viec-hop-phong-thuy

Trong văn phòng bạn nên đặt bàn làm việc có một góc dựa vào tường để bạn cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn. Trong văn phòng cũng nên cần thiết phải có cửa sổ để lưu thông những khí chết. Và giúp bạn có một bầu không khí thoáng mát dễ chịu cho đầu óc bạn tỉnh táo sử lý mọi công việc được tốt hơn.

2. Cách bài trí các vật dụng trên bàn làm việc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Nếu không có, bạn thay thế bằng một cột thủy tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Nếu bạn là giám đốc trẻ thì nên đọc lãnh đạo trẻ nên chọn bàn làm việc loại nào?

thiết kế góc làm việc đơn giản
Goc-lam-viec-hop-phong-thuy

– Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

– Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, hợp với bạn (Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam dành cho người Tây tứ mệnh và Đông, Đông Nam, Bắc, Nam dành cho người Đông tứ mệnh).

Năng lượng tích cực cũng như những điều may mắn sẽ luôn đến với bạn. Nếu trên bàn làm việc bạn đặt những vật tượng trưng cho Ngũ hành:

Goc-lam-viec-hop-phong-thuy
Goc-lam-viec-hop-phong-thuy

– Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

– Góc Đông Bắc cái chặn giấy bằng thuỷ tinh hoặc pha lê.

– Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc. Giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ. Hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

– Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn. Hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

– Hướng Nam của bàn làm việc: Đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng cho bạn.

– Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính). Nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thủy.

Goc-lam-viec-hop-phong-thuy
Goc-lam-viec-hop-phong-thuy

Cuối cùng. Cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng. Để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới hoàn thành tốt công việc.

By Trần Duy Phúc -