Projects

CHIA SẺ NHỮNG KINH NGHIỆM ĐỔ MÁI NHÀ MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Thi công thép sàn mai - Công ty thiết kế xây dựng nhà uy tín

Mái là một trong những bộ phận cấu tạo nhà ở, biệt thự, hay bất cứ một công trình dân dụng nào. Cấu trúc của ngôi nhà bao gồm 3 phần: Phần móng, phần khung, và phần mái. Quá trình thi công cần được các nhà thầu xây dựng nhà phố đảm bảo diễn ra theo đúng trình tự, những yêu cầu khắc khe về kĩ thuật, thời gian thi công, cũng như tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình nhà ở.

I: Tiêu chuẩn đổ mái bằng bê tông

Phần mái được thi công cuối cùng trong quy trình xây dựng phần thô của nhà ở. Theo đó, việc thi công phần mái được thực hiện tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của chủ đầu tư công trình: Miễn sao đảm bảo được các yêu cầu trên. Dưới đây là những kinh nghiệm đổ mái nhà mà Xây Dựng Nhân Đạt thấy rằng nó thực sự quan trọng và cần thiết dành cho gia đình bạn nếu như đang chuẩn bị xây dựng.

Mái trong các mẫu biệt thự đẹp, hay trong các công trình nhà ở dân dụng ( nhà phố, nhà vườn…) có thể được lợp mái tôn, tấm lợp thông thường, hay sử dụng mái ngói lợp…. Ngoài ra, hiện nay, phương pháp thi công mái nhà mới được sử dụng phổ biến khá gần đây là phương pháp thi công sàn mái ( Hay còn gọi là đổ bê tông mái).

công ty thiết kế nhà đẹp
thi công sắt mái

1. Mác bê tông đổ mái nhà

Với nhà ở dân dụng, mác bê tông đổ mái nhà thường được nhà thầu xây dựng nhà phố sử dụng rộng rãi là mác 250
Nếu bạn mua bê tông thương phẩm hay còn gọi là bê tông tươi thì bạn chỉ cần kí hợp đồng với nhà cung cấp bê tông là mác bao nhiêu. Họ sẽ trộn theo mác đó và vận chuyển đến cho bạn bằng xe chuyên dụng 

>> Xem thêm: Nhà Thầu xây dựng nhà phố uy tín chuyên nghiệp tphcm 

Còn với cách trộn bê tông truyền thống với máy trộn bê tông nhỏ thì chúng ta có công thức trộn như sau:

Với mác bê tông 250, 1m3 bê tông cần:

  • – 350 kg xi măng PC40
  • – 0.48 m3 cát vàng
  • – 0.9 m3 đá
  • – 189 lít nước sạch
công ty thiết kế nhà đẹp
Tỷ lệ trộn bê tông

Tùy vào điều kiện và yêu cầu thì bạn có thể tham khảo mác bê tông khác theo bảng ở trên.

Tuy nhiên với cách trộn thủ công này, vật dụng để đong vật liệu thường là xô (18l), thùng nên việc có những sai số nhỏ là điều không thể tránh khỏi.

2. Nên đổ mái nhà dày bao nhiêu?

Mái nhà là phần trên cùng của công trình, dồn toàn bộ khối lượng xuống khung thân và móng nhà. Phần mái có độ dày bao nhiêu bạn cũng nên cân nhắc để vừa đảm bảo các yêu cầu của mái nhà cũng nhưng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà của mình.

công ty thiết kế nhà đẹp
Độ dày của mái bê tông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mái

Ngoài ra, tùy vào khí hậu từng vùng và nền đất thi công của công trình xây dựng mà bạn phải tính toán đến việc đổ mái dày bao nhiêu cho hợp lý, thường là từ 10-15cm. Thêm nữa là nếu có nhu cầu làm chống nóng trên mái thì bạn cũng cần chú ý đến khoản này.

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố cập nhật mới nhất trên fanpage công ty xây dựng Nhân Đạt .

By Trần Duy Phúc -