Projects

Ý tưởng thiết kế góc giặt ủi

y-tuong-de-thiet-ke-goc-giat-ui

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ GỐC GIẶT ỦI TIỆN LỢI-ĐẸP MẮT

Nhà có diện tích nhỏ. Sẽ khó khăn tạo một nơi rộng rãi, tiện nghi cho việc giặt giũ. Để tiện lợi hơn, kết hợp nơi giặt ủi với các phòng khác trong ngôi nhà sẽ là một ý tưởng không tồi cho bạn.

y-tuong-de-thiet-ke-goc-giat-ui
y-tuong-de-thiet-ke-goc-giat-ui

Nếu diện tích nhà bạn rộng lớn. Thiết kế riêng một nơi để giặt giũ và phơi là lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên những ngôi nhà diện tích bị hạn chế. Thì việc tích hợp giữa nơi giặt ủi với các phòng được ưu tiên hơn cả. Ý tưởng thiết kế gốc giặt ủi trở nên tiện lợi hơn cho ngôi nhà của bạn, mà công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT muốn gửi đến bạn.

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/meo-nho-don-gian-giup-nha-luon-mat-me/

Liên hệ: fanpage

Hãy tận dụng nơi cất trữ đồ đạc để đặt thiết bị giặt

y-tuong-de-thiet-ke-goc-giat-ui
Sắp đặt 2 chiếc máy giặt lồng ngang gọn gàng ở nơi cất trữ đồ đạc

Với nhà có diện tích khiêm tốn dưới 50m2. Gia chủ nên tích hợp không gian giặt ủi với một không gian khác. Nhằm để vừa đảm bảo tính tiện nghi khi dùng mà nhà cửa cũng gọn gàng hơn. Ví dụ như nơi cất trữ đồ đạc. Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian để sắp xếp đồ đạc, tận dụng một khoảng nhỏ đặt máy giặt. Dành một hai ngăn để quần áo hay chăn ga là đã có một góc giặt ủi gọn gàng rồi.

Sử dụng ban công một cách hiệu quả

Thiết kế khu vực giặt kèm nơi phơi đồ ở ban công là một ý tưởng không mới. Vì hầu hết nhà chung cư nào cũng đều được bố trí sẵn không gian này. Nhưng hầu hết mọi người không để tâm đến việc trang trí, miễn sao gọn gàng là được. Vậy thì lần này bạn hãy thử thêm khay chứa đồ. Thay đổi màu sắc đồng bộ với không gian bên trong nhà xem sao, chắc chắn góc giặt rủi sẽ thêm phần sinh động. Và đẹp mắt hơn, lúc sử dụng tâm trạng cũng sẽ thoải mái lắm.

Kết hợp với không gian nhà tắm hiện đại

thiết kế phòng tắm nhỏ tiện lợi
Tách biệt góc giặt với phòng tắm để tránh ẩm thấp và đảm bảo an toàn

Không gian giặt ủi kết hợp với nhà tắm thường là lựa chọn được ưu tiên nhất giúp tối đa hóa không gian sống. Dành 1 góc đặt máy giặt. Sau khi tắm cho ngay quần áo vào máy giặt hơn giúp phòng luôn gọn gàng và sạch sẽ. Bạn có thể cân nhắc xây thêm một tủ quần áo để trữ đồ cũng rất tiện lợi.

Tạo ra những căn phòng đa năng

thiết kế phòng tắm nhỏ chung cư
ý tưởng để thiết kế góc giặt ủi tiện lợi, đẹp mắt

Với những căn nhà nhỏ, việc tách biệt những không gian chức năng không phải là biện pháp khả thi. Vì quỹ diện tích không cho phép. Thay vì thế, sao bạn không thử kết hợp nhiều không gian chức năng vào cũng một gian phòng chung? Có lẽ sẽ không dễ dàng trong việc bố trí đồ đạc. Và duy trì sự gọn gàng nhưng nếu bỏ công và điều chỉnh thói quen sinh hoạt. Thì đây cũng không phải vấn đề quá lớn.

Tích hợp thiết bị giặt giũ với phòng bếp

Cùng là không gian phụ, lại có sẵn hệ thống ống nước. Phòng bếp là một trong những “ứng cử viên” để bạn bố trí thêm không gian giặt ủi vào. Nếu nhà bạn có một phòng bếp thoáng đãng và còn dư một vài khoảng trống. Thì hãy dành nó cho một bộ thiết bị giặt nhé. Đó có thể là hộc tủ bếp hay vị trí trống cạnh bên tủ lạnh, miễn sao bạn thấy hợp lý và tiện lợi khi sử dụng.

y-tuong-de-thiet-ke-goc-giat-ui
Thuận lợi công việc nấu ăn và giặt đồ mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ cho gian bếp

Để có một không gian giặt ủi tiện lợi không khó vì trang thiết bị vốn không nhiều. Quan trọng là cách bạn sắp xếp và trang trí ra sao để đẹp mắt mà vẫn vận hành hiệu quả. Hi vọng, một số gợi ý nhỏ bên trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để áp dụng cho không gian nhà mình.

By Trần Duy Phúc -