Projects

CÓ NÊN LẮP QUẠT TRẦN CHO NHÀ BẾP HAY KHÔNG ?

thiết kế phòng bếp đẹp

Phòng bếp cũng được coi là nơi sinh hoạt của gia đình. Vậy có nên lắp quạt trần cho nhà bếp hay không? Bài viết sau đây sẽ giải triệt để vấn đề này.

Xem thêm tại Công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT

Có nên lắp quạt trần cho phòng bếp hay không?

Có rất nhiều người vẫn băn khoăn rằng có nên lắp quạt trần ở trong bếp không? Hay là chỉ đơn thuần dùng điều hòa thôi. Khi dùng điều hòa không thì tất nhiên bạn phải đóng kín cửa dẫn tới thiếu không khí sách lưu thông. Mà trong điều hòa lâu thì sẽ khiến khô da và nguyên nhân gây nên các bệnh hô hấp. Vậy một chiếc quạt trần 5 cánh sẽ điều hòa không khí lưu thông từ đó làm căn phòng khách thông thoáng hơn. Không còn ngột ngạt bí bách vì thiếu oxy. Mà còn tiết kiệm được lượng điện đáng kể.

Có-nên-lắp-quạt-trần-cho-nhà-bếp-hay-không
Có-nên-lắp-quạt-trần-cho-nhà-bếp-hay-không

Hiện nay, với những mẫu quạt trần cao cấp đẹp dành cho phòng bếp có thiết kế đẹp mắt. Giúp toàn bộ không gian căn phòng trở nên sang trọng hơn chính là điều gia chủ nào cũng mong muốn.

Tại sao nên lắp quạt trần trong nhà bếp

Quạt trần giúp thoát mùi thức ăn

Trong phòng bếp khi nấu ăn thường sinh ra nhiệt và mùi. Quạt trần quay liên tục tạo ra sự luân chuyển không khi liên tục giúp căn phòng luôn thoáng mát, rất thoải mái khi nấu nướng.

Và hiện nay, thiết kế không gian phòng bếp thường thông với phòng ăn. Nên việc sử dụng quạt trần sẽ giúp thoát mùi thức ăn. Đồng thời giúp gia đình bạn thưởng thức bữa ăn một cách ngon miệng hơn.

thiết kế phòng bếp đẹp
Phòng-bếp-sang-trọng

Làm mát phòng bếp nóng nực

Quạt trần hoạt động với công suất lớn và mang đến khả năng làm mát cho không gian rộng. Mang đến không khí luân chuyển liên tục. Tạo nên sự thông thoáng cho không gian phòng bếp của gia đình bạn. Nên bạn có thể mở tung cửa ra để đón gió vào nhà mà không ngần ngại việc tiêu hao điện năng lượng điện.

Có-nên-lắp-quạt-trần-cho-nhà-bếp-hay-không
Có-nên-lắp-quạt-trần-cho-nhà-bếp-hay-không

Nhược điểm của quạt trần lắp đặt trong bếp

Quạt trần là loại quạt được lắp đặt cố định trên trần nhà – vị trí khá cao. Điều này gây khó khăn trong việc lắp đặt và vệ sinh. Hơn nữa, khi hoạt động, chiếc quạt có thể gây ồn ào bởi có tiếng kêu khá lớn. Về mặt thẩm mỹ. Những chiếc quạt có giá trị thẩm mỹ cao thường được bán ra với giá thành khá cao. Bạn có thể cân nhắc kỹ lưỡng có nên lắp quạt trần phòng bếp để lựa chọn được sản phẩm gia dụng phù hợp nhất.

thiết kế phòng bếp nhà phố
nội thất phòng bếp

Lắp quạt trần trong phòng bếp cần lưu ý những gì ?

Kích thước nhà bếp

Tùy theo diện tích của không gian nhà bếp. Bạn sẽ chọn được quạt trần đèn có kích thước sải cánh quạt phù hợp. Cùng với khả năng tích hợp chiếu sáng tốt. Từ đó đảm bảo được khả năng làm mát không gian phòng bếp và ánh sáng để người nội trợ dễ dàng nấu ăn.

thiết kế phòng bếp
Tiết-kế-phòng-bếp-đơn-giản-đẹp

Vị trí lắp đặt quạt trần

Thông thường, vị trí đặt quạt trần sẽ là trung tâm của phòng bếp nhằm đảm bảo được sự thông thoáng cho toàn không gian. Không nên lắp quá thấp, khiến cho gió không tỏa đều mà thổi trực tiếp với lực rất mạnh và người đi lại bên dưới dễ gặp nguy hiểm, nhất là những người có chiều cao khủng. Nếu trần nhà quá thấp thì nên cân nhắc khi muốn lắp quạt trần, bạn có thể chọn những loại quạt có kích thước thích hợp với căn nhà mình.

thiết kế phòng bếp nhà phố
Thiết-kế-phong-bếp-hiện-đại

Trên đây là những chia sẻ của Công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT về vấn đề có nên lắp quạt trần cho phòng bếp không. Và với những chia sẻ của chúng tôi, ắt hẳn bạn cũng đã có câu trả lời: Có nên lắp quạt trần trong phòng bếp cho hay không ?

Liên hệ qua fanpage để được tư vấn rõ hơn

By Trần Duy Phúc -