Thầu xây dựng Nhân Đạt vinh dự nhận xây dựng jesPhế Liệu QUang Đạt và công ty chuyển nhà quận 7chuyển nhà tphcm and muaphelieu247.com and vệ sinh nhà ở tphcmhttps://khutrungxanh.com/ and https://dichvudonnha.vn/dich-vu-chuyen-nha-tphcm ; taxi tai ; https://dichvuchuyendo.net/ ; đồ cúng tâm linh; https://xaynhahcm.net/; https://congtyvesinh24h.net/

Projects

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi

những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi

5 LƯU Ý KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổiCông ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT

Người lớn tuổi thường sức khỏe giảm sút. Nên việc bố trí, thiết kế phòng ngủ có nhiều điểm khác so với phòng ngủ của những người trẻ tuổi.

thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi
Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/thiet-ke-phong-ngu-cho-nguoi-lon-tuoi/

Tham khảo thêm tại fanpage

Lưu ý về vấn đề cách âm

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi
Nội thất phòng ngủ siêu đẹp

Yêu cầu cơ bản nhất khi thiết kế phòng ngủ dành cho người lớn tuổi đó là vị trí cửa, cửa sổ và tường. Cần được cách âm tốt bằng những vật liệu như: bông thủy tinh, tấm thạch cao, xốp PE… Điều này là bởi người lớn tuổi thường rất khó ngủ. Đôi khi chỉ cần một âm thanh nhỏ cũng có thể khiến họ thức giấc, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Lưu ý về vấn đề ánh sáng

thiết kế nội thất phòng ngủ
phòng ngủ dành cho người lớn tuổi

Người lớn tuổi thị lực giảm sút đáng kể. Do đó cần ánh sáng tự nhiên vừa đủ, không nên quá gắt cũng không nên quá tối. Có thể vừa đủ chiếu sáng và tránh những bệnh phát sinh như thoái hóa thị lực, vôi hóa xương… Phòng thiếu ánh sáng có cảm giác tối tăm, bí bách dễ làm người già có cảm giác cô đơn, trầm cảm gây nhiều vấn đề bất lợi về sức khỏe.

Lưu ý về hướng phòng ngủ

bố trí nội thất phòng ngủ
Bài trí nội thất phòng ngủ dành cho người lớn tuổi

Phòng ngủ dành cho người lớn tuổi nên quay về hướng Nam là tốt nhất. Ngoài ra cũng có thể quay về hướng Bắc. Hai hướng còn lại là Hướng Đông và hướng Tây do mùa hè nóng bức nên không thích hợp lắm. Ngoài ra, phòng ngủ cho người lớn tuổi cũng cần có chức năng thông gió tốt. Nhưng tránh để gió thổi trực tiếp vào phòng.

Lưu ý về bố trí nội thất, sàn nhà

Thiết kế nội thất phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ cho người lớn tuổi

Hầu hết người lớn tuổi không còn linh hoạt như người trẻ. Nên khi lựa chọn vật dụng cần hạn chế những loại đồ vật có nhiều góc cạnh, sắc nhọn. Ngoài ra, việc lắp đặt tủ quần áo cao quá đầu hoặc ngăn kéo thấp dưới đầu gối đều không thích hợp. Nếu có thể, hãy đặt một bộ ghế dựa bằng đệm cao su trong phòng. Để các cụ có thể ngồi thư giãn, đọc sách.

Một điều cần lưu ý nữa là sàn nhà phòng ngủ dành cho người lớn tuổi. Tuyệt đối không sử dụng các loại gạch men trơn bóng. Hoặc những vật liệu dễ khiến họ té.

Lưu ý về màu sắc phòng ngủ

Về việc trang trí và thiết kế màu sắc phòng ngủ cho người cao tuổi. Bạn nên chọn hình thức đơn giản, màu sắc ôn hòa. Và tuyệt đối tránh sử dụng những màu sắc lòe loẹt, hình thù kỳ quái. Bởi những màu này sẽ gây nhức mắt và cảm giác chóng mặt cho người lớn tuổi.