Projects

Những ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ

Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG TẮM NHỎ XINH

Trong các mẫu thiết kế nội thất đẹp. Nơi mà bạn tìm thấy sự thoải mái và thư thái nhất chính là phòng tắm. Vậy phải thiết kế phòng tắm ra sao khi diện tích nhỏ hẹp mà vẫn tạo ra một nhà tắm đẹp, thông thoáng và tiện ích? Với sự gợi ý của Công ty thiết kế xây dựng NHÂN ĐẠT. Bạn có thể biến không gian nhỏ hẹp của gia đình mình thành mẫu nhà tắm đẹp đơn giản. Bao gồm cả các giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho tất cả các sản phẩm làm đẹp của bạn và các công cụ, đồ dùng vệ sinh,…

Vì vậy, để chọn được thiết kế phù hợp cho phòng tắm của bạn. Tận dụng tối ưu không gian có sẵn đó, thự sự rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo Những ý tưởng thiết kế thiết kế phòng tắm nhỏ mà xinh này nha.

Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/noi-that-thong-minh-cho-nha-nho/

Tham khảo thêm tại fanpage

Lối thiết kế đơn giản

Khi thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp hiện nay lối thiết kế đơn giản rất được ưa chuộng. Lối thiết kế này ưu tiên sử dụng những thiết bị nội thất có thiết kế, kiểu dáng đơn giản, kích thước nhỏ và gọn. Tránh dùng đến những nội thất có hình dạng cầu kỳ, hoa văn rối mắt. Vì sẽ khiến phòng tắm nhỏ trở nên bí bách và chật chội hơn.

Mẫu thiết kế phòng tắm ấn tượng
Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ

Nội thất tương xứng

Để tạo nên sự tương xứng với lối thiết kế đơn giản, nội thất sử dụng cũng nên có thiết kế đơn giản. Có thể ưu tiên món đồ có kích thước nhỏ, tiết kiệm không gian và tăng diện tích lưu trữ.

Có thể cân nhắc sử dụng với những loại bồn cầu âm tường. Với những món đồ đa năng 2 trong 1 vừa giúp tối ưu cho không gian. Vừa giúp phòng tắm của bạn trở nên ngăn nắp và gọn gàng hơn.

Sử dụng kệ trên tường

Những chiếc kệ trên tường sẽ góp phần tạo nên mẫu thiết kế phòng tắm nhỏ. Bởi không tốn nhiều không gian mà lại có thể chứa đựng được nhiều vật dụng cần thiết.

Khi làm kệ treo tường nên sử dụng chất liệu có khả năng chống nước tốt. Đồng thời nên làm kệ mỏng, kích thước vừa đủ và sáng màu vì sẽ làm cho không gian phòng tắm của bạn sáng và hạn chế được cảm giác chật chội. Nếu không thích kê mỏ, bạn cũng có thể dùng đến những giỏ nhỏ treo ở trong phòng tắm cũng được.

Cách bày trí nội thất phòng tắm đẹp
Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ

Tận dụng không gian trên cánh cửa

Với phòng tắm nhỏ, bạn nên tận dụng không gian trên cánh cửa để làm nơi lưu trữ đồ. Bằng cách lắp thêm một đến hai cái kệ, bạn có thể dùng chúng để đựng vật dụng thường sử dụng như khăn tắm, giấy vệ sinh…

Nếu không muốn lắp kệ treo thì cũng có thể gắn lên trên cánh cửa thanh treo để treo quần áo hoặc khăn rửa mặt, khăn tắm. Và nếu ở cánh cửa có không gian đủ rộng và độ chắc chắn nên treo thêm một số phụ kiện hoặc giỏ đồ. Điều này sẽ góp phần tinh gọn không gian phòng tắm đáng kể.

Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ
Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ

 Lưu trữ dưới gầm bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt thường chiếm diện tích khá lớn trong phòng tắm. Bằng cách tận dụng không gian dưới bồn rửa mặt để lắp thêm kệ tủ hoặc giá lưu trữ. Vừa giúp tiết kiệm diện tích khi thiết kế phòng tắm nhỏ vừa có thêm không gian để chứa đồ.

Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ
Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ

Thiết kế lối vào và cửa nhỏ xinh

Lối vào và cửa cũng là yếu tố tạo nên mẫu thiết kế nhà tắm đẹp. Nên tạo lối vào vừa đủ với hệ thống cửa nhỏ. Có thể dùng cửa trượt hoặc cửa treo để tối ưu với diện tích. Đặc biệt nên bố trí 2 cửa, một cửa ở khu vực lối vào phân chia không gian với bên ngoài. Một cửa dùng để ngăn cách khu vực rửa mặt và khu vực vệ sinh.

Vị trí cửa sổ phòng vệ sinh thông thoáng, lấy sáng

Với phòng vệ sinh nhỏ nên thiết kế cửa sổ lấy sáng từ phía bên ngoài. Điều này không chỉ giúp có được sự thoáng đãng mà còn có tác dụng khử mùi, ẩm mốc để tạo nên sự thông thoáng cho cả không gian phòng.

Cách bày trí nội thất phòng tắm đẹp
Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ

Ưu tiên sử dụng màu sáng để cải thiện diện tích

Việc sử dụng màu sáng sẽ góp phần giúp phòng tắm nhỏ ăn gian về diện tích, trông rộng và thoáng đãng hơn.Trong khi tông màu tối sẽ làm không gian phòng tắm nhỏ trở nên bí bách và chật chội hơn. Các tông màu sáng thường được sử dụng như màu trắng, màu xám, màu be…Cũng như góp phần giảm chi phí xây nhà vệ sinh

Những không gian diện tích nhỏ hẹp nên sử dụng các tông màu sáng, trắng, những vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng không gian, ngoài ra việc bố trí gọn gàng ngăn nắp có khoa học sẽ tạo ra tối đa diên tích cho việc sinh hoạt của bạn.

By Trần Duy Phúc -