Projects

Giá chi phí xây nhà tại Hà Nội 2023 mới nhất

xây nhà trọn gói Hà Nội

Để nắm bắt thông tin báo giá một cách chính xác nhất xây nhà tại Hà Nội năm 2023 hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xây Dựng Nhân Đạt. Với sự phát triển vợt bậc như hiện nay thì nhu cầu về xây dựng nhà ở cùng với chi phí xây dựng nhà tổng thể đang được rất nhiều chủ nhà dành sự quan tâm rất lớn. Không chỉ có vậy, đây còn là thời gian sắp chuyển giao sang năm mới, gia chủ cũng càng đặc biệt rất quan tâm báo giá chi phí xây nhà tại Hà Nội mới nhất 2023 để có thể sở hữu ngay một ngôi nhà ưng ý trong tương lai cho mình.

Xây nhà tổng thể là gì?

Xây nhà tổng thể (chìa khóa trao tay) là một loại hình dịch vụ mà chủ đầu tư sẽ giao toàn bộ quá trình từ công đoạn tìm kiếm vật liệu, vật tư, giám sát công trình, phối hợp xem kẽ làm việc cùng với đội ngũ nhân công,.. cho chủ thầu. Việc của Chủ đầu tư là chỉ cần lên ý tưởng sau đó thống nhất khâu thiết kế, giá cả cho từng mục với chủ đầu tư. Còn lại chủ nhà vẫn có thể sinh hoạt, đi làm như cuộc sống bình thường và chỉ dọn vào ở ngay sau khi công trình đã được hoàn thành.

Xây nhà trọn gói Hà Nội
Xây nhà tại khu vực Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Xây nhà tất cả trong một có thật sự tốt không?

Hiện có rất nhiều ý kiến xoay quanh việc có nên lựa chọn xây nhà tổng thể hay không? 9 người 10 ý nên chưa có câu trả lời chính xác là có nên hay không nên lựa chọn xây nhà tổng thể. Cũng còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích cũng như khả năng của từng người để quyết định xem có nên chọn xây nhà tổng thể hay không. Cùng tìm hiểu về lợi ích của dịch vụ xây nhà tổng thể này để xem xét có thật sự là lựa chọn tốt dành cho bạn hay không

Một sô lợi ích khi xây nhà tất cả trong một

Tiết kiệm thời gian

 • Nếu thực sự muốn xây nhà thì bạn phải tìm hiểu rất nhiều thứ từ thiết kế, vật liệu, vật tư, tìm kiếm đội ngũ để thực hiện thi công. Vì tất cả công việc này sẽ được nhà thầu đứng ra thực hiện thay cho bạn. Việc bạn mà bạn cần làm là đưa ra ý tưởng đồng thời thống nhất nó với đơn vị này.
 • Các vấn đề về xin giấy phép xây dựng, tìm hiểu pháp lí cũng sẽ được chủ thầu tư vấn, đứng ra hỗ trợ bạn.

Tiết kiệm chi phí

 • Không có nhiều kinh nghiệm để tính toán được lượng vật tư cần thiết, chi phí sẽ phát sinh lên rất nhiều. Đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ gia chủ khắc phục được tất cả những vấn đề này
 • Khi bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn vật tư, điều này có thể ảnh hưởng đến việc mua vật tư có chất lượng không tốt, không sử dụng được. Thậm chí có thể tác động trực tiếp đến đến chất lượng của căn nhà
 • Không giống với các đơn vị thi công, bạn sẽ mua vật liệu, vật tư với giá thành cao hơn vì bạn là khách hàng không mua thường xuyên và mua lẻ.
xây nhà trọn gói tiết kiệm được chi phí
Xây nhà tại Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Tiết kiệm được công sức

 • Nếu không chọn hình thức xây nhà tất cả trong một, bạn sẽ phải giám sát công trình thường xuyên, điều này sẽ tiêu tốn rất nhiều công sức và thời gian tìm hiểu vì bạn không nắm rõ chuyên môn đồng thời không có kinh nghiệm.
 • Nếu không chọn xây nhà tất cả trong một, bạn sẽ phải hỗ trợ đơn vị thi công rất nhiều công việc, những công việc này có thể khiến bạn phải đau đầu sau khi căn nhà được hoàn tất.​

​Đảm bảo được tính chuyên môn cao, an toàn lao động

 • Những đơn bị thi công này đều sẽ luôn quan tấm đến an toàn lao động
 • Đội ngũ thợ có nhiều kinh nghiệm, lành nghề hơn là các đội thi công tự phát

Nhưng dịch vụ xây nhà chọn gói cũng sẽ có một số mặt hạn chế, lớn nhất là không an tâm vê chất lượng vật tư.

Khi quyết định giao toàn bộ công trình xây dựng ngôi nhà cho một bên thứ hai sẽ khiến cho các chủ đầu tư e ngại về chất lượng lựa chọn vật tư. Đây có thể xem là là tâm lí chung và cũng là vấn đề cản trở lớn nhất trong xuyên suốt quá trình hợp tác giữa chủ đầu tư cũng như nhà thầu. Để giải quyết được vấn đề này thì bạn cần phải lựa chọn được một nhà thầu uy tín, chất lượng đồng thời có chuyên môn cao. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được một nhà thầu uy tín?

đảm bảo tính chuyên môn cao
Thi công xây dựng có tính chuyên môn cao | Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp để lựa chọn một nhà thầu uy tín

Có trình độ chuyên môn cũng như trách nhiệm cao

Đối với một nhà thầu có chuyên môn cao sẽ mang lại uy tín cũng như sự tin tưởng dành cho chủ đầu tư. Ngoài ra cũng cần có trách nhiệm cao trong công việc, luôn tìm kiếm hiểu những nguyên vật liệu chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh để có thể tiết kiệm chi phí nhiều nhất cho gia chủ, không được lơ là việc giám sát công trình thi công

Có hợp đồng rõ ràng

Tất cả thỏa thuận đều phải được ghi rõ trong hợp đồng về quyền lợi và nghĩa vụ của cả nhà thầu và chủ đầu tư. Đi kèm theo đó là các điều khoản phạt nếu một trong hai bên phạm hợp đồng. Phần phụ lục của hợp đồng cũng cần phải ghi rõ về chi phí vật tư, thi công…

Đảm bảo về thời gian

Một đơn vị thi công sẽ luôn phải bảo đảm được yếu tố thời gian, hoàn thiện từng giai đoại theo đúng với thỏa thuận đã được đề ra.

Có chế độ bảo hành

Chủ nhà cần phải tìm đến một đơn vị thi công có hệ thống bảo hành rõ ràng đồng thời chế độ này cần phải được ghi rõ trong hợp đồng.

cách chọn nhà thầu uy tín
Phương pháp để chon j nhà thầu uy tín | Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý khi lựa chọn xây nhà tại Hà Nội mới nhất 2023

Xuất phát từ chính nhu cầu của con người, xây nhà tại Hà Nội 2023 đem lại cho gia chủ sự tiết kiệm về thời gian, chi phí xây dựng. Một công trình nhà ở với thẩm mỹ bắt mắt với chất lượng luôn được đảm bảo là nhờ vào đội ngũ kinh nghiệm. Nhưng chính sự phát triển quá nhanh chóng mà gia chủ cần phải lưu ý nhiều hơn khi lựa chọn nhà thầu xây nhà uy tín tại Hà Nội mới nhất 2023.

Tuyệt đối không ham rẻ

Khi xây dựng nhà ở thì bất cứ chủ nhà nào cũng sẽ quan tâm đến vấn đề chi phí mà nhà thầu đưa ra, đương nhiên không vì rẻ mà ham và thực tế đã có nhiều chứng minh rằng nếu như giá thành rẻ thì đi cùng với đó là việc dùng nguyên vật liệu kém chất lượng đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng chung cũng như là tuổi thọ của công trình, tác động đến sức khỏe, tính mạng của người dùng. Đối với một đơn vị thầu chất lượng, uy tín chắc chắn sẽ có rất nhiều mức giá để chủ nhà có thể lựa chọn hợp về tình hình tài chính của gia đình.

Chế độ bảo hành

Đây là điều hết sức lưu ý dành cho chủ nhà bởi thời gian bảo hành phản ảnh được phần nào đó uy tín của nhà thầu xây dựng. Phụ thuộc theo quy mô cũng như kiến trúc xây dựng nhà thầu đưa ra thời gian bảo hành tương ứng, bảo đảm  công trình luôn đi đúng với tiến độ thời gian.

chế độ bảo hành trong xây dựng trọn gói
Bảo hành xây dựng tại Hà Nội | Nguồn ảnh: Internet

Lập kế hoạch

Hãy bắt đầu từ việc: Xác định nhu cầu, mục đích sử dụng khi quyết định xây dựng nhà tại Hà Nội. Gia chủ quyết định được đây là ngôi nhà để ở, kết hợp cho thuê, kết hợp kinh doanh, hay xây dựng nguyên kinh doanh, cho thuê hay xây dựng để nghỉ dưỡng,…

Từ đấy xác định chính xác được nhu cầu ở của các thành viên trong gia đình: Có bao nhiều phòng, xây dựng bao nhiêu bao nhiêu m2, diện tích của từng phòng như thế nào, quy mô xây dựng nhà 2 tầng, nhà cấp 4, hay nhiều tầng,….

Với các ngôi nhà tại Hà Nội có diện tích hạn chế tại mặt tiền chủ nhà cần có bàn bạc để bố có thể trí không gian sinh hoạt một cách hợp lý, bố trí thêm không gian như khu vực xanh, gara oto, thiên nhiên đúng theo với yêu cầu xây dựng cũng sẽ được tính toán ngay tại trong mục này.

Dự trù kinh phí cho xây dựng nhà

Tất cả những gia chủ ở đây đều không phải dân chuyên do đó khi lập dự toán sẽ chưa thể thống kê chi tiết, đầy đủ, nhiều người thường không quan tâm đến chi phí phát sinh khi tiến hành thực hiện xây dựng. Do đó khi xây nhà tổng thể tại Hà Nội ra đời nhằm giải quyết triệt để những vấn đề đó.

Cùng với kinh nghiệm dày dặn, từng hạng mục công trình liệt kê một cách rõ ràng, cụ thể, chi tiết. Nếu như ngân sách dự kiến của bạn vẫn còn eo hẹp thì có thể mượn từ bạn bè hoặc người thân để hoàn thiện công trình đúng với dự kiến.

Tìm hiểu về những công đoạn xây dựng nhà ở đã được quy định tại văn bản pháp luật được ban hành bởi nhà nước. Quá trình xây dựng nhà bao gồm nhiều giấy tờ, thủ tục liên quan. Với việc bạn đã có thể lựa chọn xây nhà tổng thể thì mọi việc đã có nhà thầu lo liệu về xây dựng.

dự trữ kinh phí trong quá trình xây dựng nhà
Dự trù kinh phí trong xây dựng nhà ở | Nguồn ảnh: Internet

Và trong thời điểm hoàn thiện nhà ở cũng là bước cuối cùng trong quá trình lập kế hoạch xây dựng nhà ở. Khi đã quyết định lựa chọn xây nhà tất cả trong một tại Hà Nội, nhà thầu sẽ thực hiện, đưa ra thời gian hoàn tất công trình dự kiến có trong bản hợp đồng, từ 3 tháng cho đến 1 năm phụ thuộc vào diện tích, quy mô xây dựng nhà.

Trong xuyên suốt quá trình tiến hành xây dựng tác động bởi thời tiết,… làm thay đổi đôi chút về thời gian hoàn thiện nhưng điều này sẽ không gây phát sinh thêm bất cứ chi phí nào bởi trong xây dựng tổng thể đã tính toán kỹ đồng thời có được thống nhất từ phía gia chủ cũng như mọi việc trong tầm ngân sách đã được dự kiến ngay từ ban đầu.

Phong thủy

Sau khi xây xong nhà, có rất nhiều sự nghiệp của gia đình thăng tiến, làm ăn thuận lợi xuôi gió, gia đình hạnh phúc, êm ấm. Nhưng cũng có rất nhiều gia đình sau khi xây nhà xong vận hạn lại ập đến, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên xấu đi.

Đó là bởi tác động của phong thủy. Một mảnh đất sẽ có 4 phương 8 hướng thì đảm bảo sẽ có hướng tốt phù hợp với căn nhà. Xây được một căn nhà theo đúng với hướng này thì chủ nhà sẽ ngày càng thịnh vượng, sức khỏe và tinh thần ngày càng tốt hớn.

Khi xây nhà theo hướng tốt, không xung khắc với những thành viên trong gia đình còn có thể tránh được hiểm họa, tai ương. Nhưn ngược lại, nếu căn nhà xây theo hướng xấu thì gia chủ sẽ ngày càng sa sút, tai ương hiểm họa sẽ ập đến liên miên, sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình cũng bị tác động rất lớn, thậm chí là có người mất.

phong thủy
Phong thủy trong xây dựng | Nguồn ảnh: Internet

Việc xem xét phong thủy trước khi xây dựng nhà tại Việt Nam là một việc rất bình thường. Chọn được hướng nhà tốt theo đúng với phong thủy sẽ mang đến thịnh vượng, tài lộc và phú quý. Vì vậy, trước khi xây nhà nhất định phải xem xét phong thủy để đón thêm vận may cho gia đình.

Báo giá chi phí xây nhà tại Hà Nội 2023

Phần báo giá những khoản phí xây nhà tại Hà Nội mới nhất 2023 nãy sẽ còn tùy thuộc vào đơn vị nhà thầu đưa ra, nhưng sẽ không chênh lệch quá nhiều. Hãy cùng tham khảo mức giá được tính trung bình phân chia cụ thể như sau:

Chi phí xây nhà tổng thể hình thức chìa khóa trao tay

Đơn giá xây nhà tại Hà Nội năm 2022 dao động từ 5.000.000 đồng/m2 đến 7.500.000 đồng/m2. Mức giá phụ thuộc vào nguyên vật liệu mà gia chủ lựa chọn. Cụ thể:

 • Nguyên vật liệu loại khá: 4.000.000 đồng/m2
 • Nguyên vật liệu loại tốt 1: 4.500.000 đồng/m2
 • Nguyên vật liệu loại tốt 2: 5.000.000 đồng/m2
 • Nguyên vật liệu loại cao cấp: 6.500.000 đồng/m2

Chi phí xây nhà tổng thể hình thức tổng thể cho phần thô

Xây dựng phần thô biệt thự 2.500.000 – 3.250.000 đồng/m2
Xây dựng phần thô nhà phố 2.350.000 – 2.950.000 đồng/m2
Thi công phần thô khách sạn 2.200.000 – 2.650.000 đồng/m2
Thi công nhà xưởng 1.500.000 – 2.300.000 đồng/m2
Thi công phần thô quán café 2.250.000 – 2.700.000 đồng/m2

Báo giá này sẽ còn phụ thuộc vào mục đích xây dựng của gia chủ

Công thức để chủ nhà có thể sử dụng cho công trình xây dựng tại Hà Nội 2022:

=> Chi phí xây dựng = Tổng diện tích ngôi nhà x Đơn giá thi công theo 1m2

Bảng báo giá chi tiết để thiết kế nhà phố tại Hà Nội năm 2023

Báo giá thiết kế nhà phố phong cách hiện đại:

 • Nhà phố chưa có nội thất 3D chi phí từ 100.000 đến 120.000 đồng/m2
 • Thiết kế có nội thất 3D chí phí từ 150.000 đến 170.000 đồng/m2

Đơn giá thiết kế nhà phố mái thái:

 • Thiết kế chưa có nội thất 3D có đơn giá từ 110.000 – 130.000 đồng/m2
 • Thiết kế có nội thất 3D mức chi phí từ 160.000 – 180.000 đồng/m2

Bảng giá thiết kế nhà tân phố cổ điển

 • Thiết kế chưa có nội thất 3D sẽ có chi phí từ 130.000 – 150.000 đồng/m2
 • Thiết kế nhà phố có nội thất 3D có mức chi phí từ 170.000 – 190.000đồng/m2

Lưu ý: Nếu nhà phố có loại 2 mặt tiền thì cộng thêm vào khoảng 10.000 VNĐ/m2

Bảng báo giá nhân công xây dựng nhà phố tại Hà Nội chi tiết

Lưu ý: Mức giá nhân công trên có thể sẽ tăng tùy theo độ khó của công trình. Nhân công xây dựng nhà dân dụng sẽ có mức giá không giống với xây mẫu nhà biệt thự. Hay giữa biệt thự cổ điển và biệt thự hiện đại cũng có mức chi phí khác nhau.

Miễn phí báo giá chi tiết

Mong rằng với những thông tin trên đây được tổng hợp bởi Xây Dựng Nhân Đạt về xây nhà tại Hà Nội năm 2023 trên đây đã có thể giúp bạn nắm được những nội dung cần thiết cũng như phương pháp tính chi phí cho phần thi công, xây dựng một cách chi tiết, chuẩn xác nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Lợi ích xây nhà trọn gói là gì?

Khi gia lựa chọn dịch vụ xây nhà tổng thể sẽ mang đến một số lợi ích sau: Tiết kiệm được thời gian; Tiết kiệm được chi phí; Tiết kiệm được công sức;...

Cách để lựa chọn một nhà thầu xây nhà tại Hà Nội uy tín?

Để lựa chọn một nhà thầu xây dựng uy tín cần lưu ý những điều sau: Nhà thầu đó phải có trình độ chuyên môn và trách nhiệm cao; Có hợp đồng rõ ràng; Đảm bảo về thời gian;...

Lưu ý khi xây nhà tại Hà Nội là gì?

Để xây dựng nhà tại Hà Nội thì bạn cần lưu ý: Tuyệt đối không ham rẻ; chế độ bảo hành; lập kế hoạch xây dựng;...

By xaydungnhandat -