Projects

Báo giá xây nhà tại Cần Thơ mới nhất 2023

Cần Thơ là một trong những thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam. Đồng thời cũng là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển và sầm uất nhất tại khu vực miền Nam. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng nhà. Với nhiều lợi thế tiềm năng như vậy, sẽ không bất ngờ khi các chủ đầu tư càng ngày càng quan tâm hơn đến việc xây bất động sản, công trình kinh doanh…

Tuy nhiên, lợi thế đó cũng kéo theo sự thành lập của rất nhiều công ty, nhà thầu xây dựng, với nhiều gói thi công và mức giá khác nhau. Khiến cho các gia chủ cảm thấy hoang mang không biết mức giá xây nhà nào là phù hợp. Vì vậy, ngày hôm nay, Xây Dựng Nhân Đạt xin gửi đến các bạn báo giá xây nhà tại Cần Thơ mới nhất 2023. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Vì sao nên xây nhà ở Cần Thơ?

Đối với nhiều nhà đầu tư khi mới tìm hiểu về loại hình này, họ thường đặt ra câu hỏi rằng liệu mình có nên lựa chọn xây nhà tại Cần Thơ hay không? Trên thực tế, đây là loại hình dịch vụ cực kỳ hữu ích cho những gia chủ không có kinh nghiệm trong xây dựng. Hoặc những người tương đối bận rộn, không có thời gian trực tiếp giám sát quá trình thi công nhà.

Ưu điểm của xây nhà tại Nhân Đạt

Đầu tiên, để biết được hình thức này phù hợp cho những đối tượng nào, ta nên điểm qua một số ưu điểm của loại dịch vụ này. Cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí xây dựng: Trong quá trình xây dựng nhà truyền thống, chủ đầu tư là người liên kết với các bên xây dựng. Chẳng hạn như bên cung cấp nguyên vật liệu, kiến trúc sư thiết kế nhà, đội ngũ xây nhà… Kéo theo đó là nhiều rủi ro khi lựa chọn sai vật tư, hay không tính toán kỹ chi phí phải bỏ ra. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức xây nhà tại Nhân Đạt, mọi vấn đề này đều biến mất một cách nhanh chóng. Phần lớn là nhờ mọi công đoạn trên đều được một đơn vị chịu trách nhiệm. Từ đó rủi ro xảy ra khi thi công cũng giảm đáng kể.
 • Được hỗ trợ các thủ tục pháp lý: Một lợi ích nữa khi lựa chọn dịch vụ xây nhà tại Nhân Đạt này đó là bạn không cần phải lo về các thủ tục pháp lý cho ngôi nhà. Bởi phía nhà thầu sẽ lo lắng điều đó cho bạn.
 • Bảo hành công trình cho khách hàng: Sau khi đã hoàn thành và giao lại nhà cho gia chủ, trong thời gian nhất định bên nhà thầu sẽ đảm bảo hỗ trợ và chịu mọi trách nhiệm liên quan đến các vấn đề của ngôi nhà đó.

Như vậy, chỉ với một số ưu điểm nêu trên ta đã có thể hình dung được những lợi ích tuyệt vời của hình thức xây nhà này.

Nhược điểm của xây nhà hình thức trọn gói

Tuy nhiên, bất cứ một hình thức xây dựng nào cũng có mặt trái, và hình thức xây nhà hình thức trọn gói tại Cần Thơ cũng không phải ngoại lệ. Một trong số đó phải nói đến từ việc gia chủ lựa chọn những đơn vị nhà thầu thiếu chuyên nghiệp, uy tín. Gây ra nhiều vấn đề phiền toái và cả lãng phí trong chi tiêu xây dựng. Vì vậy, trước khi quyết định chọn một công ty xây dựng để “chọn mặt gửi vàng”, bạn tìm hiểu thật kỹ về đơn vị đó để tránh tiền mất tật mang.

Những ưu, nhược điểm của hình thức xây nhà trọn gói
Những ưu, nhược điểm của hình thức xây nhà tại Cần Thơ

Báo giá xây nhà tại Cần Thơ mới nhất 2023

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, Xây Dựng Nhân Đạt xin giới thiệu đến bạn báo giá xây nhà Cần Thơ mới nhất 2023. Đây là thông tin được thu thập từ nhiều công ty, nhà thầu uy tín đang cho cung cấp dịch vụ xây nhà tại Cần Thơ.

Hầu như tại bất cứ nơi nào ở Việt Nam, đơn giá xây dựng nhà đều được tính theo đơn vị m2. Đây là cách tính vô cùng phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Theo đó, để tính được tổng chi phí cho việc thi công, bạn chỉ cần nhân tổng diện tích sàn cần thi công với đơn giá thi công theo m2. Sau đó cộng thêm các chi phí phát sinh nằm ngoài gói dịch vụ bạn chọn.

Toàn bộ diện tích bao gồm tầng trệt và các tầng trên đều được nhân với hệ số 100%.

 • Nếu ngôi nhà của bạn có thêm gác lửng thì thực hiện nhân với đơn giá 100%.
 • Nếu bạn thiết kế thêm sân thương và ban công cho nhà thì thực hiện nhân với đơn giá 50%.
 • Phần móng nhà được nhân với đơn giá 30%.
 • Phần mái có cách tính chung cho hầu hết các tỉnh thành. Cụ thể mái tôn được nhân với đơn giá 30%, mái bê tông cốt thép 50% và mái ngói nhân với đơn giá 70 – 80%.

Ngoài ra, đơn giá xây dựng còn tuỳ thuộc vào vị trí địa lý và đặc điểm kinh tế của khu vực đó. Ví dụ nếu lô đất của bạn năm ở thành phố hoặc các khu công nghiệp lớn như Bình Thuỷ, Trà Nóc, Ô Môn… thì mức giá sẽ cao hơn nhiều so với vùng nông thôn. Hiện nay, nhân công và xây dựng phần thô, hoàn thiện nhà có mức phí như sau:

 • Đơn giá thuê nhân công từ 1.000.000 – 1.500.000đ/m2
 • Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thiện từ 3.300.000 – 3.700.000đ/m2
 • Đơn giá xây nhà tại Cần Thơ bao gồm phí nhân công hoàn thiện:

Không chỉ tính theo chất lượng vật tư và diện tích nhà, hiện nay tại Cần Thơ xuất hiện rất nhiều mẫu nhà với thiết kế hiện đại, độc đáo. Đương nhiên là với mức giá cao hơn bình thường. Có những mẫu biệt thự cổ điển có mức chi phí lên đến 10.000.000 đồng/m2. Nếu bạn là một người thích sự mới lạ, tinh xảo trong nét kiến thức, đi cùng với đó là nguồn kinh phí dồi dào thì những mẫu nhà này chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Tính toán chi phí xây nhà là điều quan trọng trước khi quyết định thi công
Tính toán chi phí xây nhà là điều quan trọng trước khi quyết định thi công

Bảng giá chung xây nhà phần thô, hoàn thiện, xây nhà tại Cần Thơ mới nhất 2023

Dưới đây là bảng giá chung trên thị trường cho các hạng mục xây nhà phần thô, phần hoàn thiện, xây nhà tại Cần Thơ mới nhất năm 2023. Hy vọng với bảng báo giá này, các bạn đã có thể chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngôi nhà của mình. Lưu ý rằng mọi mức phí dưới đây chỉ mang tính tham khảo, giá thực tế sẽ dao động tuỳ thuộc vào đơn vị xây dựng và nhiều yếu tố khác.

Vào thời điểm thi công vào đầu năm, cuối năm hoặc các dịp lễ lớn sẽ thiếu hụt nhiều nhân công. Dẫn đến giá thuê nhân công dao động tăng lên. Ngoài ra, giá vật tư và tổng chi phí xây dựng còn biến động theo yêu cầu từ phía nhà thầu, giá vật tư trên thị trường và từng khu vực khác nhau. Hơn nữa, tuỳ thuộc vào khối lượng công việc, quy mô công trình, chi phí lắp đặt hệ thống đèn điện, nội thất, vị trí thi công mà mức giá chung có thể thay đổi.

Những điều chú ý khi xây nhà tại Cần Thơ

Tìm kiếm nhà thầu có uy tín

Một đơn vị nhà thầu đã tồn tại lâu đồng nghĩa với việc họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Bạn có thể dễ dàng tìm được một nhà thầu chất lượng qua tham khảo của người quen, hoặc hỏi thăm trực tiếp tại công trình người khác đang thi công. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm chứng một đơn vị xây dựng qua các trang review, đánh giá từ người dùng. Một số chủ đầu tư có kinh nghiệm thường liên hệ trực tiếp với bên nhà thầu và đánh giá tay nghề của họ thông qua tác phong làm việc.

Hợp đồng thi công minh bạch, rõ ràng

Mọi quá trình và tiến độ thi công công trình đều phải được minh bạch cho chủ nhà. Theo đó, ngay từ khâu ký hợp đồng, các điều khoản quan trọng chẳng hạn như các hạng mục xây dựng, chi phí mua vật tư, phí thuê nhân công, hoàn thiện nhà… đều phải liệt kê rõ ràng. Và khách hàng hoàn toàn có quyền từ chối ký nếu phát hiện không có, có thêm hay sự thay đổi của bất kỳ điều khoản nào ngoài thoả thuận từ trước.

Hơn nữa, hợp đồng còn phải ghi rõ tên các nguồn nguyên liệu sẽ được sử dụng trong quá trình thi công. , tránh trường hợp ghi chung. Để các bạn dễ hình dung hơn, hãy ví dụ về một bản hợp đồng không rõ ràng như sau: Quy định về vật tư hoàn thiện phần mái là mái tôn của hãng XYZ hoặc tương đương. Tuy nhiên, ta hoàn toàn không thể biết được các vật liệu thoả mãn khái niệm tương đương này. Vì thế, mọi câu chữ khi được viết ra trong hợp đồng phải rõ ràng từng câu từng chữ. Đây là điều nên lưu tâm đối các chủ đầu tư, đặc biệt là các chủ cá nhân không có kinh nghiệm trong vấn đề này.

Đảm bảo đúng tiến độ thi công

Trong quá trình làm việc với một nhà thầu, chủ đầu tư nên lưu ý thời gian mà họ hoàn thành các hạng mục đã đề ra. Thông thường, bản hợp đồng xây dựng có ghi rõ ràng timeline thi công từng hạng mục. Đi kèm là khoảng thời gian xê dịch cho phép. Đồng thời, chủ nhà nên ghi rõ các điều khoản phạt nếu bên thi công chậm trễ tiến độ. Tránh tình trạng thời gian xây dựng kéo dài mà chẳng thể làm gì để cải thiện tình hình. Bởi một khi đã chọn nhà thầu xây dựng dang dở, việc bỏ hợp đồng và thuê một đơn vị thi công khác sẽ đem đến nhiều phiền toái cho gia chủ.

Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà trọn gói tại Cần Thơ
Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà tại Cần Thơ

Vật tư xây dựng nhà tại Cần Thơ

Trước khi bắt đầu quá trình thi công thì việc lựa chọn vật tư cũng là điều không nên thờ ơ bỏ qua. Trong đó, bạn nên lựa chọn vật liệu xây dựng như thế nào sao cho vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo chất lượng bền vững cho công trình. Mặc dù khi bạn lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói, bên phía nhà thầu là người lo lắng điều này cho bạn, nhưng bạn cũng nên tìm hiểu ở mức cơ bản các loại vật liệu này để quá trình làm việc giữa 2 bên diễn ra một cách trọn vẹn.

Bảng giá nguyên vật liệu, nội thất tại Cần Thơ mới nhất 2023:

Lưu ý chất lượng công trình khi trong quá trình thi công

Sau khi cả 2 bên đều đã thống nhất mọi điều khoản có trong hợp đồng, trong lúc xây dựng công trình, bạn nên có một người giám sát mọi tiến độ trong quá trình. Trên thực tế, bên phía nhà thầu xây nhà sẽ cử một người giám sát việc này. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đơn vị xây dựng mình chọn không đủ tin tưởng, bạn hoàn toàn có thể thuê thêm 1 người giám sát riêng. Sở dĩ phải làm như vậy là vì các hạng mục trong thi công có ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình. Nhà thầu chỉ cần bỏ qua 1 trong các hạng mục này, thì ngôi nhà của bạn sẽ sớm xuống cấp chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Có nhiều trường hợp  chủ đầu tư không để ý đến những vấn đề này. Khiến chỉ sau vài năm sau khi hết hạn bảo hành, ngôi nhà của bạn bắt đầu lỏng lẻo và suy giảm chất lượng, gây mất an toàn cho các thành viên trong nhà. Đồng thời bạn cũng chẳng thể quy trách nhiệm cho nhà thầu, bởi thời hạn bảo hành đưa ra đã kết thúc. Cho nên các chủ đầu tư nên hết sức chú ý trong việc ký hợp đồng để đảm bảo chất lượng đầu ra cho công trình của mình.

Lưu ý trong quá trình xây dựng nhà Cần Thơ
Lưu ý trong quá trình xây dựng nhà Cần Thơ

Trên đây Xây Dựng Nhân Đạt đã đem đến cho bạn báo giá xây nhà tại Cần Thơ. Đi cùng với đó là những thông tin bên lề, giúp bạn chuẩn bị cho một quá trình thi công nhà suôn sẻ nhất. Chúc các bạn sẽ sớm có được những ngôi nhà khang trang, kiên cố phù hợp với mục tiêu xây dựng của mình.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Hình thức xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ giúp ích rất nhiều cho các chủ đầu tư. Trong đó, các công việc trong quá trình thi công từ mua nguyên vật liệu, thiết kế nhà, thi công và hoàn thiện nhà... đều do bên nhà thầu đảm nhiệm. Đồng thời, mọi công đoạn này đều được phía đơn vị nhà thầu đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, tiêu chuẩn đề ra.

Giá xây nhà tại Cần Thơ hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, nhân công và xây dựng phần thô, hoàn thiện nhà có mức phí như sau:

 • Đơn giá thuê nhân công từ 1.000.000 – 1.500.000đ/m2
 • Đơn giá phần thô và nhân công hoàn thiện từ 3.300.000 – 3.700.000đ/m2
 • Đơn giá xây nhà tại Cần Thơ bao gồm phí nhân công hoàn thiện:

Khi xây nhà trọn gói tại Cần Thơ cần lưu ý điều gì?

Trong quá trình thi công, xây nhà tại Cần Thơ, bạn cần lưu ý một số một điều như: Tìm kiếm nhà thầu có uy tín, Hợp đồng thi công minh bạch, rõ ràng, Đảm bảo đúng tiến độ thi công...

By Nguyễn Thắng -