Thầu xây dựng Nhân Đạt vinh dự nhận xây dựng jesPhế Liệu QUang Đạt và công ty chuyển nhà quận 7chuyển nhà tphcm and muaphelieu247.com and vệ sinh nhà ở tphcmhttps://khutrungxanh.com/ and https://dichvudonnha.vn/dich-vu-chuyen-nha-tphcm ; taxi tai ; https://dichvuchuyendo.net/ ; đồ cúng tâm linh; https://xaynhahcm.net/; https://congtyvesinh24h.net/

Projects

Thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp, tiết kiệm năng lượng

Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, chúng ta đã thấy nhiều công trình mới được thiết kế thi công với kiến trúc đẹp, độc đáo, đặc biệt tiết kiệm năng lượng và có thể sản xuất năng lượng sử dụng. Nhưng thiết kế nhà phố xanh, tiết kiệm năng lượng lại không nhiều. Vậy khó khăn nằm ở đâu?

Chất lượng thi công nhà phố công ty Xây Dựng Nhân Đạt
Hình 01: Nhà phố thường xây dựng cao, với diện tích mặt bằng nhỏ

1. Hệ thống tường – cửa cho nhà phố đẹp

Nhà phố là công trình nhà ở tiêu tốn nhiều năng lượng, hơn nữa các chủ đầu tư, nhà thiết kế chưa tập trung kết hợp giải pháp hiện đại, xanh, sử dụng năng lượng hiệu quả. Kiến trúc xanh. Với nhà phố cần tính toán và thiết kế ngay từ đầu. Mặc dù sự đầu tư ban đầu là khó khăn và tốn kém hơn xây dựng truyền thống, nhưng về lâu dài sẽ hiệu quả, tiết kiệm kinh tế hơn.

Hơn nữa là sẽ góp phần bảo vệ môi trường chung đô thị, đảm bảo cuộc sống xanh, lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Ở Việt Nam, thiết kế thi công nhà phố đẹp, tiết kiệm năng lượng thì đầu tiên phải quan tâm đến vấn đề ổn định nhiệt trong nhà, giảm truyền tải nhiệt trong – ngoài nhà.

Thiết kế thi công nhà phố
Hình 02: Ban công làm không gian đệm giảm bức xạ nhiệt.

 

Hệ thống cửa cần có cơ chế đóng mở hợp lý, sao cho đảm bảo thông thoáng vào mùa hè nhưng kín, không lọt gió vào mùa đông. Mặt bằng và mặt cắt nhà thiết kế hợp lý, đảm bảo thông thoáng tự nhiên cho không gian. Thiết kế cầu thang rỗng, giếng trời để tăng thông thoáng và lấy sáng tự nhiên cho công trình.

Thiết kế thi công nhà phố tiết kiệm năng lượng
Thiết kế thi công nhà phố tiết kiệm năng lượng

2:Thiết kế kiến trúc không gian và bố trí nội thất nhà phố

Nhà phố có đặc điểm là diện tích hẹp, nhưng vẫn có thể khéo léo thiết kế, bố trí tiểu cảnh, cây xanh để tạo không gian hiện đại, thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng

Nhà Phố Thi Công Trọn Gói
Hình 03: Cây xanh làm dịu mát không khí

 

Để giảm năng lượng sử dụng chung cho nhà phố, ngoài sử dụng các vật liệu, tường bao kín giảm thất thoát nhiệt, giảm hấp thụ bức xạ thì cần giải quyết cả ở tổng thể kiến trúc, từ mặt cắt, bằng bằng cho đến mặt đứng. Cần phân bố các phòng chức năng, các không gian hợp lý, tránh yêu tố bất lợi như gió lạnh, nắng nóng. 

> Xem thêm: Giá thiết kế nhà phố đẹp cập nhật mới nhất 2020

3. Thiết kế chiếu sáng và thông gió cho nhà phố

Nhà phố thường xây dựng cao tầng, với diện tích mặt bằng nhỏ hẹp, hơn nữa việc tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng gặp nhiều khó khăn. Mà công trình có thiết kế chiếu sáng tự nhiên giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể so với việc sử dụng nhiều ánh sáng nhân tạo

Với nhà phố, có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách thiết kế hệ cửa, cùng các giải pháp giếng trời, cửa mái, tối ưu hóa không gian liên thông theo chiều ngang và chiều đứng. Ánh sáng tự nhiên không quá dồi dào nhưng vẫn đủ cung cấp cho chiếu sáng.

Nhà Phố Thi Công Trọn Gói
Thiết kế thi công nhà phố có ánh sáng và thông gió

Hình 04: Thông gió tự nhiên cho không gian mang lại nhiều lợi ích.

Cần chú ý tới hệ thống thông gió tự nhiên, để giảm thiểu việc sử dụng thiết bị tiêu tốn năng lượng làm mát, hay quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ. Bên cạnh hiệu quả tiết kiệm năng lượng, thông gió tự nhiên còn rất tốt cho sức khỏe và tâm sinh lý con người.

Ở Việt Nam, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với số giờ nắng trong năm rất cao thì việc chóng nóng, giảm thất thoát nhiệt là vô cùng quan trọng. Vì thế cần kết hợp nhiều yếu tố, từ kiến trúc đến vật liệu, sắp xếp tiểu cảnh, dùng hệ chắn nắng,… để tiết kiệm năng lượng, sử dụng hiệu quả điện năng .

Bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố trên fanpage công ty xây dựng Nhân Đạt .