Projects

[Mới] Giá nhân công xây dựng nhà phố phần thô và hoàn thiện 2020

Nhân công xây dựng nhà phố

Giá nhân công xây dựng nhà phố phần thô và phần hoàn thiện bao giờ cũng là một trong những vấn đề mà các gia chủ muốn cân nhắc kỹ càng trước khi tiến hành xây dựng. Tuy rằng mức giá nhân công xây dựng nhà phố sẽ có sự chênh lệch giữa các đơn vị nhà thầu và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài khác, nhưng mức giá nhân công xây dựng nhà phố có thể đưa ra một mức trung bình. Cùng thầu xây dựng uy tín Xây Dựng Nhân Đạt tìm hiểu về báo giá nhân công xây dựng nhà phố phần thô và hoàn thiện nhà nhé!

Bạn không thể xây dựng một căn nhà giống với một căn nhà khác hoàn toàn bởi mỗi một khu vực thi công (như nông thôn hay thành thị), vị trí đất dốc đất bằng, hay phong cách kiến trúc khác biệt: cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại (việc xây nhà phố theo phong cách kiểu cổ điển sẽ yêu cầu mức chi phí gấp 2-3 lần giá nhân công cho thợ xây nhà phố theo phong cách hiện đại), diện tích xây dựng là khác nhau (tùy chỗ rộng rãi, các điều kiện xây dựng thuận lợi thì quá trình thi công sẽ nhanh hơn, ít tốn công hơn)… Chính vì vậy mà nội dung báo giá nhân công xây dựng dưới đây chỉ là mức giá tương đối.

báo giá nhân công xây dựng nhà phố
Giá nhân công xây dựng nhà phố phần thô và phần hoàn thiện là vấn đề mà các gia chủ muốn cân nhắc kỹ càng trước khi tiến hành xây dựng.

1. Phần thô và phần hoàn thiện nhà phố

Phần thô là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực, mái bê tông, cầu thang đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia ra.

Phần thô được hiểu đơn giản là phần kết cấu khung nhà, chính vì vậy nó mang tính chất rất quan trọng trong từng ngôi nhà. Phần thô sẽ quyết định sự bền vững cho từng ngôi nhà, từ nền móng đến khung xương phải được thiết kế và thi công đúng tiêu chuẩn, vật tư phải đúng quy định.

Phần hoàn thiện bao gồm các công việc còn lại để hoàn thiện mặt tiền căn nhà như trát tường, ốp gạch, lắp đặt các thiết bị điện, nước,…

Các công việc cần thực hiện:

Các chủ xây dựng cần phải biết về nội dung công việc thực hiện để hiểu được cách tính giá nhân công xây dựng nhà.

 • Tổ chức công trường xây dựng, xây dựng lán trại, giữ vệ sinh môi trường.
 • Kiểm tra ranh đất, định vị tim móng
 • Thi công cốp pha, cốt thép và đổ bê tông móng.
 • Thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông cột, dầm, sàn, lanh tô các tầng
 • Đổ bê tông bản cầu thang theo thiết kế, xây bậc thang.
 • Xây tường bao & tường ngăn theo thiết kế
 • Trát tường bao & tường ngăn theo thiết kế
 • Chống thấm nhà vệ sinh
 • Ốp lát gạch nhà vệ sinh
 • Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày, vệ sinh cơ bản trước khi bàn giao.

Tham khảo: Chi tiết bảng giá xây dựng nhà phố mới nhất từ Xây Dựng Nhân Đạt

Các chủ xây dựng cần phải biết về nội dung công việc thực hiện để hiểu được cách tính giá nhân công xây dựng nhà.
Các chủ xây dựng cần phải biết về nội dung công việc thực hiện để hiểu được cách tính giá nhân công xây dựng nhà.

2. Báo giá nhân công thi công phần thô và hoàn thiện nhà phố

Tuy rằng mỗi một nhà thầu sẽ có chênh lệch giá cả, nhưng nhìn chung mức giá nhân công xây dựng nhà phố nằm trong khoảng 1.400.000 đ/m2 diện tích sàn xây dựng. Trên thị trường cũng có những đội thợ thi công xây dựng nhà phố nhận thi công với mức giá rẻ như 900 – 1.000.000đ/m2, tuy nhiên các chủ nhà nên cân nhắc, tránh việc thi công kém chất lượng.

 • Gói nhân công xây thô và hoàn thiện nhà phố cơ bản dao động trong khoảng 1.400.000 đ/m2.
 • Gói nhân công xây thô và hoàn thiện căn biệt thự (kiểu hiện đại, tân cổ điển, cổ điển): Từ 1.600.000 đ.

Tuy vậy, đây là mức giá tương đối cho một ngôi nhà phố có mặt sàn 200m2, đối với những căn nhà phố có diện tích và ví trị đặc biệt vẫn cần khảo sát và đưa ra mức giá cụ thể.

Chi phí chi tiết nhà phố còn tuỳ vào đặc điểm ngôi nhà tương lai theo nhu cầu của bạn.
Chi phí chi tiết nhà phố còn tuỳ vào đặc điểm ngôi nhà tương lai theo nhu cầu của bạn.

Trên đây là mức giá nhân công xây dựng phần thô – hoàn thiện nhà phố mà Công ty thiết kế xây dựng Nhân Đạt chia sẻ, tuy nhiên để có thể dự tính được chi phí một cách cụ thể tuỳ vào đặc điểm ngôi nhà tương lai theo nhu cầu của bạn, bạn vẫn cần có sự thẩm định của những kiến trúc sư. Hãy liên hệ với Xây Dựng Nhân Đạt để được nhận báo giá cụ thể cực tốt nhân công xây dựng phần thô – hoàn thiện nhà phố nhé!