Thầu xây dựng Nhân Đạt vinh dự nhận xây dựng cong ty thiet ke nha pho dep cho công ty Phế liệu Toàn Phát Phế Liệu QUang Đạt và công ty chuyển nhà quận 7chuyển nhà tphcm and muaphelieu247.com and vệ sinh nhà ở tphcm https://khutrungxanh.com/ and https://dichvudonnha.vn/dich-vu-chuyen-nha-tphcm

Projects

5 bí quyết chọn sắt làm móng nhà tiết kiệm và phù hợp nhất

sắt làm móng nhà

Sắt là loại nguyên vật liệu thiết yếu & vô cùng cần thiết trong các công trình xây dựng, đặc biệt là làm móng nhà. Nếu bạn có thể chọn lựa được loại sắt làm móng nhà tốt thì chắc chắn móng nhà của bạn sẽ hạn chế được các hiện tượng lún, nghiêng & ngược lại. Bên cạnh đó nếu biết cách chọn lựa sắt làm móng nhà thì bạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tại sao phải chọn lựa sắt làm móng nhà

sắt làm móng nhà
Lựa chọn sắt làm móng nhà là một trong những công việc vô cùng quan trọng

Chọn sắt làm móng nhà là một trong những việc vô cùng quan trọng. Móng nhà có chắc chắn, hay bảo đảm chất lượng thì ngôi nhà của bạn xây nên mới có thể vững chắc & an toàn.

Trong thiết kế xây dựng, dầm ngang là quan trọng nhất quyết định nhiều đến sự an toàn & độ bền vững của ngôi nhà. Các loại móng, dầm thường được cố định bằng bê tông để có thể bảo đảm được độ bám chắc và dùng sắt để có thể nâng đỡ các công trình.

Thông thường, bê tông bao gồm xi măng, cát và đá được trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định phù hợp với từng yêu cầu, mỗi lần đổ bê tông thì chỉ sau tầm 20 ngày là bê tông đã có thể cứng & sử dụng được. Tuy nhiên nếu chỉ dùng bê tông không thì độ chịu lực của nó chỉ bằng 1/10 trọng lực. Tức là nếu chỉ đổ nguyên bê tông để dầm móng thì móng nhà đó cũng sẽ không chắc chắn, dẫn đến ngôi nhà không thể bảo đảm được an toàn và dễ dẫn tới hiện tượng sập bởi lực kéo xuống mạnh nhưng lại không có gì để nâng đỡ.

Để làm tăng sức chịu lực của bê tông thì người ta sẽ kết hợp sắt thép như một khung đỡ kết nối các khối bê tông để được cố định và chắc chắn hơn

Do đó để làm tăng khả năng chịu lực của bê tông thì người ta sẽ kết hợp sắt thép như một khung đỡ kết nối các bê tông để được cố định & chắc chắn hơn. Khi kết nối bê tông & sắt thì nó sẽ phát huy được cả khả năng trọng lực lẫn lực kéo giúp cho công trình xây dựng của bạn trở nên chắc chắn & an toàn hơn.

Nên chọn lựa loại sắt làm móng nhà nào?

Các loại sắt làm móng nhà 1
Nên chọn lựa loại sắt nào để làm móng nhà

Hiện nay, nhu cầu xây dựng ngày càng gia tăng dẫn đến thị trường sắt cũng theo đó mà sôi động hơn rất nhiều. Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các công ty cung cấp các loại sắt làm móng nhà khác nhau từ trong nước cho đến sự xâm nhập của thị trường ngoài nước. Điều này giúp cho các chủ nhà khi muốn lựa chọn sắt làm móng nhà có thêm được nhiều sự chọn lựa hơn. Tuy nhiên cũng là thách thức khi phải tìm ra được loại sắt tốt nhất cho căn nhà của mình trong vô vàn các chủng loai sắt khác nhau.

Thực tế cho thấy, xây dựng nhà là một công trình vô cùng tốn kém về tài chính, thời gian cũng như là nhân lực. Do đó mọi người đều mong muốn có thể tiết kiệm một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó cũng không nhất thiết rằng công trình nào bạn cũng phải sử dụng loại sắt giá cao để làm móng nhà. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng có thể lựa chọn những loại sắt làm móng nhà  khác nhau, thậm chí nhiều công trình sử dụng sản phẩm giá thấp mà vẫn tiết kiệm.

Bạn đừng quá hoang mang, bài viết này Xây Dựng Nhân Đạt sẽ tư vấn cho bạn những vật liệu sắt tốt nhất cho công trình nhỏ như thiết kế xây dựng nhà ở gia đình. Hiện nay loại sắt được ưa chuộng và dùng rất nhiều trong các công trình xây dựng là loại sắt được làm theo tiêu chuẩn của Việt Nam để có thể phù hợp được với những yêu cầu của công trình thi công ở Việt Nam. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể dùng các loại sắt do các nhà máy lớn sản xuất như: sắt thép miền Nam, sắt thép Hòa Phát hay sắt thép Pomina,… bên cạnh đó cũng có những loại sắt thép chất lượng khác như sắt thép Việt Nhật, Việt Úc,…

Các bí quyết chọn sắt làm móng nhà phù hợp & tiết kiệm

Sắt là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới sự bền vững & an toàn cho căn nhà của bạn. Xây dựng nhà cửa là công việc tốn rất nhiều chi phí nên có rất nhiều chủ nhà mong muốn tiết kiệm được những khoản chi phí không đáng. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyệt chọn sắt làm móng phù hợp & tiết kiệm:

1. Xác định được số lượng cần & dự đoán được khả năng chi phí

Các loại sắt làm móng nhà 2
Xác định được số lượng cần và dự đoán được khả năng chi phí là điều vô cùng quan trọng

Đây là bước đầu tiên cũng là một trong những bước quan trọng trong công đoạn chọn lựa sắt làm móng nhà đòi hỏi ở người chủ phải biết cách tính toán là ước lượng trước được giá cả thị trường ở thời điểm hiện tại. Các chủ nhà có thể lên mạng hay tư vấn những người xung quanh để có thể biết được chi phí của các nguyên vật liệu.

Những người có kinh nghiệm trong việc này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tránh dư thừa & hoàn toàn bảo đảm được hiệu quả công trình.

2. Chọn lựa thương hiệu

Việc chọn lựa thương hiệu là điều vô cùng quan trọng. Thương hiệu cũng là một trong những yếu tố khẳng định chất lượng & giác cả của sản phẩm. Với các thương hiệu uy tín có thể chi phí của sắt làm móng nhà sẽ cao hơn tuy nhiên lại bảo đảm được chất lượng và ngược lại.

Như chúng tôi đã giới thiệu như trên, loại sắt làm móng nhà đang được ưa thích hiện nay chính là sắt thép miền Nam, thép Pomina, thép Việt Nhật hay thép Hòa Phát…

Chất lượng thép là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững & độ chắc chắn cho nền móng cũng như căn nhà của bạn. Do đó, nên chọn những sản phẩm có thương hiệu tốt & được tin dùng.

Để tránh mua phải hàng giá đắt thì bạn nên khảo sát giá cả của các cửa hàng khác nhau với cùng 1 loại sắt thép

3. Khảo sát thị trường

Để tránh mua phải hàng giá đắt thì bạn nên khảo sát giá bán của các cửa hàng khác nhau với cùng 1 loại sắt thép. Do vậy bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được nhà cung cấp tốt cả về chất lượng lẫn giá thành.

Hay nếu bạn đã chọn lựa được địa chỉ mua uy tín bạn tin dùng thì bạn có thể so sánh những hãng sắt thép với nhau để có sự lựa chọn hợp lý nhất. Chẳng hạn sắt thép Hòa Phát sẽ có giá bán cao hơn thép Pomina và hiện nay sắt thép xây nhà thì có thép Việt Nhật là giá bán cao hơn cả.

4. Chọn đại lý phân phối

Xây Dựng Nhân Đat chuyển thi công xây dựng nhà ở
Chọn đại lý cung ứng tốt giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng sắt làm móng nhà

Một đại lý cung ứng tốt sẽ cho bạn sản phẩm sắt thép tốt bảo đảm chất lượng cùng với giá thành hợp lý cho người tiêu dùng.

Thường thì hiện nay mọi người chủ yếu chọn những cửa hàng ở gần nhà cho tiện ích & tiết kiệm chí phí vận chuyển, đồng thời cũng giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên thị trường sắt làm móng nhà hiện nay không thiếu sự chọn lựa cho người tiêu dùng vì vậy hãy thử tham khảo nhiều hơn từ người thân, bạn bè và doanh nghiệp uy tín đánh giá với người tiêu dùng.

5. Vận chuyển và bảo quản

Nhiều người nghĩ rằng chọn lựa xong sản phẩm là hoàn toàn yên tâm giao cho thợ xây công trình. Tuy nhiên sắt thép là sản phẩm rất dễ bị han gỉ nếu không được bảo quản đúng cách.

Chính vì vậy khi mua về các gia chủ cần đặt sắt ở trong nhà kho hay những nơi có mái che, tránh những khu vực gần nước, và gió.

Độ bền & sự an toàn của căn nhà nằm trong tay bạn vì vậy mỗi người cần cẩn thận tìm hiểu & hỏi han người thân, bạn bè để có thể chọn lựa một sản phẩm sắt thép xây nhà tốt nhất.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về sắt làm móng nhà trên đây. Sẽ là tài liệu hữu ích dành cho các bạn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về các chất liệu cũng như các hình thức xây dựng móng khác trên website của chúng tôi. Chúng sẽ có thẻ giúp ích rất nhiều trong quá trình thiết kế & thi công ngôi nhà trong mơ của bạn!

Xem thêm: Kết cấu thép đài móng cọc là gì? Hướng dẫn cách bố trí